Airpod Hay Bị Mất Kết Nối, Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Sau thời gian dài hoạt động, Airpod thường hay mắc lỗi bị mất kết nối mà bạn không biết nguyên nhân vì sao lại bị như vậy. Bài viết thủ thuật sau sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Airpod hay bị mất kết nối một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên Nhân Khiến Airpod Hay Bị Mất Kết Nối

airpod-hay-bi-mat-ket-noi

Trước khi tìm cách khắc phục thì bạn phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi nhằm tiết kiệm thời gian. Dưới đây là một số lý do thường gặp:

  • Tín hiệu kết nối không ổn định, có thiết bị nhiễu sóng gần đó.
  • Phần mềm đang sử dụng đã lỗi thời, cần cập nhật mới.
  • Airpods hết pin, hoặc đang gặp vấn đề như chai pin….
  • Main bên trong bị hư hỏng, khiến Airpods mất kết nối.
  • Làm rơi, va chạm hay vô nước khiến cho Airpods chập mạch.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Airpods Tự Ngắt Kết Nối Khi Đang Nghe

Cách Khắc Phục Lỗi Tai Nghe Airpods Hay Bị Mất Kết Nối

airpod-hay-bi-mat-ket-noi

Airpods bị mất kết nối 1 bên, bạn vẫn có thể sử dụng bên còn lại như bình thường. Tuy nhiên, lúc này quá trình trải nghiệm không còn trọn vẹn như lúc ban đầu. Chưa kể đến trường hợp, bạn có thể mất kết nối cả hai bên tai nghe. Do vậy, cách tốt nhất vẫn là nên sớm sửa lỗi mất kết nối trên AirPods càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số bản sửa lỗi dành cho mọi phiên bản thế hệ Airpods đang có hiện nay.

Vệ Sinh AirPods (Tai Nghe Và Hộp Sạc) 

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày có thể cản trở đường truyền kết nối. Do đó, bạn hãy thường xuyên vệ sinh Airpods. Nếu không có thời gian, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ vệ sinh Airpods tại GLAB. Dịch vụ làm sạch chuyên sâu kỹ lưỡng chiếc tai nghe của bạn từ trong ra ngoài.

Sạc Pin Cho Airpod Khắc Phục Lỗi Hay Bị Mất Kết Nối

Tuy chỉ là một thao tác đơn giản, nhưng có thể giải quyết sự cố bạn gặp phải trong vòng một nốt nhạc. Nếu 1 trong 2 bên đã hết pin, bạn cần tiến hành sạc ngay cho tai nghe để hoạt động bình thường trở lại. 

Ngắt Và Kết Nối Airpods Lại Với Thiết Bị Android Hoặc iOS

airpod-hay-bi-mat-ket-noi

Cài đặt > Bluetooth > Chọn “i” bên cạnh AirPods > Ngắt Kết Nối. Sau đó, bạn kết nối lại Airpods như lúc ban đầu. Hoặc thử cách reset tai nghe Airpod theo hướng dẫn như sau: Cài đặt > Bluetooth > Chọn “i” bên cạnh AirPods > Quên thiết bị này đi. Sau đó, bạn đặt cả 2 bên Airpods vào hộp sạc và đậy nắp lại. Khoảng 15 giây, bạn mở nắp, nhấn nút phía sau hộp sạc cho đến khi đèn LED trắng nhấp nháy. Cuối cùng, bạn kết nối lại với iPhone là hoàn tất. 

Kiểm Tra Độ Chai Pin Airpods Và Thay Pin

Nếu bạn thử sạc pin đầy cả hai tai nhưng không thể khắc phục tình trạng hay mất kết nối trên AirPods. Bạn nên kiểm tra độ chai pin bằng cách theo dõi biểu đồ sạc AirPods qua các ngày sử dụng gần đây nhất. Nếu tần suất sạc tăng lên nhiều lần trong ngày. Thời gian sử dụng rút ngắn hơn nhiều so với bình thường. Và có tình trạng tắt nguồn khi đang sử dụng dù pin vẫn còn nhiều. Có khả năng pin Airpods bị chai, hiện tượng pin ảo hoặc tụt pin nhanh. Lúc này, bạn nên đến các dịch vụ Sửa chữa Airpods để kiểm tra và thay pin Airpods khi cần thiết. 

Một vài giải pháp ở trên hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Airpods hay mất kết nối. Nếu chưa thể giải quyết tình trạng này, bạn hãy thử đến GLAB, dịch vụ Sửa chữa, thay pin tai nghe Airpods tại Hồ Chí Minh để được hỗ trợ thêm nhé! Vui lòng tham khảo thông tin dịch vụ trên Website hoặc Fanpage AirPods Glab của Cửa hàng bạn nha.