Airpod Không Phát Ra Âm Thanh Khi Tìm Kiếm Và Cách Khắc Phục

Airpod không phát ra âm thanh khi tìm kiếm, định vị trong trường hợp mất, thất lạc thì phải làm sao; nguyên do gì dẫn đến lỗi này trên tai nghe Airpods.

Như bạn đã biết; Airpods được trang bị tính năng hỗ trợ cho phép người dùng nhanh chóng thực hiện tìm Airpods bị mất nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng trong một số trường hợp, thiết bị không thể phát ra tín hiệu tìm kiếm; dẫn đến mất cơ hội tìm ra tai nghe bị mất. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Airpods Glab tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm Airpods Bị Mất 1 Bên Bằng Tính Năng Phát Âm Thanh

airpod-khong-phat-ra-am-thanh

Một trong những cách tìm kiếm tai nghe bị mất đó là kích hoạt tính năng phát âm thanh để dễ dàng xác định vị trí hơn; nếu bạn đã khoanh vùng được phạm vi thiết bị đang ở như trong nhà hay văn phòng làm việc; thì cách này vô cùng hiệu quả và hữu dụng.

  • Trên thiết bị kết nối iPhone, mở ứng dụng Find My Phone.
  • Nhấn chọn Device, sau đó chọn Airpods.
  • Chọn Play Sound để phát âm thanh trên tai nghe Airpods.

Trong trường hợp 1 trong 2 tai nghe đang ở 2 vị trí khác nhau; thì người dùng có thể chỉ định phát âm thanh trên từng bên tai nghe bằng cách; nhấn chọn từng tai nghe bằng cách nhấn chọn Left (trái); hoặc Right (phải). Bạn có thể thực hiện lặp lại nhiều lần để tìm được Airpods của mình.

…. Tuy nhiên, nếu trường hợp Airpod không phát ra âm thanh khi tìm?

airpod-khong-phat-ra-am-thanh

Bạn sẽ lỡ mất cơ hội tìm thấy tai nghe của mình; và phải mua phụ kiện như tai lẻ Airpods hay dock sạc Airpods để thay thể vào. Hoặc thậm chí là phải mua mới hoàn toàn nếu cần thiết. Hầu hết nguyên nhân là do:

  • Tai nghe bị lỗi kết nối với iPhone,
  • Tai nghe chưa kết nối hoặc đã ngắt kết nối với thiết bị,
  • Một trong hai tai nghe đã hết pin,
  • Trường hợp tai nghe trong trong hộp thì sẽ không thể phát âm thanh được.

Vậy, cách khắc phục Airpod không phát ra âm thanh khi tìm như thế nào?

airpod-khong-phat-ra-am-thanh

Đây thực tế không phải là một lỗi khó khắc phục; bạn chỉ cần đảm bảo các bước như sau:

  • Tai nghe luôn ở trạng thái đầy pin, hoặc trên mức 20 ~ 30%
  • Airpods luôn có kết nối với một trong các thiết bị iPhone, iPad
  • Thường xuyên kiểm tra pin Airpods, và quá trình kết nối.

Và cách tốt nhất vẫn nên là hạn chế trường hợp làm rơi tai nghe Airpod. Thông thường; cách trường hợp làm rơi rất khó tìm; nếu không nói là 10% cơ hội. Trong quá trình làm mất, bạn không thể biết tai nghe của mình như thế nào; có thể đã bị giẫm đạp lên; trầy xước, hoặc va đập mạnh hư hỏng bên trong. Do vậy, bạn hãy cố gắng bảo vệ thiết bị của mình thật tốt nhé. 

Vậy là Airpods Glab đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không phát ra tín hiệu âm thanh khi tìm kiếm Airpods bị thất lạc. Hy vọng bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè mình nhé! Đừng quên theo dõi và đón xem các bài viết tiếp theo trên Website hay Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nhé!