Airpod Pro Lỗi Xuyên Âm, Nên Khắc Phục Như Thế Nào?

Airpod Pro lỗi xuyên âm có thể do tùy chỉnh chế độ âm thanh trên các thiết bị chưa đúng. Hoặc Airpods Pro phát sinh lỗi bên trong cần khắc phục và sửa chữa. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này cho tai nghe trong bài viết dưới đây. 

Chế Độ Xuyên Âm Trên Airpods Pro Là Gì?

airpod-pro-loi-xuyen-am

Ngược lại với chế độ chống ồn (ANC), xuyên âm là chế độ cho phép người dùng có thể nhận được âm thanh môi trường xung quanh. Mà không cần tháo tai nghe. Cơ chế này rất an toàn và tiện lợi cho người dùng; đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển bên ngoài.

Nguyên Nhân Lỗi Xuyên Âm Airpod Pro

airpod-pro-loi-xuyen-am

Phần lớn nguyên nhân là do các thao tác tùy chỉnh không đúng. Hoặc Airpod Pro đang gặp lỗi về âm thanh. Cụ thể như:

  • Âm thanh ngắt quãng, bị rè hoặc nhỏ tiếng,
  • Đang nghe thì bị tạm dừng, hoặc ngưng,
  • Chất lượng âm thanh không được to rõ,

Nếu Airpod Pro đang gặp một trong những dấu hiệu âm thanh trên; thì bạn nên kiểm tra lại các cài đặt bên trong để khắc phục. Trong trường hợp, Airpod Pro vẫn xuất hiện lỗi. Thì bạn nên mang đến các cửa hàng sửa Airpods gần nhất để được hỗ trợ. 

(*)Xem Thêm: Tổng Hợp Cách Sửa Lỗi Mất Âm Thanh Trên Airpods Pro Hiệu Quả

Các Thao Tác Tùy Chỉnh Sửa Lỗi Xuyên Âm Airpod Pro

airpod-pro-loi-xuyen-am

Cách đơn giản nhất để bạn có thể thay đổi các chế độ âm thanh chính là sử dụng cảm biến trên tai nghe. Bạn chỉ bóp và giữ một trong các bên tai cho đến khi nghe hiệu ứng âm thanh chuyển đổi qua lại giữa các chế độ. Hoặc bạn có thể tùy chỉnh trong phần cài đặt theo các bước sau: mở Trung Tâm Điều Khiển > Nhấn và Giữ Nút Âm Lượng > Kéo thanh ngang qua lại để chọn chế độ xuyên âm hoặc khử tiếng ồn. Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi bạn đã bật chế độ xuyên âm; nhưng vẫn bị lỗi. Và không nghe được âm thanh xung quanh khi di chuyển. Lúc này bạn nên kiểm tra các phiên bản cập nhật hệ điều hành mới để khắc phục những lỗi không phát ra âm thanh. 

Tùy chỉnh các thao tác đúng sẽ sớm khắc phục các lỗi về âm thanh trên tai nghe. Nhưng nếu Airpod Pro bị lỗi âm thanh do các tác nhân khác tác động. Nên kiểm tra và sửa lỗi để không bị gián đoạn công việc của bạn. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chế độ xuyên âm; cũng như cách sửa Airpod Pro bị lỗi âm thanh mà bạn nên biết. Hi vọng giúp ích hơn cho bạn trong quá trình sử dụng. Để biết thêm các tin tức liên quan đến tai nghe Airpods. Hãy thường xuyên ghé thăm fanpage Airpods Glab bạn nhé!