Airpods 2 So Với Airpods 1: Đâu Là Sự Khác Biệt?

Khi Airpods 2 so với Airpods 1, sự khác biệt là rất nhỏ, ví dụ như màu sắc và kiểu dáng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phân biệt chúng bằng một số gợi ý trong bài viết dưới đây. Là 1 iFan chân chính thì bạn không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé!

Airpods 2 So Với Airpods 1: Thông Số Kỹ Thuật

airpods-2-so-voi-airpods-1

Thời lượng pin Airpods 2 dùng được trong 5 giờ nghe nhạc và 3 giờ đàm thoại với 1 lần sạc. Trong khi, thời lượng pin Airpods 1 dùng được trong 5 giờ nghe nhạc và 2 giờ đàm thoại trong 1 lần sạc. Tuy nhiên, Airpods 1 và Airpods đi kèm hộp sạc có thể sử dụng kéo dài tới 18 – 24 giờ. 

Đầu tiên, nó đi kèm với chipset H1 mới hơn thay vì W1 ban đầu, kết nối thậm chí còn nhanh hơn thế hệ đầu tiên. AirPods 2 nhìn chung cũng tốt hơn vì có thời gian đàm thoại lâu hơn, Siri kích hoạt bằng giọng nói, độ trễ thấp hơn và khả năng kết nối mạnh mẽ hơn so với người tiền nhiệm.

Xem Thêm: Sự Khác Biệt Giữa Airpod Pro Và Airpod 3

Khả năng kết nối của Airpods 2 là 5.0, Airpods 1 là 4.2. Như vậy, Airpods 2 có tín hiệu kết nối ổn định hơn. Bên cạnh đó, Airpods 2 có kích hoạt trợ lý ảo Siri và nhấn đúp (thao tác) khi sử dụng. Còn Airpods 1 thì không hỗ trợ trợ lý ảo Siri, chỉ nhấn đúp để kích hoạt. Airpods 2 (iOS 12.2 trở lên) có phiên bản sạc không dây, Airpods 1 (iOS 10 trở lên) thì không. 

Xem Thêm: So Sánh Airpods Pro Và Airpods Pro 2 (2022), Nên Mua Loại Nào?

Airpods 1 ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại, Airpods 1 đã được khoảng sáu tuổi. Trong khoảng thời gian đó, pin có thể đã bị xuống cấp nhiều và cần thay mới. Ngoài ra, thật khó nếu bạn muốn tìm thấy Airpods 1 (mới) hoàn toàn trong thời điểm này. Hầu hết các phiên bản Airpods 1 hiện nay đã qua sử dụng. Nếu bạn muốn mua mới tai nghe, chỉ có thể là Airpods 2. 

Airpod 2 So Với Airpod 1: Phân Biệt Dựa Vào Mã Model, Đèn Tín Hiệu, Vị Trí Nút Reset Và Màu Sắc Bản Lề Trên Hộp Sạc

airpods-2-so-voi-airpods-1

AirPods 1 sẽ được in với mã Model lần lượt là A1523 và A1722. Trong khi, Airpods 2 sẽ được in với mã Model tai trái và tai phải lần lượt là: A2031 và A2032.

Hộp sạc AirPods trên cả hai đời đều có thiết kế giống nhau. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt ở việc hộp sạc có dây và hộp sạc không dây. Khi mã Model của hộp sạc có dây là A1602 và hộp sạc không dây là A1938. Và chỉ có Airpods 2 trở đi mới có phiên bản sạc không dây.

Đèn tín hiệu trên hộp sạc của AirPods 2 sẽ nằm ở bên ngoài hộp sạc thay vì nằm bên trong như AirPods 1. Sự cải tiến này chính nhằm để giúp người dùng dễ dàng quan sát trạng thái đèn của AirPods hơn. AirPods 1 và 2 đều có nút Reset sau lưng hộp sạc. Tuy nhiên, Airpods 2 có nút Reset nằm ở chính giữa hộp sạc. Còn Airpods 1 thì vị trí nút reset đặt xuống phía dưới nhiều hơn. 

Về màu sắc bản lề trên hộp sạc, AirPods 1 có bản lề màu đen bóng, bản lề và phần thân hộp sạc khá liền mạch với nhau. Airpods 2 có bản lề màu bạc, trắng sáng và bản lề hơi gồ.

Cách phân biệt tưởng chừng khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đâu. Lưu ngay mẹo hữu ích để chọn mua tai nghe Airpods dễ dàng hơn. Hoặc xem thêm trong bài viết “Những Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Tai Nghe Airpods”. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Có thể liên hệ thông tin trên Website hoặc trao đổi tin nhắn trên Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

Nguồn: Tổng Hợp