Airpods Bị Nhỏ Tiếng : Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Airpods bị nhỏ tiếng là một những vấn đề mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng tai nghe không dây của Apple. Airpods, tai nghe Bluetooth của Apple rất tuyệt vời để nghe nhạc, thực hiện FaceTime và gọi điện thoại. Một trong những tính năng tốt nhất của chúng là chuyển đổi liền mạch từ thiết bị này sang thiết bị khác. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng gặp phải vấn đề và một trong số đó là âm lượng của Airpod quá thấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục điều đó.

airpods-bi-nho-tieng

Tại Sao Airpods Bị Nhỏ Tiếng ?

Có một số lý do có thể khiến âm thanh của Airpods trở nên nhỏ hơn bình thường. Ví dụ: có thể pin gần hết hoặc cài đặt trên Mac hoặc iPhone của bạn đang giới hạn âm lượng. Ngoài ra, nếu bạn ở gần ngoài phạm vi Bluetooth, hiệu suất có thể thất thường và điều đó có thể bao gồm cả việc âm lượng Airpods của bạn quá thấp.

Đọc tiếp: Âm Thanh Trong Airpod Bị Nhỏ Tiếng Phải Làm Sao?

Cách Sửa Airpods Bị Nhỏ Tiếng

Điều đầu tiên cần kiểm tra là liệu sự cố xảy ra với tất cả các thiết bị bạn sử dụng Airpods cùng hay chỉ một thiết bị. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy sự cố trên máy Mac, hãy thử chúng với iPhone hoặc iPad và ngược lại. Bằng cách đó, bạn có thể xác định xem sự cố xảy ra với Airpods hay máy Mac hoặc iPhone của bạn. Nếu sự cố xảy ra với Airpods của bạn, có một số khả năng. Đây là những gì cần làm.

Vệ Sinh Airpods Bị Nhỏ Tiếng 

Việc đầu tiên cần làm là làm sạch chúng bằng vải đã thấm cồn (một lượng vừa đủ) mềm, không có xơ. Làm sạch vỏ và cổng sạc theo cách tương tự. Nếu có Airpods Pro, bạn có thể tháo nút tai nghe silicon và rửa sạch dưới nước. Hãy chắc chắn để làm khô chúng trước khi bạn gắn lại chúng.

Đặt Lại Airpods 

Nếu Airpods của bạn gặp bất kỳ sự cố âm thanh hoặc kết nối nào, việc đặt lại phần cứng có thể là giải pháp nhanh và hiệu quả nhất. Airpods sẽ trở về cài đặt mặc định ban đầu thông qua quá trình đặt lại, mang đến một khởi đầu mới rất cần thiết.

 • Đặt AirPods vào hộp sạc.
 • Giữ chúng đóng lại trong ít nhất 30 giây.
 • Cài đặt > Bluetooth.
 • Nhấn vào biểu tượng ‘i’ bên cạnh Airpods.
 • Nhấp vào Quên thiết bị.
 • Nhấn nút ở mặt sau của hộp sạc trong 15 giây.
 • Cho đến khi đèn trạng thái từ nhấp nháy sang màu trắng hổ phách.
 • Như vậy bạn đã đặt lại Airpods thành công.

Đọc tiếp: Giúp Sửa Lỗi Airpod Pro Bị Rè Trong Tích Tắc

airpods-bi-nho-tieng

Kiểm Tra Độ Vừa Vặn Của Đầu Tai

 • Cài đặt > Bluetooth.
 • Chạm vào biểu tượng “i” bên cạnh AirPods.
 • Chạm vào tính năng Kiểm tra độ vừa đầu tai nghe.

Đặt Lại Cài Đặt Bộ Chỉnh Âm

Bộ chỉnh âm hoặc EQ là những công cụ hữu ích để tinh chỉnh đáp ứng tần số âm thanh. Quá trình này đảm bảo rằng trải nghiệm nghe của mỗi loa và tai nghe là chân thực và chính xác nhất có thể.

Để điều chỉnh cài đặt eq trên iPhone, hãy đi tới Cài đặt > Âm nhạc > nhấn EQ và chọn Tắt. Ngoài ra, bạn có thể thử một cấu hình khác trước khi hoàn nguyên về trạng thái “tắt”. Điều chỉnh này có thể được sử dụng cho các thiết bị Apple như AirPods Pro hoặc AirPods Max. Và sẽ giúp âm thanh to hơn hoặc đặt lại hoàn toàn chất lượng âm thanh nếu cần.

Liên Hệ Với Dịch Vụ Sửa Chữa Airpods

Nếu bạn cần trợ giúp với Airpods, hãy đến trao đổi với chúng tôi. Glab, một  trong những cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa Airpods. Bạn có thể tìm trợ giúp cho bất kỳ thiết bị nào của Apple trên trang web của chúng tôi. Có nhiều hình thức sử dụng dịch vụ như đến trực tiếp Cửa hàng hoặc bắt đầu trò chuyện trên Fanpage Airpods Glab của Chúng tôi. 

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng Airpods có thể tạo ra chất lượng âm thanh tuyệt vời. Để biết thêm hướng dẫn khắc phục sự cố với Airpods, hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi thường xuyên hơn !