Âm Thanh Trong Airpod Bị Nhỏ Tiếng Phải Làm Sao?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến âm thanh trên Airpod gây ra các lỗi như bị nhỏ tiếng, bị rè, nghe được 1 bên,…Điều này chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều đến việc sử dụng Airpods để nghe nhạc, đàm thoại. Nếu Airpods của bạn đang gặp một số vấn đề âm thanh như tai nghe Airpod nghe nhỏ thì có thể tham khảo một số cách sửa dưới đây. 

1. Yếu Tố Nào Có Thể Ảnh Hưởng Đến Âm Thanh Của Airpods?

Bụi bẩn, mồ hôi tích tụ lâu ngày trên Airpods, cụ thể là màng loa gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra từ tai nghe. Tiếp đến là các yếu tố như môi trường nhiều độ ẩm, mưa, rớt nước…. cũng có thể dẫn đến việc đường truyền âm thanh đến loa không tốt. Do vậy, bạn phải kiểm tra và vệ sinh màng loa Airpods thường xuyên để khắc phục tình trạng này. 

Nhìn chung âm lượng tổng thể của Airpods do thiết bị gốc phát ra âm thanh quyết định. Nên nếu phát nhạc từ Iphone, thì cấu hình cài đặt âm thanh của thiết bị này sẽ làm thay đổi âm lượng trên tai nghe. Ngoài ra, âm thanh của Airpods cũng có thể bị ảnh hưởng do lỗi pin Airpods hay phần mềm…..

am-thanh-airpods-nghe-nho

2. Biểu Hiện Nào Cho Thấy Tai Nghe Airpods Nghe Nhỏ

Biểu hiện cho thấy Airpods bị nhỏ tiếng rất rõ ràng và dễ nhận ra. Nếu bạn gặp những dấu hiệu dưới đây thì bạn có thể kết luận ngay:

  • Âm thanh to nhỏ thất thường
  • Hay bị rè hoặc ngắt quãng
  • Chỉ nghe được 1 bên tai
  • Lúc đàm thoại mà bên kia không thể nghe được

Lúc này, bạn nên áp dụng thử cách xử lý theo hướng dẫn dưới đây. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng sửa tai nghe Airpods để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra. 

3. Cách Xử Lý Âm Thanh Airpod Bị Nhỏ Tiếng

Vệ Sinh Airpods: 

Làm sạch tai nghe lẫn hộp sạc Airpods thường xuyên ít nhất 1 tháng 1 lần để hạn chế mồ hôi, bụi bẩn bám trên tai nghe trong quá trình sử dụng. Bạn có thể thực hiện vệ sinh tai nghe Airpods ngay tại nhà. Nhưng nếu thời gian “không cho phép”, bạn có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc Airpods đang có hiện nay. 

***Tham Khảo Video Vệ Sinh Màng Loa AirPods 1/2:

Điều Chỉnh Âm Thanh Airpods

Tại http://vesinhairpod.com/chia-se-cach-dieu-chinh-am-thanh-tren-airpods/ hướng dẫn sau, bạn có thể thay đổi âm lượng trên Airpods theo nhu cầu sử dụng của bản thân. Cụ thể, bạn có thể Siri chỉnh âm lượng thông qua các lệnh sau:

– Turn up the volume (tăng âm lượng lên).

– Turn down the volume (giảm âm lượng xuống).

Cập Nhật Phần Mềm Airpods

Apple sẽ phát hành những bản cập nhật cho Airpods nhằm cải thiện chất lượng âm thanh. Thông thường Airpods sẽ tự động cập nhật. Nhưng đôi lúc bạn cũng nên chủ động tự cập nhật theo phương thức thủ công để nắm rõ tình hình của thiết bị.

tai-nghe-airpods-bi-nho-tieng

Sạc Airpods Đúng Cách

Sạc pin Airpod không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của tai nghe Airpods. Do vậy khi pin yếu hoặc có lỗi, âm thanh phát ra thường rất tệ. Vậy nên hãy đảm bảo Airpods của bạn luôn sạc đầy pin để có thể nghe được âm thanh tốt nhất. Bằng cách kiểm tra dung lượng pin Airpods thường xuyên hơn nhé!. 

Vậy, bạn đã có thêm kiến thức trong việc xử lý khi âm thanh Airpods gặp “trục trặc”. Chúc bạn thành công và có trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng Airpods. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc trang Fanpage Airpods Glab để chúng mình giải đáp trong những bài viết tiếp theo nha!.