Airpods Kết Nối Ngẫu Nhiên: 6 Lý Do Và Cách Khắc Phục

Airpods kết nối ngẫu nhiên mặc dù đó không phải thiết bị của bạn? Bạn đã gặp qua vấn đề này chưa? Dạo gần đây, GLAB đã tìm thấy một số thông tin hữu ích nhằm chia sẻ đến bạn, người dùng Airpods. Về trường hợp Airpods kết nối ngẫu nhiên mặc dù bạn không hề có ý định ghép đôi trên thiết bị đó. Hãy làm điều gì đó để khắc phục điều này. Tất cả hướng dẫn có trong bài viết này.

Đọc Tiếp: Tại Sao Airpods Nhấp Nháy Màu Cam Và Cách Khắc Phục (2023)

AirPods ghép nối liền mạch với các sản phẩm của Apple. Điều này thuận tiện cho việc chuyển đổi giữa các thiết bị nhờ tính năng Chuyển đổi tự động. Hạn chế duy nhất của khả năng kết nối dễ dàng này là đôi khi AirPods sẽ tự động kết nối với một thiết bị được ghép nối khi đang sử dụng hoặc trong khi sạc. Sự cố có thể là do trục trặc phần mềm hoặc cảm biến bị lỗi, có nghĩa là sự cố này có thể khắc phục được

airpods-ket-noi-ngau-nhien

Tại Sao Airpods Kết Nối Ngẫu Nhiên?

  • Nắp hộp sạc được đóng không đúng cách.
  • Cáp bị hỏng hoặc được cắm vào cổng sạc không đúng cách.
  • Do bụi bẩn bên trong hộp hoặc cổng sạc.
  • Airpods kết nối ngẫu nhiên nhờ tính năng tự động phát hiện tai.
  • Do tự động chuyển đổi giữa các thiết bị.

Cách Khắc Phục Airpods Kết Nối Ngẫu Nhiên

airpods-ket-noi-ngau-nhien

Đôi khi việc ghép đôi không theo ý muốn có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể thử thực hiện một trong những cách sau: 

Giải Pháp 1: Đảm Bảo Nắp Hộp Sạc Được Đóng Đúng Cách

Điều này đơn giản như kiểm tra trực quan hộp sạc. Để đảm bảo không có gì cản trở hộp đóng đúng cách. Lắc nhẹ hộp sau khi đóng lại để xem nắp có mở ra quá dễ dàng không. Kiểm tra trường hợp xem có bất kỳ sai lệch nào trên bản lề có thể khiến nắp lung lay không. Vô tình làm rơi hộp AirPods của bạn có thể gây ra điều này. Cản trở AirPods của bạn sạc đúng cách. Bạn có thể thay nắp bản lề Airpods nếu chúng bị hư hỏng hoặc không chắc chắn. 

Giải Pháp 2: Sử Dụng Cáp Khác Khi Airpods Kết Nối Ngẫu Nhiên

Hãy thử sử dụng một cáp Lightning khác để xác định xem sự cố nằm ở hộp sạc hay cáp gốc. Nếu AirPods hoạt động bình thường với cáp mới, thì có khả năng cáp ban đầu đã gặp sự cố. Khi bạn kết luận rằng cáp bị lỗi. Bạn có thể yêu cầu Apple thay thế nếu nó còn trong thời hạn bảo hành 1 năm. Và không có hư hỏng bên ngoài rõ ràng .

Ngoài ra, bạn có thể mua cáp Lightning mới từ các nhà bán lẻ trực tuyến khác. Chỉ cần đảm bảo mua từ những người bán có uy tín để tránh hàng giả có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

Giải Pháp 3: Làm Sạch Các Điểm Tiếp Xúc Trên Vỏ Của Airpods

airpods-ket-noi-ngau-nhien

Để giải quyết vấn đề này, hãy bắt đầu bằng cách làm sạch các điểm tiếp xúc trên vỏ của AirPods. Nhẹ nhàng làm sạch bụi bẩn bám trên các điểm tiếp xúc của vỏ máy bằng bàn chải đánh răng mềm hoặc tăm bông. Nếu bạn không chắc chắn về những điều đang làm. Hãy giao phó điều đó cho các dịch vụ vệ sinh Airpods như tại GLAB. họ có thể vệ sinh tai nghe Airpods của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng những kinh nghiệm và chuyên môn. 

Giải Pháp 4: Tắt Tự Động Phát Hiện Tai

Một cách để ngăn AirPods của bạn kết nối ngẫu nhiên do lỗi cảm biến là tắt Tự động phát hiện ta . Bằng cách đó, AirPods của bạn sẽ không còn cố gắng kết nối với thiết bị của bạn khi chúng không ở trong tai bạn.

  • B1: Đeo AirPods và truy cập cài đặt Bluetooth trên iPhone của bạn.
  • B2: Xác định vị trí AirPods trong danh sách thiết bị.
  • B3: Nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh tên Airpods của bạn.
  • B4: Cuộn xuống dưới cùng và tắt công tắc bên cạnh Tự động phát hiện tai .

Tương tự như vậy, bạn hãy tính năng tự động chuyển đổi tai nghe. Việc kết nối liền mạch khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Và đôi khi bạn không muốn Airpods của mình kết nối ngẫu nhiên không có chủ đích. 

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà AirPods vẫn kết nối ngẫu nhiên với thiết bị của mình. Thì có thể là do sự cố phần cứng. Trong trường hợp đó. Bạn nên tham khảo bộ phận Hỗ trợ của Apple. Hoặc đến các dịch vụ Sửa chữa Airpods để kỹ thuật viên chẩn đoán và giải quyết vấn đề. 

GLAB hy vọng bài viết ở trên đã giúp bạn giải quyết vấn đề về AirPods của mình. Cho dù nguyên nhân là do trục trặc phần mềm hay do vật cản trong hộp sạc, giờ đây bạn có thể yên tâm rằng AirPods sẽ không còn kết nối ngẫu nhiên với thiết bị của bạn nữa. Đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab của mình nhé!