Tại Sao Airpods Nhấp Nháy Màu Cam Và Cách Khắc Phục (2023)

Nếu Airpods hoặc Airpods Pro nhấp nháy màu cam, có thể đã xảy ra sự cố kết nối. Tuy nhiên, có một cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng để thử. Airpods hay Airpods Pro là một lựa chọn tuyệt vời để nghe nhạc, nhưng đôi khi chúng có thể gặp sự cố và đèn nhấp nháy màu cam (hoặc màu hổ phách) trên vỏ. Có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Thật may, có cách dễ dàng để có thể khắc phục nhanh chóng. Những gì bạn cần biết có trong bài viết này. 

airpods-nhap-nhay-mau-cam

Apple sử dụng đèn để thông báo về trạng thái sạc hiện tại của Airpods. Ví dụ: nếu đèn trên hộp có màu xanh lục thì AirPods đã được sạc và sẵn sàng sử dụng. Nếu đèn trên hộp có màu cam, đây là dấu hiệu cho thấy tai nghe chưa được sạc đầy, nhưng nếu đủ thời gian, đèn sẽ chuyển từ màu cam sang màu xanh lục. 

Liên Quan: Airpod Hay Bị Mất Kết Nối, Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Tuy nhiên, khi nhấp nháy màu cam, hổ phách theo Apple thì đây là dấu hiệu cho thấy có vấn đề về kết nối. Do đó, người dùng có thể gặp sự cố khi cố gắng sử dụng Airpods trong khi có đèn màu cam nhấp nháy.

Cách Khắc Phục Đèn Airpods Nhấp Nháy Màu Cam

Trong trường hợp người dùng nhìn thấy đèn màu cam nhấp nháy, cách khắc phục có thể khá đơn giản. Vì đây thường là sự cố dựa trên kết nối nên điều đầu tiên và hữu ích nhất cần thử là ngắt kết nối Airpods khỏi bất kỳ thiết bị nào mà chúng được kết nối và ghép nối lại chúng. 

Liên Quan: Airpods Nhấp Nháy Màu Cam Liên Tục: Làm Thế Nào Để Xử Lý?

airpods-nhap-nhay-mau-cam

Để kết nối lại AirPods, hãy đặt cả hai vào hộp sạc. Nhấn (và giữ) nút thiết lập ở mặt sau của hộp và đợi đèn trạng thái nhấp nháy màu trắng. Sau đó mở nắp hộp, mở khóa iPhone và đưa nó lại gần hộp đựng AirPods. Một lời nhắc sẽ hiển thị trên màn hình. Và việc nhấn vào Kết nối sẽ đồng bộ hóa lại các thiết bị.

Mặc dù đặt lại không phải là cách khắc phục thuận tiện nhất cho sự cố thiết bị. Nhưng việc thiết lập kết nối mới giữa tai nghe và iPhone, iPad hoặc Mac có nhiều khả năng khắc phục sự cố nhất. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì đèn nhấp nháy màu cam. Có thể là dấu hiệu của một tình huống nghiêm trọng hơn. Bạn nên thay vỏ Airpods hoặc thậm chí là cả tai nghe.

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này, hãy nói cho chúng tôi biết. GLAB có thể hỗ trợ khắc phục các trường hợp LỖI trên Airpods của bạn nhanh chóng và hiệu quả. Đón xem dịch vụ Sửa chữa Airpods và đặt hẹn cũng như tư vấn theo số 09 38 83 03 53 hoặc Fanpage Airpods Glab của chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề về tai nghe với mức chi phí thấp nhất. Bài viết tổng hợp giúp bạn hiểu rõ hơn về các tình trạng tai nghe hay gặp phải.