Airpods Không Hoạt Động : 5 Cách Khắc Phục Nhanh Gọn Lẹ

Airpods không hoạt động ? Cho dù bạn đang gặp sự cố khi kết nối hay sạc pin, sự cố về âm thanh hay vấn đề khác, hãy làm theo năm cách để khắc phục sự cố trên Airpods. 

Airpods thường mang lại trải nghiệm siêu liền mạch khi thiết lập tai nghe và các tính năng tiện dụng như ghép nối và chuyển đổi tự động giữa các thiết bị Apple của bạn. Nhưng giống như tất cả các thiết bị, AirPods không tránh khỏi các vấn đề.

5 Cách Khắc Phục Airpods Không Hoạt Động

airpods-khong-hoat-dong

Cách 1: Kiểm Tra Pin Của Hộp Đựng Airpods Và Tai Nghe

  • Đặt cả hai AirPods vào hộp và mở nắp gần iPhone để xem trạng thái pin. Nếu chúng không sạc trong hộp, hãy đảm bảo không có bất kỳ mảnh vụn, bụi bẩn tích tụ nào ở dưới đáy hộp nơi các điểm tiếp xúc của AirPods chạm vào.

Cách 2: Kiểm Tra Kỹ Xem Bluetooth Trên iPhone Có Bị Tắt Hay Không.

  • Cài đặt iPhone > Bluetooth > chuyển đổi nút có màu xanh lá cây

Cách 3: Vệ Sinh Lưới Loa Và Mic.

  • Đọc hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách vệ sinh Airpods, Airpods Pro tại đây. 

Cách 4: Đặt Lại Airpods Nếu Không Kết Nối Hoặc Gặp Sự Cố Về Âm Thanh

  • Cách reset AirPods và AirPods Pro

Cách 5: Liên Hệ Với Bộ Phận Hỗ Trợ Của Apple

Bạn vẫn gặp sự cố sau khi đặt lại và ghép nối lại (hoặc cố gắng ghép nối lại) Airpods của mình? Hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple. Hoặc dịch vụ sửa chữa Airpods bên thứ ba mà bạn tin cậy. 

Xem thêm: Tai Nghe Airpods Pro Có Thay Pin Được Không?

Airpod Không Hoạt Động: Kiểm Tra Pin Và Sạc

airpods-khong-hoat-dong

Apple khuyên bạn nên đảm bảo hộp đựng Airpods đã được sạc đầy. Bà để Airpods sạc bên trong ít nhất 30 giây trước khi thử sử dụng chúng. Tất nhiên, nếu Airpods của bạn sắp hết pin, hãy để chúng sạc lâu hơn.

Nếu Airpods của bạn không sạc, có thể có do bụi bẩn gây cản trở các điểm tiếp xúc sạc bằng kim loại ở đáy hộp hoặc chân sạc tai nghe. Hãy vệ sinh hộp sạc Airpods và tai nghe để loại bỏ tất cả bụi bẩn bên trong và ngoài. Nếu hộp sạc Airpods hết pin và không sạc. Hãy thử cáp Lightning khác (hoặc sử dụng mặt trái của cáp bạn có). Hoặc thử sạc không dây nếu bạn có hộp sạc có hỗ trợ không dây.

Xem Thêm: 5 Cách Khắc Phục Khi Dock Sạc Airpod Không Sạc Được

Airpods Không Hoạt Động: Hãy Làm Sạch Chúng !

Có vẻ như Airpods không hoạt động có thể chỉ là do các mảnh vụn hoặc vật cản tích tụ chặn lưới loa hoặc mic. Đối với AirPods Pro, bạn sẽ cần kéo phần khuyên tai ra để làm sạch lưới loa.

  • Làm sạch Airpods bằng vải sợi nhỏ sạch.
  • Thấm một ít cồn vào khăn để vệ sinh các vết bẩn cứng đầu.
  • Dùng tăm bông để làm sạch các kẽ ngách của hộp sạc. 
  • Blu Tack là một cách để loại bỏ bụi bẩn khỏi lưới loa và micro.
  • Hãy để chúng khô hoàn toàn trước khi đặt lại vào hộp sạc.

Xem Thêm: Airpods Không Lên Đèn: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn của chúng tôi về những việc cần làm nếu bạn thấy Airpods không hoạt động! Cập nhật thường xuyên các bài viết trên Website, Fanpage Glab của chúng tôi để biết thêm các mẹo, thủ thuật hay về Airpods !!!