Airpods Không Kết Nối Được Với Android, Làm Sao Khắc Phục?

Phải làm sao khi Airpods không kết nối được với Android? Nếu chiếc Airpods của bạn bỗng dưng không kết nối được Android khi trước đó vẫn hoạt động kết nối bình thường.  

Nhiều bạn có thắc mắc là tại sao? Lý do có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Có thể là do phần mềm sử dụng cho airpods đã quá lỗi thời. Hoặc tín hiệu kết nối Bluetooth không ổn định, có thiết bị gây nhiễu sóng gần đó. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Tại Sao Airpods Không Kết Nối Được Với Android? 

airpods-khong-ket-noi-duoc-voi-android

  • Tín hiệu kết nối không ổn định do hết pin, phần mềm lỗi thời.
  • Bụi bẩn gây tắc nghẽn đường truyền do lâu ngày không vệ sinh.
  • Pin Airpods bị chai, tụt pin nhanh, hiện tượng pin ảo.
  • Phần mềm chưa cập nhật mới trên iPhone (thiết bị kết nối).

Cùng Glab đến với một số cách xử lý đơn giản khi Airpods không kết nối được với Android trong phần tiếp theo bài viết. Trường hợp đã thử những cách bên dưới nhưng không hiệu quả. Lúc này, bạn nên mang tai nghe đi kiểm tra và sửa chữa. Dịch vụ Sửa chữa Airpods tại Glab luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khắc phục các tình trạng mất kết nối như trên.

Có thể bạn quan tâm: Airpod Bị Lỗi Không Kết Nối Được Apple Watch

Cách Sửa Lỗi Airpod Không Kết Nối Được Với Android? 

airpods-khong-ket-noi-duoc-voi-android

Đầu tiên, bạn nên thử làm sạch Airpods sau thời gian dài sử dụng. Tình trạng bám bụi có thể gây nên tình trạng nóng máy, mất kết nối hoặc âm thanh. Vệ sinh Airpods định kỳ ít nhất 1 tháng 1 lần đảm bảo tai nghe luôn trong trạng thái ổn định nhất.

Tiếp theo, reset tai nghe Airpod. Cách sửa lỗi khá phổ biến nhưng hiệu quả trong một số trường hợp. Nhấn và giữ nút phía sau hộp sạc cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu trắng khoảng 15 giây rồi thả tay ra. Sau đó, mở nắp hộp sạc và để gần điện thoại. Kết nối lại như bình thường.

Cuối cùng, bạn kiểm tra và cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất (nếu có). Phiên bản mới có các bản vá lỗi các phiên bản trước đó. Có thể khắc phục tình trạng này của thiết bị. 

Như vậy, Glab vừa chia sẻ đến bạn cách các xử lý thông thường khi tai nghe Airpod không kết nối được với Android. Hi vọng bạn bỏ túi cho mình những mẹo hay thú vị khi sử dụng. Nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ Sửa chữa Airpods hoặc thay pin Airpods. Nhớ tham khảo thông tin trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nhé!