Airpods Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Apple Airpod Cho Người Mới Sử Dụng ?

Airpod là sản phẩm tai nghe True Wireless do hãng Apple sản xuất và được ra mắt đầu tiên vào năm 2017. Cụ thể là dòng tai nghe Airpods thế hệ 1, sở hữu những tính năng vượt trội nhanh chóng thu hút đông đảo người tiêu dùng. Thiết kế vỏ ngoài màu trắng sáng đơn giản nhưng hiện đại, tinh tế. Trọng lượng và kích thước mẫu tai nghe nhỏ gọn, dễ mang theo và sử dụng bất cứ nơi nào. Nếu bạn có ý định mua Airpods, dưới đây là những thông tin Airpods Glab tổng hợp về chiếc tai nghe này giúp bạn.

***Tai Nghe True Wireless Là Gì? Tai nghe True Wireless hay còn gọi là tai nghe không dây, kết nối 2 tai nghe với nhau qua sóng bluetooth mà không cần dây nối giữa 2 tai nghe rất tiện lợi.

Thông tin hướng dẫn này giúp bạn bắt đầu sử dụng Airpods với các thiết bị Apple trên trên iOS 15.1, iPad iOS 15.1, tvOS 15.1, watchOS 8.1, macOS Monterey trở lên.

1. Có Bao Nhiêu Thế Hệ Tai Nghe Apple Airpod Hiện Nay?

Tính đến thời điểm hiện tại, năm 2022 thì Airpods hiện có 5 mẫu tai nghe. Bao gồm Airpods 1, Airpods 2, Airpods Pro, Airpods Max và mới đây nhất là AirPods 3. 

Tai Nghe Airpods 1

Được ra mắt vào năm 2017. Người dùng có thể thao tác chạm hai lần để kích hoạt Siri. Hoặc bạn có thể tùy chỉnh tác vụ chạm hai lần trên mỗi bên tai nghe để phát hoặc tạm dừng âm thanh. Mỗi Airpods này đi kèm với một hộp sạc.

Tai Nghe Airpods 2

Bắt đầu sau 2 năm, cụ thể là năm 2019. Có thể sử dụng giọng nói để kích hoạt Siri. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh thao tác chạm hai lần trên mỗi bên tai nghe để phát hoặc tạm dừng âm thanh. Cũng từ thế hệ 2 trở đi, Airpods có hai phiên bản sạc: có dây và không dây. 

tai-nghe-apple-airpod

Tai Nghe Airpods Pro

Được phát hành vào năm 2019. Bạn có thể sử dụng giọng nói hoặc nhấn giữ cảm biến lực trong thân tai nghe để kích hoạt Siri. Nhấn cảm biến lực một trong hai bên tai một lần để phát hoặc tạm dừng âm thanh. Đầu tai nghe Earbuds (là một loại tai nghe nhét trong nhưng phần củ loa được thiết kế bám vào vành tai chứ không tiến sâu vào bên trong, không có núm cao su) giúp người dùng thoải mái hơn khi đeo. Airpods Pro có hai phiên bản sạc: có dây và không dây. 

Tai Nghe Airpods 3:

Là mẫu tai nghe mới nhất hiện nay, ra mắt vào năm 2021. Sử dụng giọng nói, hoặc nhấn giữ cảm biến lực trong thân tai nghe để kích hoạt Siri. Nhấn cảm biến lực một trong hai bên tai một lần để phát hoặc tạm dừng âm thanh. Mẫu tai nghe này đi kèm với hộp sạc không dây hoặc có dây. 

Tai Nghe Airpods Max: được phát hành vào năm 2020. Sử dụng giọng nói, hoặc nhấn giữ Digital Crown để kích hoạt Siri. Cùng thao tác này để phát hoặc tạm dừng âm thanh. Airpods này đi kèm với một hộp thông minh.

Có thể bạn quan tâm: Nên Mua Tai Nghe Airpod Loại Nào Tốt Nhất 

tai-nghe-apple-airpod

2. Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Apple Airpod (Thế Hệ 1 Hoặc 2) 

Thao tác đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể sử dụng AirPods 1 hoặc 2 để tận hưởng trọn vẹn những bản nhạc hay. Thiết kế nhanh chóng với các thiết bị khác của Apple như iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch, máy Mac hoặc Apple TV. 

Kết Nối Tai Nghe Apple Airpod 1, 2 Với Iphone Hoặc Thiết Bị Khác Của Bạn

 • Cài đặt > Bluetooth > Bật Bluetooth
 • Đặt tai nghe Airpods bên trong và mở nắp hộp.
 • Sau đó giữ hộp gần thiết bị kết nối.
 • Một popup hiển thị trên màn hình.
 • Nhấn Connect > Done để hoàn tất. 

Đối với các thiết bị khác ngoài Apple, bạn hãy nhấn giữ nút ở mặt sau của hộp AirPods trong khoảng 5 giây hoặc đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu trắng. Sau đó, đi tới Cài đặt  > Bluetooth và chọn Airpods.

Thực Hiện Thao Tác Tùy Chỉnh Âm Thanh 

Bắt đầu trải nghiệm với Airpods 1,2 bằng cách mở một ứng dụng âm thanh trên thiết bị kết nối. Sau đó thay đổi âm lượng bằng các điều khiển trên màn hình. Hoặc các nút âm lượng trên thiết bị của bạn.

Xem Thêm: Chia Sẻ Cách Điều Chỉnh Âm Thanh Trên Airpods

Sử Dụng Trợ Lý Ảo Siri

Bạn có thể sử dụng Siri với AirPods bất kỳ lúc nào khi thiết bị đã bật tính năng này. Từ thế hệ Airpods 2, bạn chỉ cần nói “Hey Siri” hoặc chạm hai lần vào một trong hai Airpods 1 hoặc 2 để đưa ra yêu cầu của bạn.

tai-nghe-apple-airpod

2. Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Apple Airpod Pro

Mẫu tai nghe Airpods Pro được cải tiến nhiều hơn so với hai mẫu tai nghe Airpods 1 hoặc 2. Từ hình dáng bên ngoài đến những tính năng bên trong, đều nâng cấp hơn cho trải nghiệm người dùng. 

Kết Nối Airpods Pro Với Iphone Hoặc Thiết Bị Khác Của Bạn

 • Cài đặt > Bluetooth > Bật Bluetooth
 • Đặt tai nghe Airpods Pro bên trong và mở nắp hộp.
 • Sau đó giữ hộp gần thiết bị kết nối.
 • Một popup hiển thị trên màn hình.
 • Nhấn Connect > Done để hoàn tất. 

Đối với các thiết bị khác ngoài Apple, bạn hãy nhấn giữ nút ở mặt sau của hộp AirPods trong khoảng 5 giây hoặc đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu trắng. Sau đó, đi tới Cài đặt  > Bluetooth và chọn Airpods Pro. 

Cách Kiểm Tra Độ Vừa Của Nút Tai Nghe Airpods Pro

 • Mở hộp Airpods, sau đó đến Cài Đặt < Bluetooth
 • Chạm vào “i” bên cạnh Airpods của bạn. 
 • Sau đó kiểm tra độ vừa đầu (Ear Tip Fit Test) của nút tai nghe.
 • Thực hiện tiếp theo hướng dẫn trên màn hình thiết bị kết nối. 

Bật Tính Năng ANC (Chế Độ Kiểm Soát Tiếng Ồn)

Mở một ứng dụng âm thanh trên thiết bị của bạn, đeo tai nghe Airpods Pro. Sau đó nhấn một lần cảm biến lực một trong hai bên thân tai nghe để dừng hoặc phát âm thanh. Chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và xuyên âm bằng cách nhấn giữ một trong hai bên cảm biến lực cho đến khi nghe thấy âm báo.

Sử Dụng Trợ Lý Ảo Siri

Thao tác sử dụng tương tự như Airpods 1 và 2, bạn chỉ cần nói “Hey Siri” hoặc nhấn và giữ cảm biến lực trên một trong hai bên AirPods, sau đó đưa ra yêu cầu của bạn. Tìm hiểu thêm: tại đây.

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Apple Airpod 3

Mẫu tai nghe Airpods mới nhất hiện nay, được trang bị nhiều tính năng hơn và thiết kế nhỏ gọn so với mẫu Airpods Pro. Sản phẩm có thời lượng pin lâu hơn, chất lượng âm thanh tuyệt hảo cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Kết Nối Airpods 3 Với Iphone Hoặc Thiết Bị Khác Của Bạn

 • Cài đặt > Bluetooth > Bật Bluetooth
 • Đặt tai nghe Airpods 3 bên trong và mở nắp hộp.
 • Sau đó giữ hộp gần thiết bị kết nối.
 • Một popup hiển thị trên màn hình.
 • Nhấn Connect > Done để hoàn tất. 

Đối với các thiết bị khác ngoài Apple, bạn hãy nhấn giữ nút ở mặt sau của hộp AirPods trong khoảng 5 giây hoặc đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu trắng. 

Định Vị Airpods Trong Ứng Dụng Tìm (Find My iPhone)

Sử dụng trong trường hợp bạn làm quên, hoặc mất tai nghe. Bạn có thể định vị ngay cả khi chúng ngoại tuyến hoặc không ở gần. Hãy đi tới Cài đặt  > Bluetooth trên thiết bị của bạn, chạm vào “i” bên cạnh AirPods của bạn, sau đó cuộn xuống. Gạt các thanh sang màu xanh để có thể định vị tai nghe khi rơi vào các trường hợp trên.

Thực Hiện Thao Tác Tùy Chỉnh Âm Thanh 

Bắt đầu sử dụng Airpods 3 bằng cách mở một ứng dụng âm thanh trên thiết bị kết nối. Sau đó thay đổi âm lượng bằng các điều khiển trên màn hình. Hoặc các nút âm lượng trên thiết bị của bạn.

Sử Dụng Trợ Lý Ảo Siri

Thao tác sử dụng tương tự như Airpods 1 và 2, bạn chỉ cần nói “Hey Siri” hoặc nhấn và giữ cảm biến lực trên một trong hai bên AirPods, sau đó đưa ra yêu cầu của bạn.

Xem Thêm: Cẩm Nang Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Airpods Miễn Phí

4. Các Điều Khiển Cơ Bản Của Airpods

Ngoài việc điều khiển âm thanh từ các ứng dụng mà bạn sử dụng với AirPods. Bạn có thể điều khiển trực tiếp bằng các thao tác trong Cài đặt  > Bluetooth > Chọn “i” bên cạnh Airpods để tạm dừng, tiếp tục, bỏ qua bài hát, trả lời cuộc gọi và sử dụng Siri. 

Thao Tác Điều Khiển Tai Nghe Apple Airpod 1 Hoặc 2

Bạn có thể điều khiển AirPods bằng cách chạm hai lần ở đầu trên của thân tai nghe để thiết lập các tác vụ sau đây:

 • Phát và tạm dừng nội dung âm thanh.
 • Phát bài tiếp theo.
 • Quay lại bài trước đó.
 • Kích hoạt Siri.

Thao Tác Điều Khiển Tai Nghe Airpods 3

Sử dụng cảm biến lực trên thân tai nghe để thiết lập các tác vụ sau đây:

 • Nhấn cảm biến lực 1 lần để phát và tạm dừng âm thanh. 
 • Nhấn cảm biến lực 2 lần để phát bài tiếp theo.
 • Nhấn cảm biến lực 3 lần để phát trước đó.
 • Nhấn cảm biến lực để trả lời cuộc gọi
 • Nhấn và giữ cảm biến lực để kích hoạt Siri.

Thao Tác Điều Khiển Tai Nghe Apple Airpod Pro

 • Nhấn cảm biến lực 1 lần để phát và tạm dừng âm thanh. 
 • Nhấn cảm biến lực 2 lần để phát bài tiếp theo.
 • Nhấn cảm biến lực 3 lần để phát trước đó.
 • Nhấn cảm biến lực để trả lời cuộc gọi
 • Nhấn và giữ cảm biến lực chuyển đổi chế độ ANC và TM. 
 • Nhấn và giữ cảm biến lực để kích hoạt Siri.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dòng tai nghe Airpods, bao gồm những tính năng và thao tác thực hiện trong quá trình sử dụng. Để biết thêm chi tiết từng dòng, vui lòng đón xem bài viết tiếp theo trên website, fanpage Airpods Glab

***Thông Tin Tổng Hợp & Chia Sẻ