Airpods Nào Có Tính Năng Khử Tiếng Ồn Chủ Động (ANC)?

Tính đến thời điểm này, Apple đã ra mắt 6 mẫu AirPods, nhưng tính năng khử tiếng ồn chủ động không có trên toàn bộ sản phẩm. Và chỉ giới hạn ở các mẫu cao cấp. Vậy, Airpods nào có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC)? Khử tiếng ồn chủ động cho phép chặn âm thanh, tiếng ồn bên ngoài, giúp người dùng cảm nhận và thưởng thức âm thanh từ tai nghe tốt hơn. AirPods (thế hệ 1) ra mắt vào năm 2016, nhưng phải đến năm 2019 tính năng Khử tiếng ồn chủ động mới xuất hiện. Cùng GLAB khám phá những thông tin thú vị tiếp theo trong bài viết này!

Airpods Nào Có Tính Năng Khử Tiếng Ồn Chủ Động? 

airpods-nao-co-tinh-nang-khu-tieng-on

Năm 2019, Apple đã ra mắt hai mẫu AirPods 2 và AirPods Pro, nhưng chỉ có AirPods Pro mới có hỗ trợ Khử tiếng ồn chủ động. AirPods Pro không chỉ cho phép người dùng chặn tiếng ồn bên ngoài. Mà còn cung cấp cho họ tùy chọn cho âm thanh bên ngoài vào bất cứ lúc nào. Nhờ một tính năng có tên là Chế độ trong suốt (TM). Và tiếp theo đó là AirPods Pro (thế hệ 2), chúng cũng sở hữu tính năng khử tiếng ồn chủ động, không bao gồm Airpods (thế hệ 3). 

Liên Quan: Tùy Chỉnh Xuyên Âm AirPods Thế Nào Giúp Bạn Sử Dụng Tốt Hơn

Airpods Pro 2 Sở Hữu Có Tính Năng Khử Tiếng Ồn Chủ Động Như Thế Nào?

airpods-nao-co-tinh-nang-khu-tieng-on

Vào năm 2022, Airpods Pro 2 cũng có tính năng ANC như Airpods Pro (thế hệ 1) trước đó. Tuy nhiên, Airpods Pro sở hữu chip H2 cải tiến, cung cấp khả năng Khử tiếng ồn chủ động gấp đôi so với AirPods Pro 1, chúng cũng có tính năng trong suốt thích ứng nâng cao. Có thể giảm tiếng ồn môi trường như tiếng giao thông hoặc âm thanh xây dựng. Mà người dùng vẫn nhận thức được môi trường xung quanh.

Liên Quan: Chuyển Đổi Chế Độ Trên Airpods: Khử Tiếng Ồn Và Xuyên Âm

Ngoài các mẫu AirPods Pro, AirPods Max cũng cung cấp ANC. Chúng có tính năng khử tiếng ồn và chế độ Độ trong suốt giống như AirPod Pro 1. Nhưng được cung cấp sức mạnh bởi chip H1 cũ hơn. Mặc dù cả AirPods Pro và AirPods Max đều có ANC, nhưng trải nghiệm sau sẽ tốt hơn.

Airpods Thông Thường Có Khử Tiếng Ồn Không?

airpods-nao-co-tinh-nang-khu-tieng-on

Thật không may, Airpods tiêu chuẩn (1,2,3) không có ANC. Chúng không có nút tai nghe như Airpods Pro để có thể chặn âm thanh bên ngoài. Airpods 3 có một micro được bao phủ bằng lưới âm thanh trong mỗi củ tai giúp giảm tiếng ồn của gió khi người dùng đang thực hiện cuộc gọi. Nhưng đó là mức độ khả năng giảm tiếng ồn của chúng .

Liên Quan: Tại Sao Airpods 3 Không Khử Tiếng Ồn?

Mặc dù vậy, Airpods 3 đi kèm với một số tính năng nâng cao được tìm thấy trên AirPods Pro, bao gồm xếp hạng IPX4 cho khả năng chống mồ hôi và nước. Tính năng Adaptive EQ và Spatial Audio với tính năng theo dõi đầu. Ngoài ra, AirPods 3 còn có vỏ tương thích với MagSafe để sạc không dây.

Vậy, GLAB đã chia sẻ xong Airpod nào có tính năng khử tiếng ồn. Và nếu bạn có nhu cầu mua tai nghe Airpods, hãy nhấn xem thêm các mặt hàng tai nghe này trong mục Cửa hàng của Website. Hoặc đặt hàng trực tuyến nhanh hơn trên Fanpage Airpods Glab, Hotline 093 883 03 53. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ và sản phẩm Airpods với mức giá cạnh tranh dành cho mọi người.