Airpods Pro 2 Bị Lỗi Kết Nối, Có Thật Vậy Không?

Một số phản hồi gần đây cho thấy Airpods Pro 2 bị lỗi kết nối, cụ thể là có không ít người dùng AirPods Pro 2 đã lên tiếng phàn nàn về sự cố mất kết nối xảy ra với tai nghe của họ. Vậy làm như thế nào để khắc phục lỗi Airpods Pro 2 bị mất kết nối? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và thông tin có liên quan trong bài viết dưới đây. 

Airpods Pro (thế hệ 2), là mẫu tai nghe không dây mới ra mắt trong tháng 09, 2022 vừa qua. Tuy nhiên, một vài sự cố nhỏ như mất kết nối đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm của người dùng. AirPods Pro 2 thường xuyên bị ngắt kết nối ngẫu nhiên khi người dùng nghe nhạc hoặc xem video trực tuyến. Bên cạnh đó,  iPhone hoặc iPad sẽ hiển thị rằng AirPods Pro đang được kết nối. Nhưng không phát ra bất kỳ âm thanh nào ở tai nghe.

Tại Sao Airpods Pro 2 Bị Lỗi Mất Kết Nối Dù Chỉ Mới Ra Mắt

airpods-pro-2-bi-loi-mat-ket-noi

Một người dùng trên diễn đàn MacRumors chia sẻ: “AirPods của tôi thi thoảng lại bị ngắt kết nối với iPhone, suốt cả ngày luôn. Đôi khi tôi thấy máy báo đã kết nối. Nhưng lại không phát ra âm thanh, nên tôi đành phải kết nối lại. Hy vọng rằng đây chỉ là sự cố phần mềm”. Lỗi phần mềm có thể là một trong những nguyên nhân gây mất kết nối trên tai nghe Airpods Pro 2. 

Thực tế, Airpods Pro 2 không phải là mẫu tai nghe không dây duy nhất của Apple gặp sự cố mất kết nối. Trước đó, lỗi mất kết nối cùng thường xuyên xảy ra trên các thế hệ Airpods trước đó. Nguyên nhân phổ biến có thể liệt kê như sau:

  • Nằm ngoài phạm vi kết nối, có thiết bị nhiễu sóng hoạt động gần đó.
  • Lỗi cài đặt, phần mềm trên tai nghe hoặc thiết bị kết nối.
  • Làm rơi rớt hay va đập mạnh từ trên cao xuống.
  • Bị lỗi chip sạc, chip nguồn bên trong tai nghe.

airpods-pro-2-bi-loi-mat-ket-noi

Để biết được chính xác Airpods bị lỗi mất kết nối do đâu! thì bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa Airpods gần nhất để được nhân viên kiểm tra và kịp thời hỗ trợ.

Cách Sửa Airpods Pro 2 Bị Lỗi Kết Nối Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Dưới đây là một số gợi ý cơ bản giúp bạn sớm khắc phục lỗi mất kết nối trên tai nghe Airpods nói chung và Airpods Pro 2 nói riêng. Cụ thể như sau:

Vệ Sinh Airpods Pro 2

Cách đơn giản nhất là vệ sinh tai nghe Airpods Pro 2. Để loại bỏ bụi bẩn bám trên tai nghe. Bụi bẩn có thể là một trong những nguyên nhân gây cản trở đường truyền kết nối. Chi tiết cách vệ sinh xem thêm: tại đây.

Reset Để Sửa Airpods Pro Bị Lỗi Mất Kết Nối

Tương tự như các thế hệ Airpods trước đó, bạn hãy thử reset tai nghe Airpod để khắc phục lỗi. Mở nắp hộp Airpods Pro 2 (đầy đủ tai nghe bên trong). Nhấn và giữ nút phía sau hộp. Cho đến khi đèn LED nhấp nháy từ màu vàng hổ phách sang màu trắng thì nhả tay ra. Sau đó, bạn thực hiện kết nối lại như bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Sửa Lỗi Airpod Pro Mất Kết Nối Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Kiểm Tra Cài Đặt, Cập Nhật Phần Mềm Trên iPhone, iPad

Hiện nay Apple đã ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS 16, bạn hãy thử cập nhật cho thiết bị của mình. Và xem có cải thiện được tình trạng trên. Có thể phần mềm không tương thích đã gây ra lỗi mất kết nối trên Airpods Pro của bạn.

airpods-pro-2-bi-loi-mat-ket-noi

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cách khắc phục Airpods Pro 2 bị lỗi mất kết nối đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả. Hy vọng Airpods Pro 2 của bạn sớm quay trở lại bình thường để giúp bạn tận hưởng quá trình trải nghiệm với tai nghe của mình. Đừng quên đón xem và theo dõi nhiều bài viết hữu ích trên website, fanpage Airpods Glab bạn nha.