AirPods Pro 2 Có Thể Sản Xuất Hàng Loạt Tại Việt Nam

Airpods Pro 2 dự kiến sẽ được Apple cho sản xuất hàng loạt tại Việt Nam. Apple Insider dẫn lời nhà phân tích Ming-Chi Kuo rằng AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam từ nửa cuối 2022. Nhận định được đưa ra sau khi ông phân tích các báo cáo của Apple về việc đa dạng chuỗi cung ứng, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.

Thông Tin Airpods Pro 2 Sản Xuất Hàng Loạt Tại Việt Nam Dự Kiến Cuối Năm Nay?

Thông tin trên nhanh chóng trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội Weibo. Chỉ sau vài giờ đăng tải, từ khóa “AirPods Pro 2 được sản xuất tại Việt Nam” thu hút hơn 1,4 triệu lượt đọc và hàng trăm lượt thảo luận, nằm trong top 10 từ khóa được quan tâm trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Một số người dùng Trung Quốc tỏ ra tiếc nuối, trong khi số khác cho rằng; Việt Nam có thể sớm trở thành trung tâm sản xuất thiết bị điện tử mới của khu vực; khi hàng loạt nhà máy của các nhà sản xuất lớn đã chuyển về đây.

Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin về việc Apple muốn tăng cường hoạt động sản xuất tại Ấn Độ, Việt Nam do chính sách chống dịch của Trung Quốc khiến loạt nhà máy phải đóng cửa.

san-xuat-airpods-pro-2

Ngày 18/5, trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính, CEO Tim Cook khẳng định Apple muốn mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam và hợp tác với các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia vào chuỗi giá trị của hãng.

Tại Việt Nam hiện có 31 nhà máy của các đối tác sản xuất của Apple tại 14 tỉnh; thành với khoảng 160.000 lao động. Những nhà cung ứng này chuyên sản xuất các cấu phần điện tử như bảng điện, camera, màn hình… cho sản phẩm Apple và lắp ráp hoàn thiện sản phẩm.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Tai Nghe Airpods Pro 2 Sắp Ra Mắt Có Gì Mới?

san-xuat-airpods-pro-2

Thông Tin Cơ Bản Về Thế Hệ Airpod Pro 2 Sắp Ra Mắt

Ngoài việc chuyển dây chuyền sang Việt Nam; Ming-Chi Kuo cho biết AirPods Pro 2 có thể vẫn dùng cổng kết nối Lightning; thay vì USB-C như tin đồn trước đó. Hộp sạc AirPods Pro 2 vẫn sẽ sở hữu cổng sạc Lightning; thay vì các tin rò rỉ sản phẩm sẽ đi kèm với USB-C trong năm nay.

Ngoài ra, có nguồn tin cho rằng Apple hiện đang thử nghiệm iPhone 15 với cổng sạc USB-C. Nếu iPhone thực sự được chuyển sang cổng sạc USB-C; thì Apple cũng sẽ chuyển AirPods và các phụ kiện khác sang cả USB-C. Thế hệ tai nghe mới dự kiến bổ sung thêm nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục; hỗ trợ phát âm thanh với chất lượng Lossless.

Nguồn: Vnexpress
***Bài viết thuộc dạng chia sẻ tin tức công nghệ

Theo dõi thêm những thông tin thú vị liên quan đến các sản phẩm tai nghe Apple Airpods thường xuyên hơn trên Website; hay Fanpage Airpods Glab bạn nhé!