Airpods Pro 2 So Với Airpods 3: Mẫu Nào Phù Hợp Với Bạn?

Airpods Pro 2 so với Airpods 3, đâu là mẫu tai nghe phù hợp với bạn? Mặc dù cả hai mẫu AirPods này đều là tai nghe không dây có chất lượng tốt, nhưng điều quan trọng là bạn sẵn sàng đầu tư cho mẫu tai nghe nào. Bạn có thể bối rối nếu đang tìm kiếm một cặp AirPods, tai nghe Bluetooth mới. Dưới đây, chúng tôi đã so sánh Airpods 3 với Airpods Pro để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

Airpods Pro 2 So Với Airpods 3: Thiết Kế Và Tính Năng

airpods-pro-2-so-voi-airpods-3
Cre: Internet

Thiết kế vỏ của Airpods 3 và Airpods Pro 2 gần như giống nhau. Nhưng tai nghe Airpods 3 không có đầu nút silicon như Airpods Pro 2. Thiết kế của Airpods 3 phù hợp với thị thiếu chung của đa số người dùng, nhưng thiếu tính linh hoạt. Ngược lại, thiết kế của AirPods Pro 2, giống như người tiền nhiệm của nó (Airpods Pro 1). 

Xem Thêm: Tai Nghe Và Vỏ Sạc Airpods Pro 2 Có Thời Lượng Pin Bao Nhiêu?

Bao gồm các đầu mút silicon có thể hoán đổi cho nhau. Và cung cấp Thử nghiệm độ vừa vặn của đầu tai để xác định loại phù hợp nhất với bạn. Airpods Pro 2 bổ sung thêm mẫu nút kích thước XS (cực nhỏ) cho người dùng. AirPods Pro 2 đi kèm với Bluetooth 5.3 mới nhất, nhưng AirPods 3 vẫn bị mắc kẹt với Bluetooth 5.0.

Cả hai AirPods đều có cảm biến lực cho phép bạn thực hiện thao tác. Nhưng chỉ  AirPods Pro 2 cho phép bạn điều khiển âm lượng bằng cách vuốt lên và xuống trên cảm biến. Hơn nữa, AirPods 3 sử dụng chip H1 giống như thế hệ AirPods trước. Trong khi AirPods Pro 2 sử dụng chip H2 mới hơn, mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

Airpods Pro 2 So Với Airpods 3: Chất Lượng Âm Thanh

airpods-pro-2-so-voi-airpods-3
Cre: Internet

Airpods Pro 2 và Airpods 3 đều hỗ trợ Dolby Atmos, cho phép bạn bật Âm thanh không gian và Âm thanh không gian được cá nhân hóa với iPhone của mình. Có các tính năng bổ sung như Adaptive EQ, Dynamic Head Tracking và Audio Sharing.

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất là ANC (Khử tiếng ồn chủ động) trên AirPods Pro 2 với các đầu silicon. Do sử dụng chip H2 mới nên có sự cải tiến đáng kể so với AirPods Pro trước đây. Theo Apple, chip H2 mới trên AirPods Pro loại bỏ tiếng ồn gấp đôi.

Airpods 3 có âm thanh tốt hơn so với thế hệ trước. Nó có nhiều tần số âm trầm hơn và phát ra âm thanh lớn mà không cần đầu silicon. Airpods Pro 2 với các đầu nút tai nghe cao su giúp tạo ra nhiều âm trầm và âm bổng hơn. Trình điều khiển và bộ khuếch đại mới trên AirPods Pro 2 mang đến âm trầm sâu hơn và âm cao sắc nét hơn. Các tính năng bổ sung như ANC, Adaptive Transparency và Conversation Boost giúp âm thanh tốt hơn so với AirPods Pro ban đầu.

Xem Thêm: Thay Pin Hộp Sạc Airpods Pro 2: Đâu Là Giải Pháp An Toàn, Tiết Kiệm

Airpod Pro 2 So Với Airpod 3: Tuổi Thọ Pin Và Giá

airpods-pro-2-so-voi-airpods-3

Mặc dù thời lượng pin trên AirPods 3 tốt hơn so với AirPods Pro, nhưng so với Airpods Pro 2 mới hơn thì thua kém nhau gần 1 tiếng đồng hồ. Airpods Pro 2 có thời gian nghe 6 giờ trong một lần sạc và 30 giờ với hộp sạc. Nếu đang vội, bạn có thể sạc nhanh vỏ máy trong 5 phút để nghe nhạc trong một giờ.

Hộp sạc AirPods Pro 2 và AirPods 3 hỗ trợ sạc bằng cáp Lightning. Nhưng AirPods Pro 2 hỗ trợ sạc không dây MagSafe, Qi và thậm chí cả cục sạc Apple Watch. Nó cũng có loa Find My tích hợp, chip U1 để tìm chính xác và vòng dây buộc.

Xem Thêm: Những Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Tai Nghe Airpods

Nếu bạn muốn có sạc không dây MagSafe và Qi trên AirPods 3. Bạn sẽ phải chọn bộ sạc MagSafe khi mua nó từ Apple Store. Và tất nhiên, điều đó làm tăng thêm chi phí, đưa chúng ta đến phần tiếp theo. AirPods Pro 2 được bán lẻ với giá khoảng 5,8 triệu đồng. Airpods 3 có giá khoảng 4,4 triệu đồng (tùy phiên bản có dây hoặc không dây). Giá bán có thể thay đổi tùy theo thời điểm trên thị trường và người bán. 

Bạn Nên Chọn Airpods Nào Trong Năm 2023?

AirPods 3 có vẻ là một thỏa thuận tốt hơn ở đây do giá thấp hơn. Nhưng bạn sẽ bỏ lỡ tính năng Khử tiếng ồn chủ động, chip H2 mới nhất và các tính năng khác. Tuy nhiên, nếu bạn không cần ANC hoặc Adaptive Transparency. Thì AirPods 3 là một lựa chọn tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm: Airpods 2 So Với Airpods 1: Đâu Là Sự Khác Biệt?

Airpods là một lựa chọn tuyệt vời để nghe trên các thiết bị Apple của bạn. Vì vậy, bạn sẽ có khả năng tích hợp liền mạch với các thiết bị Apple của mình. Bất kể bạn lựa chọn giữa AirPods 3 hay AirPods Pro 2.

Bài viết trên mang tính tổng hợp và chia sẻ, giúp người dùng dễ dàng quyết định trong khi mua hàng. Để biết thêm những tin tức có liên quan, truy cập mục Tin Tức trên Website hoặc bài viết trên trang Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này!