Airpods Pro Bị Lỗi Sạc Không Vào, Đâu Là Cách Xử Lý Hiệu Quả?

Một trong những lỗi Airpods Pro khiến người dùng cảm thấy khó chịu đó là bị lỗi không sạc vào; sạc lúc vào lúc không. Vậy, đâu là nguyên nhân gây ra lỗi; và cách khắc phục các trường hợp Airpods Pro bị lỗi sạc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nội dung thông tin trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm: Sửa Airpods Pro Sạc Không Vào Pin Như Thế Nào?

Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Khi Airpods Pro Bị Lỗi Sạc

airpods-pro-bi-loi-sac

Airpods Pro bỗng nhiên sạc không vào pin là một trong những lỗi người dùng hay gặp phải sau một khoảng thời gian dài sử dụng; những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm:

  • Pin Airpods bị chai, tụt pin nhanh.
  • Cổng sạc, chân sạc hộp sạc, tai nghe Airpods bị hư hỏng.
  • Bụi bẩn bám vào cổng sạc gây cản trở quá trình kết nối.
  • Airpods bị rơi, va đập mạnh hay ngấm nước.
  • Chip sạc, chip nguồn bên trong bị hư, chạm mạch.

Cách Khắc Phục Giúp Airpods Pro Sạc Vào Pin

airpods-pro-bi-loi-sac

Trước khi mang tai nghe đến cửa hàng sửa chữa Airpods; hãy thử áp dụng một trong những thao tác thực hiện như sau:

Kiểm Tra Bộ Sạc Pin Airpods

Có khả năng Airpod Pro bị lỗi sạc không vào là do dây cáp và củ sạc. Bạn hãy xem chúng có tương thích với cổng sạc AirPods không. Để đảm bảo thì bạn hãy mở cáp Lightning to USB. Hoặc cáp Type C – Lightning của hộp sạc ra rồi cắm lại. Và hãy chắc chắn là mình đã cắm chặt các đầu cắm với nhau. Sau đó bạn kiểm tra đường truyền điện và ổ điện có đang hoạt động không. Bằng cách sử dụng thiết bị điện khác như laptop hay điện thoại trên cùng ổ cắm. 

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods

Sạc không vào pin có thể do bụi bẩn bám trên công sạc gây cản trở quá trình truyền tải. Hãy thử làm sạch chúng bằng các bước hướng dẫn trong bài viết: tại đây

Reset Lại Tai Nghe AirPods

airpods-pro-bi-loi-sac

Một cách đơn giản thường được các chuyên gia khuyên bạn nên thử áp dụng khi Airpods bị lỗi! Đó là reset lại tai nghe. Việc này sẽ khiến AirPods quên hết các thiết bị đã kết nối và trở về trạng thái ban đầu. 

Cách reset vô cùng đơn giản: Cài đặt > Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng chữ i > Chọn Quên thiết bị > Bấm Quên thiết bị một lần nữa để xác nhận. Cho tai nghe vào hộp, đậy nắp lại khoảng 15 giây và mở nắp ra. Ấn và giữ nút tròn phía sau hộp tầm 10 – 15 giây. Khi thấy đèn báo trên hộp tai nghe nháy màu đỏ 3 lần rồi nhấp nháy màu trắng thì thả tay ra! Vậy là bạn đã reset xong tai nghe.

Sau khi thử mọi cách nhưng Airpods Pro vẫn mắc lỗi sạc không vào; hãy nhanh chóng mang thiết bị đi sửa chữa, bảo hành.

Bạn có thể đem Airpods đến các dịch vụ chuyên sửa Airpods để được nhân viên kỹ thuật tư vấn; kiểm tra và giúp bạn khắc phục trường hợp trên. Để tiết kiệm thời gian và thuận lợi hơn cho bạn; thì bạn có thể gọi điện đến cửa hàng qua số Hotline 0938 83 03 53. Hoặc để lại lời nhắn trên Fanpage Airpods Glab để tư vấn và đặt lịch trước nhé!

Trên đây là hướng dẫn khắc phục lỗi khi Airpod Pro bị lỗi sạc mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn còn bất kỳ thắc nào cần được giải đáp; bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để Airpods Glab hỗ trợ bạn nhé!