Sửa Airpods Pro Sạc Không Vào Pin Như Thế Nào?

Trường hợp người dùng gặp lỗi Airpods Pro sạc không lên pin. Vậy đâu là nguyên nhân và cách sửa Airpods Pro như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Airpods Glab sẽ ra lý do tại sao sạc pin Airpods Pro không vào cách khắc phục tình trạng này. 

1. Nguyên Nhân Khiến Airpods Pro Không Nhận Sạc

Để tìm ra cách sửa phù hợp, bạn cần nắm được nguyên nhân khiến Airpods Pro sạc không vào pin. Lý do dẫn đến tình trạng sạc pin Airpod Pro không lên pin do nhiều yếu tố ảnh hưởng. Chúng có thể đến từ tác động bên ngoài, từ phần mềm của thiết bị hay do chính quá trình sử dụng không đúng cách của người dùng. Các nguyên nhân được ghi nhận nhiều nhất bao gồm:

Khả Năng Tiếp Xúc Của Cổng Sạc Bị Hạn Chế

Trong quá trình sử dụng, cổng sạc có thể bị bám bởi những bụi bẩn, mạt vải, mồ hôi…Nếu lâu ngày không được vệ sinh, các lớp bụi bẩn này dần sẽ tích tụ ngày càng nhiều hơn, làm giảm bề mặt tiếp xúc của cổng sạc dẫn đến hai bên tai nghe Airpods sạc không vào pin. 

Nguyên Nhân Do Cáp Sạc Bị Hỏng

Một nguyên nhân khác cũng thường hay gặp khi sạc tai nghe Airpods Pro không lên pin là do cáp sạc (phiên bản Lightning – có dây). Trong quá trình dùng, cáp sạc rất dễ bị oxy hóa do tiếp xúc thường xuyên, dẫn đến cáp sạc bị hư. 

sua-airpod-pro-khong-sac-vao

Do Chất Lượng Pin Của Airpods

Không thể loại trừ nguyên nhân dẫn đến sạc không vào do lỗi pin Airpods. Nguyên nhân này khá phổ biến, chủ yếu là do bạn sạc pin không đúng cách dẫn đến chai pin nhanh. 

Sạc Airpods Pro Bằng Nguồn Điện Áp Không Ổn Định

Nguồn điện là một trong những yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình sạc pin Airpods. Nếu sạc pin bằng một nguồn điện không ổn định có thể gây ra nhiều sự cố không mong muốn khi sạc như: chai pin, làm hỏng pin nhanh,…

2. Cách Sửa Airpods Pro Không Nhận Sạc

Airpods Pro không nhận sạc chưa phải là lỗi không thể “sơ cứu” được. Nếu bạn biết cách xử lý phù hợp. Với lỗi như trên, bạn có thể áp dụng một số cách sửa cơ bản như sau:

Reset Airpods:

Đây là cách phổ biến dùng để khắc phục nhanh chóng các lỗi cơ bản của Airpods. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết “Review Chi Tiết Cách Reset Tai Nghe Airpod” để áp dụng.

Vệ Sinh Hộp Sạc Airpods

Bạn có thể vệ sinh dock sạc Airpods tại nhà nếu có thời gian. Việc này khá đơn giản, chủ yếu là bạn cần phải tỉ mỉ, và thực hiện đúng cách. Sử dụng bàn chải nhỏ, khăn lông mềm, không xơ bông, cồn, và nhẹ nhàng 1 chút để không làm cổng sạc bị trầy xước hay thấm cồn.  

sua-tai-nghe-airpod-pro

Thay Pin Airpods

Trong trường hợp Airpods sạc không lên pin vì lỗi chai pin. Thì có thể thay pin Airpods Pro mới để khắc phục. Ngoài ra, bạn nên tập thói quen kiểm tra dung lượng pin Airpods và sạc đúng cách để kéo dài tuổi thọ của viên pin.

Nhờ Tới Sự Trợ Giúp Của Nhân Viên Kỹ Thuật

Khi bạn đã thử qua tất cả các cách trên mà Airpods Pro vẫn không sạc không điện, hãy tìm tới các cửa hàng chuyên dịch vụ Airpods như Airpods Glab để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra kỹ càng và đưa ra phương án chữa bệnh hợp lý nhất nhé!. Đừng cố xử lý tại nhà, có thể sẽ làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. 


Dưới đây là thông tin liên hệ của Airpods Glab: