Phải Làm Sao Khi Sạc Hộp Airpods Không Vào Pin?

Hộp sạc Airpods không vào pin nguyên nhân do đâu? Và cách xử lý như thế nào là tốt? Mọi thắc mắc của bạn sẽ có câu trả lời trong bài viết sau đây. Chỉ vài thao tác đơn giản cùng Airpods Glab, chắc chắn giúp bạn xử lý được “rắc rối” một cách đơn giản và nhanh chóng. Cùng đón xem và theo dõi nhé!. 

1. Do Đâu Mà Hộp Airpod Sạc Không Lên Pin?

Hộp sạc Airpods hay còn được gọi là dock sạc hay box sạc Airpods – là một trong những phụ kiện quan trọng của tai nghe. Không chỉ đóng vai trò bảo vệ, mà còn là nơi cung cấp nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tai nghe. Do vậy, nếu có bất kỳ hư hỏng nào cũng có thể làm cho hộp sạc Airpods không nhận pin. Có không ít nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân cơ bản như sau:

  • Sử dụng dây sạc không chính hãng
  • Sạc ở nơi có nhiệt độ không ổn định
  • Bị rơi hoặc va đập mạnh
  • Không vệ sinh hộp Airpods thường xuyên
  • Bất cẩn để cổng sạc lightning ngấm nước
  • Sạc không đúng cách

hop-airpods-sac-khong-vao-pin

2. Cách Xử Lý Box Sạc Airpods Không Vào

Bạn đang gặp rắc rối và cảm thấy khó chịu khi dock sạc không nhận pin!. Đừng lo lắng! Một trong những cách xử lý sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề. 

Kiểm Tra Dây Sạc – Nguồn Điện 

Một trong những cách nhanh chóng để khắc phục lỗi này là kiểm tra lại dây sạc và nguồn điện. Hãy đảm bảo bạn đang sử dụng dây sạc hính hãng và cáp Lightning đã được cắm chắc chắn vào hộp sạc Airpods. Đừng quên kiểm tra nguồn điện đang cắm sạc, không nên sạc ở nơi có nhiệt độ cao hoặc không ổn định. Để thêm phần chắc chắn, bạn hãy thử cắm sạc ở nhiều nơi khác nhau để tìm được nguồn nhiệt ổn định nhất.

Vệ Sinh Hộp Đựng Airpods

Như đã kể trên, bụi bẩn và mồ hôi tích tụ lâu ngày ở cổng sạc có thể gây cản trở quá trình sạc pin của dock sạc. Do vậy, bạn hãy thường xuyên vệ sinh hộp đựng Airpods để hạn chế tình trạng này. Xem hướng dẫn cách vệ sinh case Airpod: tại đây

***Lưu ý: TUYỆT ĐỐI không để nước hoặc cồn thấm vào cổng sạc Lightning. Điều này có thể gây hư hỏng nặng đến hoạt động của thiết bị. Nếu bạn quá bận rộn hoặc không biết cách vệ sinh như thế nào là đúng, có thể tham khảo các dịch vụ vệ sinh Airpod đang có hiện nay. 

box-sac-airpods-khong-len-pin

Hạn Chế Làm Rơi Hoặc Va Đập Mạnh

Làm rơi hộp sạc Airpod nhiều lần có thể ảnh hưởng đến quá trình sạc pin, cũng như làm hư hỏng “nặng” đến các phần khác của thiết bị. Do vậy, bạn hãy sắm một số phụ kiện để bảo vệ cho Airpods như: 

  • Ốp đựng Airpods
  • Bọc da Airpods (kèm theo móc khóa)
  • Dán chống trầy Airpods

Mang Đến Cửa Hàng Để Kiểm Tra

Nếu bạn cảm thấy hộp sạc có vài điểm “bất thường” gây cản trở trong quá trình sử dụng. Thì hãy mang đến các trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa Airpods để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra. 

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách xử lý khi box sạc Airpods của mình gặp vấn đề này. Chúc bạn sớm nhanh chóng khắc phục lỗi tai nghe và trải nghiệm tốt hơn trong quá trình dùng. Nếu còn thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết Website hoặc Fanpage Airpods Glab nhé!.