Cách Sạc Airpod Pro Đúng Cách Giúp Pin Không Bị Chai

Cách sạc pin Airpod Pro đúng cách mà bạn nên biết để giúp kéo dài tuổi thọ và duy trì hiệu suất hoạt động tốt nhất cho thiết bị của bạn. Bài viết dưới đây có thể giúp ích bạn trong việc sạc pin tai nghe Airpods Pro hiệu quả hơn.

1. Các Bước Sạc Pin Airpod Pro Đúng Cách

Sạc pin Airpod đúng cách và hiệu quả là yếu tố quyết định chất lượng pin trong quá sử dụng. Để sạc Airpods Pro, hãy thực hiện các thao tác sau đây:

Nếu Airpods Pro của bạn là phiên bản Lightning, bạn chỉ cần để tai nghe vào trong hộp và cắm sạc tương tự như Iphone. Còn phiên bản sạc không dây, bạn có thể để cả hộp lẫn tai nghe lên đế sạc. 

5 Lưu Ý Khi Sạc Pin Airpods Mà Bạn Nên Biết: 

  • Không nên pin cạn rồi mới sạc
  • Hãy sạc khi mức pin ở dưới ngưỡng 20% hoặc khi có âm báo
  • Dùng cáp sạc chính hãng
  • Sạc nơi có nguồn điện ổn định
  • Không nên cắm sạc hộp Airpods qua đêm

sac-airpod-pro-mat-bao-lau

2. Mất Bao Lâu Để Sạc Đầy Airpods Pro

Một số người dùng cho biết chỉ cần mất 30 phút để cắm sạc tới 100% cho tai nghe Airpods Pro, nhanh hơn so với phiên bản không dây. Mặc dù phiên bản sạc không dây mang lại sự tiện lợi cho người dùng, nhưng thực tế cho thấy quá trình của sạc pin của phiên bản này khá “chậm”. 

***Nếu bạn phải mất 2 tiếng để sạc đầy Airpods Pro, thì tai nghe của bạn đã có dấu hiệu bị chai pin. Nên đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng dịch vụ thay pin Airpods để được kiểm tra. 

3. Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Mức Pin Của Airpod Pro

Như đã chia sẻ trong một số bài viết về kiểm tra dung lượng pin Airpods, có nhiều cách để bạn kiểm tra mức pin của mẫu tai nghe này. Cách dễ nhất và chi tiết để làm là thêm tiện ích Widget Batteries vào màn hình điện thoại Iphone hoặc Ipad của bạn. Khi được kết nối, bạn chỉ cần đưa nó lại gần Iphone/Ipad của bạn và mở nắp hộp sạc ra. Thời lượng pin chi tiết của hộp sạc và tai nghe sẽ hiển thị trên màn hình. 

Thêm một phương pháp kiểm tra thời lượng pin đơn giản hơn là sử dụng trợ lý ảo Siri. Bạn chỉ việc đọc lệnh: “”How much battery life is left on my AirPods?”. Chỉ trong vài giây, Siri sẽ cho bạn biết thông tin chính xác về pin Airpods.

thoi-luong-pin-airpod-pro 

4. Thời Lượng Pin Airpods Pro Trong 1 Ngày

Nắm rõ thời lượng pin Airpods Pro trong 1 ngày giúp bạn nhận ra được các dấu hiệu “bất thường” ở tai nghe khi có sự chênh lệch về thời gian sử dụng. Thời lượng pin của AirPods Pro là 5 giờ nghe nhạc và 4,5 giờ nếu bật ANC (tính năng khử tiếng ồn) và 24 giờ nếu đi kèm hộp sạc. Tính năng sạc nhanh cho phép bạn sạc pin lên đến 3 giờ chỉ sau 15 phút. 

5. Điều Gì Xảy Ra Nếu Bạn Sạc Pin Airpod Không Đúng Cách

Tại sao chúng ta phải sạc pin đúng cách?

Ngoài việc giúp kéo dài tuổi thọ pin, còn giúp hạn chế các lỗi pin Airpod phát sinh trong quá trình sử dụng như:

  • Sạc lâu đầy
  • Không nhận sạc
  • Tụt pin nhanh
  • Âm thanh bên lớn bên nhỏ hoặc bị rè
  • Hay bị gián đoạn kết nối khi sử dụng

tai-sao-phai-sac-pin-airpod-pro-dung-cach

Thật khó để nói bạn sẽ không phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng!!. Vậy nên bạn cần phải sạc pin đúng cách để sử dụng những chiếc tai nghe “hoàn hảo” này một cách hiệu quả. Cũng như hạn chế xảy ra các vấn đề “rắc rối” nhất có thể. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Airpods Pro, hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới bài viết hoặc trang fanpage Airpods Glab. Chúng mình sẽ sớm giải đáp thắc mắc của bạn bằng những bài viết tiếp theo. Nhớ đón xem và theo dõi nhé!.