Airpods Pro Bị Rè Có Nên Thay Loa Mới?

Airpods Pro bị rè, nhỏ hay không nghe được là vấn đề thường gặp của người dùng trong quá trình sử dụng tai nghe. Vậy, bạn nên sửa hay thay loa mới để khắc phục tình trạng này? Hãy tìm câu trả lời phù hợp thông qua bài viết dưới đây. 

Airpods Pro Bị Rè Là Do Nguyên Nhân Nào?

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến Airpod Pro bị rè là màng loa bị bẩn. Theo thời gian sử dụng lâu dài, mồ hôi bụi bẩn sẽ tích tụ thành các mảng bám; làm che đi phần loa dẫn đến chất lượng âm thanh bị giảm. Một số lý do khác nữa có thể do lỗi phát sinh từ bên trong Airpods như:

  • Một trong hai bên tai Airpods bị chai pin
  • Màng loa Airpods bị rách, nứt do rơi rớt
  • Tai nghe Airpods bị vô nước
  • Tín hiệu kết nối Bluetooth không ổn định
  • Cài đặt tùy chỉnh âm thanh chưa đúng

Từ các vấn đề và nguyên nhân trên, bạn hãy chọn lựa cách thức phù hợp để khắc phục tình trạng này của tai nghe. Dưới đây là một số cách sửa Airpods Pro bị rè hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Airpods-pro-bi-re

Cách Sửa Cơ Bản Khi Âm Thanh Airpod Pro Bị Rè

Trước khi quyết định thay loa Airpods; bạn hãy thử một số cách sửa thông dụng như sau để xem có thể khắc phục được tình trạng trên hay không? Cụ thể như sau:

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods

Bạn nên thực hiện vệ sinh tai nghe Airpods ít nhất 1 tháng/1 lần hoặc theo tần suất sử dụng. Nếu bạn không có thời gian, thì hoàn toàn có thể linh động sử dụng các dịch vụ vệ sinh Airpods để đảm bảo chất lượng âm thanh Airpods luôn được tốt và đều tiếng. Còn nếu bạn tự vệ sinh Airpod ngay tại nhà, thì nên lưu ý kỹ từng bước; để tránh làm hư hỏng tai nghe. 

Airpods-pro-bi-re

Kiểm Tra Kết Nối Bluetooth Của Tai Nghe

Tín hiệu kết nối chập chờn, không ổn định có thể làm cho âm thanh Airpods bị rè, nhỏ hoặc mất tiếng. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau: Settings > Bluetooth > Chọn biểu tượng “i” bên cạnh Airpods > Chọn Forget This Device. Hoặc bạn có thể thử tắt kết nối Bluetooth, chờ khoảng 10 đến 30 giây rồi bật kết nối lại. Đôi khi nơi bạn sử dụng đang có tín hiệu gây nhiễu làm cản trở quá trình kết nối; dẫn đến âm thanh rè tiếng. 

Tùy Chỉnh Cài Đặt Âm Thanh Airpods

Nếu Airpods của bạn bỗng nhiên nghe khá yên lặng; thì có lẽ phần mềm Music của bạn đang bị tùy chỉnh sai. Bạn có thể dễ dàng sửa sau một vài bước: Settings > Music > Tắt EQ. Ngoài ra, các bạn phải đảm bảo rằng Volume Limit được set sang OFF. 

Nếu bạn không thể cải thiện tình trạng bị rè ở tai nghe Airpods bằng các cách hướng dẫn trên; thì hãy tham khảo các thay loa tai nghe Airpods trong phần nội dung tiếp theo. 

Nên Thay Loa Tai Nghe Airpods Khi Âm Thanh Bị Rè

Thay loa mới là cách thức nhanh và hiệu quả giúp khắc phục lỗi âm thanh Airpods bị rè; ngắt quãng. Bên cạnh đó, thay loa tai nghe Airpod còn giúp thiết bị kéo dài tuổi thọ và hoạt động bền bỉ hơn. Bạn nên thay loa Airpods khi tình trạng chất lượng âm thanh bị giảm xuống thấp. Quá trình thay loa được thiện hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên ngành, cùng dụng cụ chuyên nghiệp; đảm bảo Airpods trở lại hoạt động như mới. Bạn có thể tham khảo giá thay loa Airpods 1,2, 3,Pro: TẠI ĐÂY

Hi vọng thông qua bài viết trên giúp bạn nắm được các bước để khắc phục được một trong những lỗi thường gặp nhất ở Airpods. Nếu bạn gặp đang khó khăn khi Airpods bị lỗi; đừng ngại trò chuyện cùng dịch vụ sửa chữa Airpods – Airpods Glab thông qua Hotline 0938.83.03.53; hoặc Fanpage Airpods Glab để được tư vấn và hỗ trợ.