Airpods Pro Không Khử Tiếng Ồn Vì Sao ? Xử Lý Như Thế Nào ?

Airpods Pro không khử tiếng ồn, đó có phải là một trong những lỗi thường gặp trên tai nghe của bạn ! Nghe thấy tiếng ồn bên ngoài mặc dù đã bật Khử tiếng ồn chủ động (ANC) trên Airpods Pro của bạn ? 

Có thể bạn đang ở trong một môi trường ồn ào và cần nhận một cuộc gọi rất quan trọng. Thật tốt khi bạn có AirPods Pro bên mình. Như bạn đã biết, nó có tính năng Khử tiếng ồn chủ động (ANC) sẽ giúp bạn giải quyết trong những tình huống này.

Cách hoạt động của tính năng Khử tiếng ồn chủ động (ANC) này là sử dụng micro hướng ra ngoài để phát hiện âm thanh bên ngoài. Nhờ đó, nó sẽ xử lý những âm thanh này bằng công nghệ chống ồn, hủy bỏ trước khi bạn nghe thấy.

Tuy nhiên, nếu như tính năng khử tiếng ồn ( ANC ) này không hoạt động khi bạn cần thì sao ? Thế thì bạn làm gì ?

Vì Sao Tính Năng Khử Tiếng Ồn Chủ Động (Anc) Trên Airpods Pro Bị Lỗi ?

airpods-pro-khong-khu-tieng-on

Trước khi đi sâu vào các giải pháp sửa lỗi không hoạt động của tính năng này trên Airpods Pro. Hãy cùng kiểm tra và tìm hiểu nguyên Airpods Pro bị lỗi không khử tiếng ồn nhé !

 • Airpods Pro bị rơi hay va chạm mạnh thường xuyên.
 • Airpods Pro bị vào nước trước đó dẫn đến hư hỏng bên trong.
 • Airpods Pro bị chai pin, pin yếu dẫn đến hiệu suất và tính năng giảm.
 • Airpods Pro bị lỗi phần cứng như hư main, micro hay loa..
 • Cài đặt âm thanh và tính năng Airpods Pro trên thiết bị không đúng.

Xem Thêm:  Airpods Pro Bị Chai Pin: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Sửa

Airpods Pro Không Khử Tiếng Ồn Xử Lý Như Thế Nào ?

airpods-pro-khong-khu-tieng-on

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu các giải pháp sửa lỗi Airpods Pro không khử tiếng ồn mà Glab muốn chia sẻ đến bạn. Các giải pháp này hầu như hiệu quả nếu Airpods Pro không bị lỗi phần cứng. 

Cập Nhật Phần Mềm Mới Cho iPhone, iPad 

Hãy cập nhật hệ điều hành của bạn lên phiên bản mới nhất. Với điều này, các lỗi và trục trặc có thể gây ra sự cố này sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn. Để cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn, chỉ cần đi tới Cài đặt, nhấn vào Chung. Và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào tùy chọn Cập nhật phần mềm, sau đó nhấn vào

Để cập nhật máy Mac của bạn, bạn cần mở menu Apple. Nhấp vào Tùy chọn hệ thống. Sau đó là Cập nhật phần mềm. Nhấp vào Cập nhật ngay nếu có bản cập nhật để tiếp tục quá trình.

Sau khi hoàn tất cập nhật với thiết bị của bạn, hãy thử đồng bộ hóa AirPods Pro với các thiết bị. Và xem tính năng Khử tiếng ồn chủ động có còn không hoạt động hay không.

Xem Thêm: Khắc Phục Airpods Pro 2 Bị Rè Siêu Đơn Giản, Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Kiểm Tra Cài Đặt

Những điều đơn giản nhất thường bị bỏ quên nhiều nhất. Trên thực tế, có ba chế độ mà bạn có thể chọn trong cài đặt thiết bị của mình ảnh hưởng trực tiếp đến cách hoạt động của tính năng Khử tiếng ồn chủ động. Tất nhiên, một trong những chế độ này là Khử tiếng ồn chủ động.

Nếu bạn đang sử dụng nó trên iPhone hoặc iPad: 

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện những thay đổi này bằng cách sử dụng Trung tâm điều khiển của iPhone. Chỉ cần chạm và giữ tùy chọn âm lượng cho đến khi bạn thấy các tùy chọn bổ sung. Bạn sẽ có thể thấy ba chế độ có sẵn, hãy nhấn vào Khử tiếng ồn để bật tính năng này.

Thực Hiện Bài Kiểm Tra Đầu Vừa Tai.

Có ba kích thước nút tai nghe mà bạn có thể gắn vào Airpods Pro. Nếu bạn đeo Airpods Pro và cảm thấy nó bị lỏng. Bạn có thể nghe thấy tiếng ồn bên ngoài ngay cả khi bạn bật tính năng Khử tiếng ồn chủ động. Các bước sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành bài kiểm tra.

 • Đặt Airpods Pro trên tai của bạn.
 • Mở Cài Đặt > Bluetooth > Nhấn vào “i” bên cạnh Airpods Pro.
 • Hãy nhấn vào Kiểm tra độ vừa vặn của đầu tai, 
 • Nhấn Tiếp tục  >  Phát.
 • Sau đó, nó sẽ đưa ra gợi ý cho bạn để thử một kích thước nút tai khác.
 • Lặp lại Bước 4 đến 5 cho đến khi bạn có được kết quả kiểm tra tốt nhất.

Xem Thêm: Cảm Giác Bị Ù Khi Nghe Tai Nghe Airpods Pro Thì Phải Làm Sao ?

Vệ Sinh Airpods Pro

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố với Airpods là các mảnh vụn bị kẹt giữa lưới loa và micro. Để ngăn điều đó xảy ra, hãy đảm bảo làm sạch thiết bị của bạn bằng vải không có xơ. Điều này có thể giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và làm khô những bề mặt ẩm ướt đó mà không để lại vết xước. Nhưng đối với những không gian nhỏ và khó tiếp cận trên Airpods Pro, bạn có thể vệ sinh theo hướng dẫn tại đây.

Và nếu như bạn đã thực hiện theo hướng dẫn trên mà không khắc phục được lỗi này ! Hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Hoặc đến cửa hàng Sửa chữa Airpods gần nhất để được trợ giúp và kiểm tra. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể khắc phục tính năng Khử tiếng ồn chủ động không hoạt động trên AirPods Pro. Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến chủ đề này, vui lòng để lại bình luận bên dưới.