Airpods Pro Bị Chai Pin: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Sửa

Airpods Pro khi sử dụng trong thời gian dài có thể gặp phải tình trạng bị chai pin. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này ? Và cách khắc phục như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Chai Pin Là Gì ?

Chai pin là tình trạng thiết bị của bạn hết pin trong thời gian ngắn hơn rất nhiều so với mức thông thường. Khi thiết bị bị chai pin thì dù không sử dụng cũng sẽ hao hụt năng lượng rất nhanh. 

Xem Thêm: Airpod 2 Bị Lỗi Pin Ảo, Chai Pin, Bạn Phải Làm Sao?

Những Lý Do Khiến Airpods Pro Bị Chai Pin

airpods-pro-bi-chai-pin

Dùng Bộ Sạc Không Rõ Nguồn Gốc

Airpods Pro hay Airpods khi mua đều có sẵn một bộ sạc đủ chuẩn đi kèm. Bộ sạc này được thiết kế để với độ tương thích với tai nghe, đảm bảo mọi tiêu chuẩn an toàn. Nhưng vì nhiều lý do, không ít người lại sử dụng các bộ sạc khác không rõ nguồn với mức điện áp chênh lệch so với bộ sạc ban đầu. Điều này khiến cho quá trình sạc pin vào tai nghe không ổn định, đẩy nhanh quá trình chai pin. 

Xem Thêm: Airpods Pro Bị Rơi Ra Khỏi Tai Thường Xuyên? Giải Pháp Cho Bạn

Để Airpods Pro Sập Nguồn Thường Xuyên

Một trong những việc bạn cần tránh trong quá trình sử dụng tai nghe là để hết pin hoàn toàn dẫn đến sập nguồn. Pin dùng cạn năng lượng đến mức 0% và tự tắt sẽ tạo ra hàng loạt phản ứng hóa học bên trong. Dần dần khiến cho sức khỏe viên pin giảm nhanh chóng. Do đó, năng lượng bên trong khi sạc sẽ không còn được như lúc ban đầu nữa.

Xem Thêm: Giúp Sửa Lỗi Airpod Pro Bị Rè Trong Tích Tắc

Sạc Airpods Pro Qua Đêm Không Tốt Cho Pin

Sạc qua đêm không phải là thói quen được nhiều người khuyến khích. Pin đã sạc đầy nhưng vẫn còn cắm sạc. Điều này khiến quá trình sạc, ngắt diễn ra liên tục suốt đêm để bù vào lượng điện năng bị hao hụt tự nhiên trong thời gian không sử dụng. Từ đó dễ dẫn đến tuổi thọ pin Airpods Pro giảm sút.

Tuy nhiên, trên thực tế mỗi viên pin đều có tuổi thọ riêng và sẽ hao hụt dần khi trải qua số lần sạc xả nhất định. Nhưng nếu bạn sử dụng đúng cách, dùng các bộ sạc chính hãng thì quá trình chai pin sẽ diễn ra chậm hơn nhiều. Đủ để tai nghe phục vụ bạn tốt trong vài năm. 

Xem Thêm: Cách Sạc Airpod Pro Đúng Cách Giúp Pin Không Bị Chai

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những hành động như làm rơi rớt tai nghe nhiều lần, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong tai. Để tai nghe Airpods bị dính nước hoặc trong môi trường có độ ẩm cao. Tránh sạc nơi có nguồn nhiệt không ổn định. Ngắt kết nối khi không sử dụng để tiết kiệm pin Airpods Pro. Giảm hoặc hạn chế các thói quen này để bảo vệ tốt cho sức khỏe pin cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Làm Sao Để Biết Airpods Pro Bị Chai Pin ??

airpods-pro-bi-chai-pin

Tai nghe Airpods Pro bị chai pin thì dù không sử dụng cũng sẽ hao hụt năng lượng rất nhanh khi không sử dụng. Và bị tình trạng Airpods Pro báo pin ảo, dù vẫn còn khoảng 10% tới 15% pin vẫn sập nguồn đột ngột. Tương tự như vậy, hộp sạc Airpods Pro bị chai pin cũng sẽ có dấu hiệu sạc không vào. Và sạc không vào cho hai bên tai nghe. Thời gian sạc chậm so với lúc ban đầu !

Pin Airpod Pro Bị Chai Có Thể Khắc Phục Không Hay Phải Mua Mới?

Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên thay pin tai nghe Airpods Pro hoặc hộp sạc. Tạo thói quen sử dụng pin đúng cách sau khi thay mới. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số mẹo hay tiết kiệm pin cho tai nghe. 

Chi Phí Thay Pin Airpods Pro Có Mắc Không ?

Câu trả lời là KHÔNG. Giá thay pin tai nghe Airpods Pro trung bình khoảng 350.000 đ đến 450.000 đ/ 1 tai ( tùy dòng pin và dịch vụ ). Trong khi đó, thay pin hộp sạc Airpods Pro trung bình là 600.000 đồng. Một trong những dịch vụ thay pin tai nghe Airpods mà bạn có thể tham khảo. Ví dụ như Glab, địa chỉ sửa chữa Airpods với giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với chế độ bảo hành từ 3 đến 6 tháng cùng quy trình kỹ thuật chuẩn xác, chuyên nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ yên tâm khi trải nghiệm tại đây

Vậy là Glab đã chia sẻ với bạn nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục khi Airpod Pro bị chai pin. Hy vọng hữu ích cho người dùng. Đừng quên đón xem thêm tại đây để biết nhiều mẹo hay, thủ thuật về Airpods Pro nha !!!