Airpods Pro So Với Airpods Pro 2: Bạn Có Nên Nâng Cấp?

Airpods Pro 2 đã có mặt trên thị trường vào cuối năm 2022, nhưng so với Airpods Pro (thế hệ 1) chúng có xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra không? Airpods Pro 2 là một bước tiến so với Airpods Pro trước đó, có các cải tiến như khử tiếng ồn chủ động (ANC), chế độ trong suốt (TM) và thời lượng pin dài hơn. Cả hai mẫu Airpods Pro đều khá tốt, và thu hút người dùng. Nếu bạn có Airpods Pro (thế hệ 1), bạn không  nhất thiết phải nâng cấp nó. Nhưng nếu bạn tò mò về cách so sánh giữa Airpods Pro và Airpods Pro 2, chúng tôi chia sẻ đến bạn những thông tin như sau:

Airpods Pro So Với Airpods Pro 2: Thiết Kế Vỏ Sạc

airpods-pro-so-voi-airpods-pro-2

Sự thay đổi không quá lớn giữa kích thước và kiểu dáng của Airpods Pro so với Airpods Pro 2. Bắt đầu với những điều cơ bản, hộp đựng hiện được sạc qua đầu nối MagSafe của iPhone hoặc bộ sạc Apple Watch. 

Điều này ngoài việc sạc có dây qua cáp Lightning. Vỏ AirPods Pro ban đầu hỗ trợ sạc không dây tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn mua AirPods Pro sau tháng 10 năm 2021, thì hộp đựng đã được sửa đổi để hỗ trợ sạc MagSafe. Thật không may, tốc độ sạc giữa vỏ Airpods Pro và Airpods Pro.

Liên Quan: Tai Nghe Và Vỏ Sạc Airpods Pro 2 Có Thời Lượng Pin Bao Nhiêu?

Ngoài khả năng sạc, vỏ máy còn có một số thay đổi đáng chú ý liên quan đến Find My. Mặc dù AirPods Pro thế hệ đầu tiên hỗ trợ tính năng theo dõi Find My. Nhưng tính năng này chỉ hoạt động khi AirPods nằm ngoài hộp và nằm trong phạm vi của các thiết bị Apple cá nhân của bạn. Nhưng với AirPods Pro 2, cả tai nghe và hộp đựng đều có khả năng Find My. Và để tiến thêm một bước nữa, Apple đã thêm một loa và chip U1 vào vỏ. Để theo dõi chính xác và dễ dàng, ngay cả khi bạn không ở gần nó.

Airpods Pro So Với Airpods Pro 2: Chất Lượng Âm Thanh

Theo thông báo về Airpods Pro 2 của Apple, tai nghe có trình điều khiển và bộ khuếch đại được cải tiến để mang lại trải nghiệm âm thanh tổng thể tốt hơn. Theo Apple, Adaptive EQ của Apple, cố gắng điều chỉnh EQ để vừa với tai của bạn.  Nhưng trên thực tế, Adaptive EQ đáng chú ý hơn trên AirPods Max lớn hơn của Apple vì có nhiều sự thay đổi hơn về cách bạn có thể đeo chúng.

Airpod Pro So Với Airpods Pro 2: Khử Tiếng Ồn

airpods-pro-so-voi-airpods-pro-2
Cre Pics: Internet

Một trong những tính năng đặc trưng của AirPods Pro (thế hệ 1 và 2): là tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC). Tuy nhiên Apple đã cải thiện thuật toán của mình với mẫu thế hệ thứ hai. Và tuyên bố rằng AirPods Pro 2 cung cấp khả năng cách ly tiếng ồn tốt hơn tới hai lần so với bản gốc.

AirPods Pro 2 cũng có tính năng Độ trong suốt thích ứng, giúp giảm tiếng ồn cực lớn. Ví dụ: nếu bạn đang đi bộ trên đường và đi ngang qua một công trường xây dựng. AirPods Pro 2 của bạn sẽ giảm âm lượng của tiếng búa khoan lớn xuống mức dễ chịu hơn. AirPods Pro 1 vẫn có Chế độ trong suốt tuyệt vời, âm thanh chân thực. Nhưng sẽ không làm giảm âm lượng của tiếng ồn lớn hơn.

Airpod Pro So Với Airpods Pro 2: Điều Khiển

Cả hai thế hệ AirPods Pro đều sử dụng Cảm biến lực trên thân tai nghe. Theo mặc định, một cú nhấp chuột duy nhất sẽ phát hoặc tạm dừng âm thanh của bạn hoặc trả lời hoặc ngắt cuộc gọi điện thoại. Một cú nhấp đúp sẽ bỏ qua về phía trước và một cú nhấp ba lần sẽ quay lại. Và một lần nhấp và giữ sẽ chuyển giữa chế độ ANC và chế độ trong suốt.

Xem Thêm: Airpods Pro 2 Có Chống Nước Không? Xếp Hạng IP Là Gì?

AirPods Pro thế hệ đầu tiên không có nút điều khiển âm lượng vật lý. Và yêu cầu bạn phải lấy iPhone hoặc sử dụng Siri để thay đổi âm lượng. Vì vậy, nếu bạn đang muốn thay đổi điều này, bạn có thể muốn nâng cấp mẫu mới.

Airpod Pro So Với Airpod Pro 2: Thời Lượng Pin

airpods-pro-so-voi-airpods-pro-2
Cre Pics: Internet

Mặc dù thời lượng pin Airpods Pro khá tốt. Cung cấp 4,5 giờ khi bật ANC và tổng cộng 24 giờ với hộp sạc. Nhưng Airpods Pro 2 lại vượt trội hơn hẳn. Họ bổ sung thêm 25% pin để có được tối đa 6 giờ sử dụng khi bật ANC và khoảng 30 giờ với hộp sạc.

Airpod Pro So Với Airpod Pro 2: Giá Thành Sản Phẩm

Chắc chắn rằng Airpods Pro 2 sẽ có giá nhỉnh hơn so với thế hệ đầu tiên. Giá thành sản phẩm tùy thuộc kiểu máy và nơi bạn đang mua. Ở Việt Nam, Airpods Pro có giá ~ 4 triệu, trong khi Airpods Pro 2 có giá khoảng 5,8 triệu đồng. Tùy nhà cung cấp, cửa hàng sẽ có những chương trình khuyến mãi, và ưu đãi khác nhau dành cho người mua. Tại Glab, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc tai nghe Airpods như Airpod Pro (thế hệ 1 và 2). Chúng tôi có đủ các mặt hàng sản phẩm tai nghe này với mức giá tốt và quà tặng hấp dẫn. Tham khảo thêm trong các mục Sản Phẩm > Cửa hàng. 

Xem Thêm: Có Nên Mua Airpods Pro 2 Của Apple Không? Và Đây Là Lý Do

Bạn Có Nên Nâng Cấp Lên Airpods Pro 2 Không?

Nếu nhìn chung bạn hài lòng với AirPods Pro 1 thế hệ đầu tiên của mình. Thì không có lý do thực sự nào để chọn thế hệ thứ hai. Tuy nhiên, nếu bạn thấy thời lượng pin bắt đầu quá ngắn. Hoặc nếu bạn đang mong muốn có ANC tốt hơn. Thì AirPods Pro 2 có thể là một lựa chọn tốt. 

Xem Thêm: Airpod Pro 2 Có Gì Khác Biệt So Với Thế Hệ Cũ?

Trên đây là một số thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định chọn mua tai nghe mới của mình. Và đừng quên đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của chúng mình nhé! Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.