Âm Thanh Airpods 2 Bị Rè, Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi

Một trong những lỗi mà người dùng tai nghe Airpods 2 thường gặp là âm thanh bị rè, nhỏ tiếng hoặc không đều. Airpods 2 là một phiên bản tai nghe không dây đời thứ 2, được Apple cho ra mắt vào năm 2019. Những tưởng đây là một phiên bản hoàn hảo hiếm có, thế nhưng Airpods 2 cũng có những lúc trục trặc. Một trong những trường hợp có thể gặp phải đó là tai nghe bị rè. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi âm thanh Airpods 2 nhé. 

Nguyên Nhân Khiến Âm Thanh Airpods 2 Bị Rè

Airpods bị rè có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân có thể xảy đến trong quá trình sử dụng. Nếu bỗng dưng Airpods bị tiếng, khả năng cao là tai nghe của bạn đã bị lỗi từ một trong số những nguyên nhân sau đây:

  • Nhiễu sóng Bluetooth kết nối tới tai nghe
  • Tai nghe bị bám nhiều bụi bẩn
  • Tai nghe bị ngấm nước
  • Tai nghe bị hư hỏng
  •  Điện thoại kết nối kém tương thích 

Xem Thêm: Giải Quyết Âm Thanh Airpods 2 Bị Rè Như Thế Nào?

am-thanh-airpods-2

 2. Cách Sửa Lỗi Airpods 2 Bị Rè Tại Nhà

Để sửa lỗi tai nghe bị rè, trước hết bạn cần xác định nguyên nhân là do đâu. Hãy thực hiện từng cách một trước khi tìm ra đáp án. 

Đầu tiên, hãy ngắt bớt những kết nối Bluetooth của những thiết bị không liên quan. Việc kết nối quá nhiều thiết bị có thể gây ra tình trạng nhiễu sóng. Điều này sẽ khiến Airpods khó có thể nhận được âm thanh trọn vẹn, gây ra hiện tượng rè. 

Thứ hai, vệ sinh Airpods thường xuyên. Chất bụi bẩn bám trên lưới loa lâu ngày chính là một trong những nguyên nhân khiến âm thanh phát ra không được tốt. Vậy nên việc bạn cần làm là vệ sinh tai nghe khi bị bẩn hoặc theo định kỳ.

am-thanh-airpods-2

Thứ 3, khởi động lại Airpods. Đây là cách đơn giản nhanh chóng và khắc phục được rất nhiều lỗi của tai nghe. Việc reset sẽ khiến Airpods của bạn trở lại trạng thái ban đầu và tốt nhất.

Trên đây là nguyên nhân khiến tai nghe bị rè và cách sửa lỗi âm thanh Airpods 2. Nếu thực hiện hết các cách trên mà vẫn xảy ra hiện tượng rè tiếng thì hãy mang ra các cửa hàng uy tín nhé. Liên hệ fanpage Airpods Glab để biết thêm thông tin!