Apple Maps Là Gì? Cách Sử Dụng Apple Maps ?

Apple Maps là gì? Cách sử dụng Apple Maps như thế nào? Đây là tất cả những gì bạn cần biết để bắt đầu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù Google Maps có thể là ứng dụng điều hướng hiện tại của bạn, tuy nhiên sự xuất hiện của Apple Maps có thể khiến bạn cân nhắc. Và nó là một ứng dụng có rất nhiều tính năng thú vị mà bạn có thể khám phá.

Apple Maps Là Gì?

apple-maps-la-gi

Apple Maps là một dịch vụ bản đồ web được phát triển bởi Apple. Ứng dụng này trên mọi thiết bị iOS , iPadOS , macOS và WatchOS.  Điều hướng từng ngã rẽ, cập nhật giao thông, hướng dẫn làn đường, biển báo giao thông và đèn dừng….  Apple không thu thập dữ liệu có thể nhận dạng người dùng, chia sẻ dữ liệu đó với bên thứ ba hoặc hiển thị quảng cáo cho người dùng dựa trên tìm kiếm của họ.

Đọc tiếp: 5 Bước Đơn Giản Sử Dụng Google Maps Trên Apple Watch

Cách Xem Apple Maps Cho Người Mới Bắt Đầu

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng nhiều tính năng của nó, trước tiên chúng ta sẽ xem xét các cách khác nhau để bạn có thể xem Apple Maps. Hiện có sẵn bốn bản đồ: Khám phá, Lái xe, Giao thông công cộng và Vệ tinh. Để chuyển qua chúng, hãy nhấn vào biểu tượng trên cùng bên phải phía trên nút vị trí (biểu tượng này hiển thị bản đồ theo mặc định) và chọn bản đồ của bạn.

Khám phá là bản đồ mặc định hiển thị cho bạn tổng quan chi tiết về các thị trấn, cửa hàng, nhà hàng và mọi thứ khác có sẵn.

Lái xe sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về đường và phố cùng với các biển báo giao thông cần thiết.

Giao thông công cộng sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tuyến giao thông công cộng và dịch vụ chuyển tuyến hiện có, cùng với các tuyến đường của chúng. Bạn có thể nhấn vào chúng để biết thêm thông tin về một phương tiện giao thông công cộng cụ thể.

Vệ tinh cho chúng ta một cái nhìn vệ tinh tuyệt vời về mọi thứ từ trên cao. Các chi tiết trong chế độ xem này rất kỳ lạ và người ta có thể dành hàng giờ để khám phá nó.

Đọc tiếp: Cách Thay Đổi Giọng Nói Apple Maps Trên iPhone, Apple Watch

Cách Nhận Chỉ Đường Đến Một Địa Điểm Và Thêm Điểm Dừng

apple-maps-la-gi

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về các bản đồ khác nhau có sẵn, hãy bắt tay vào sử dụng Apple Maps. Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét cách bạn có thể nhận chỉ đường từ nơi này đến nơi khác một cách dễ dàng. Dưới đây là các bước bạn sẽ thực hiện:

  • B1: Đảm bảo vị trí hiện tại của bạn được mở trên bản đồ.
  • B2: Nhấn vào biểu tượng vị trí ở góc trên cùng bên phải để xem vị trí chính xác 
  • B3: Nhấn vào địa điểm bạn muốn đến.
  • B4: Hoặc nhập địa điểm đó vào thanh tìm kiếm.
  • B5: Nhấn Chỉ đường để vào chế độ điều hướng.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa vị trí hoặc điểm đến hiện tại của mình. Bạn có thể thực hiện tại đây. Và để chuyển sang một phương thức di chuyển khác. Hãy chạm vào Lái xe hoặc mũi tên bên cạnh. Bạn có thể chọn giữa Đi bộ, Phương tiện công cộng và Đạp xe.

Chia Sẻ Vị Trí Với Bạn Bè

Nếu bạn muốn chia sẻ vị trí hiện tại của mình, đây là cách thực hiện nhanh chóng mà bạn có thể chưa biết:

  • B1.1: Nhấn và giữ ứng dụng Bản đồ từ Màn hình chính, Thư viện ứng dụng 
  • B1.2: Hoặc kết quả tìm kiếm Spotlight.
  • B2: Nhấn Gửi vị trí của tôi để gửi vị trí hiện tại của bạn.

Ghim Một Vị Trí Trong Apple Maps

Để đánh dấu vị trí hiện tại của mình, bạn có thể nhấn và giữ ứng dụng Bản đồ trên Màn hình chính và chọn Đánh dấu vị trí của tôi

Bạn càng sử dụng Apple Maps, bạn càng phát hiện ra rằng đó là một ứng dụng chứa các tính năng tiện lợi. Và trong khi bạn thích sử dụng Apple Maps trên iPhone hoặc iPad, đừng quên rằng bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng tuyệt vời này trên máy Mac của mình. Bài viết mang tính tổng hợp và lược gọn thông tin từ các nguồn khác. Hy vọng thông tin này hữu ích cho người đọc. Đón xem những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab của chúng tôi bạn nhé !!