Apple Pencil Bị Hư, Có Sửa Được Không ? Giá Bao Nhiêu ?

Apple Pencil, một công cụ tuyệt vời để thực hiện các tác vụ sáng tạo trên iPad, và nếu chiếc bút Apple Pencil bị hư, bạn có thể phải trả một khoản tiền đáng kể để mua một chiếc mới. May mắn thay, chúng tôi có giải  pháp tiết kiệm chi phí hơn cho bạn. Táo Trắng có thể giúp bạn sửa chữa chiếc Apple Pencil của mình một cách dễ dàng. Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết nhé!

Nên Mua Mới Hay Sửa Lại Bút Apple Pencil Bị Hư?

apple-pencil-bi-hu

Apple Pencil là một công cụ vô cùng hữu ích cho các nhà thiết kế, sáng tạo, hoặc những ai có thói quen ghi chép thường xuyên. Tuy nhiên, đôi khi chiếc bút này cũng gặp phải các vấn đề về kết nối, pin, sạc không được. Vậy, nên mua bút mới hay sửa lại bút?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần xem xét tình trạng và mức độ hư hỏng của bút. Nếu sự cố chỉ liên quan đến một số linh kiện nhỏ, như pin, đầu bút hay cảm biến. Sửa chữa có thể là phương án tối ưu và tiết kiệm chi phí. Có thể thấy rằng chi phí mua mới một chiếc bút không hề thấp. Do đó, nếu có thể bạn hãy chọn sửa chữa để tiết kiệm hơn cho mình.

Đọc tiếp: Sửa Apple Pencil Lỗi Sạc Mãi Không Lên Pin Chỉ 0% Như Thế Nào ?

Điều Gì Khiến Apple Pencil Bị Hư ? 

Có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Một số nguyên nhân phổ biến như:

  • Apple Pencil bị rơi rớt, va chạm mạnh hoặc dính nước.
  • Apple Pencil đã sử dụng trong một vài năm.
  • Không sử dụng hoặc sạc Apple Pencil trong vài tháng.
  • Đè cứng mạnh mỗi khi sử dụng và thao tác trên iPad.
  • Sạc Apple Pencil không đúng cách.
  • Apple Pencil không tương thích với iPad đang sử dụng.
  • Đầu bút bị lỏng, bị mòn do thời gian dài sử dụng.

Và nếu bạn đang gặp bất kỳ tình trạng nào kể trên. Hãy đến Táo Trắng để hỗ trợ kiểm tra và tư vấn giải pháp miễn phí nha. Chúng tôi sửa chữa Apple Pencil của bạn như: thay pin Apple Pencil, thay đầu bút, thay vỏ, chip nguồn, chip sạc, double tab,…

apple-pencil-bi-hu

Cách Sửa Apple Pencil Bị Lỗi Như Thế Nào?

Việc đầu bút Apple Pencil bị lỗi có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Đối với một số trường hợp khác, nguyên nhân có thể xuất phát từ iPad vì một lý do nào đó. Chính vì thế, khi Apple Pencil bị lỗi, bạn có thể xử lý bằng một trong những cách dưới đây.

Kiểm Tra Apple Pencil

Bạn cần đảm bảo rằng đã sạc pin Apple Pencil. Trường hợp bút hết pin, Apple Pencil sẽ không thể hoạt động. Kiểm tra pin pin của Apple Pencil tại phần tiện ích hay truy cập vào Cài đặt. Đối với trường hợp Apple Pencil sạc không vào, bạn hãy đợi khoảng 10 phút để sạc và hiển thị trạng thái pin. Hoặc tháo đầu bút và vặn chặt nhiều lần. Sau đó kiểm tra quá trình sạc và kết nối đã ổn định chưa nhé!

Xóa Apple Pencil Trong Bluetooth

Bạn đã bật Bluetooth nhưng iPad vẫn chưa nhận Apple Pencil. Hãy vào Cài đặt > Bluetooth. Trong danh sách các thiết bị kết nối, nhấn “i” bên cạnh Apple Pencil > Quên thiết bị này và thử tiến hành kết nối lại một lần nữa.

Khởi Động Và Đặt Lại iPad

Cách này giúp bạn khắc phục các xung đột phần m-ềm mỗi khi iPad gặp phải sự cố bất thường. Nếu bạn đã thử khởi động lại nhưng iPad vẫn chưa kết nối được với Apple Pencil. Hãy đặt lại máy. Sau khi hoàn thành, iPad sẽ được đưa về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên các dữ liệu sẽ không bị mất đi.

Đọc tiếp: Apple Pencil Chính Hãng Có Sửa Được Không ?

Đặt Cử Chỉ Cho Apple Pencil

 iPadOS 15 được trang bị tính năng cử chỉ trên Apple Pencil. Sử dụng tính năng này để ghi chú cũng như chụp ảnh màn hình nhanh chóng. Bạn kiểm tra xem tính năng này có bị tắt hay không, bởi nó có thể ảnh hưởng đến việc bạn thực hiện cử chỉ nhưng không nhận thấy phản hồi. Các bước thao tác như sau:

  • B1: Cài đặt > Apple Pencil >  Cử chỉ bút chì.
  • B2: Vuốt góc bên trái để tắt ứng dụng.

Cập Nhật Phần Mềm iPadOS

Các phiên bản iPadOS mới đều có thêm các tính năng mới cho Apple Pencil cũng như các bản sửa lỗi. Do đó, bạn hãy nâng cấp phiên bản hệ điều hành nhé! Cài đặt > Chung > Bản cập nhật phần mềm. Tải xuống và cài đặt (đảm bảo pin iPad còn đầy) để hoàn tất quá trình.

Kiểm Tra Đầu Nối Từ Tính Hay Cổng Lightning

Bạn cũng cần kiểm tra các đầu nối khi Apple Pencil gặp vấn đề. Apple Pencil kết nối với iPad thông qua cổng Lightning. Tuy nhiên cổng Lightning có thể bị bẩn và cần vệ sinh. Bạn hãy thử vệ sinh iPad và cổng Lightning. Sau đó thử sạc Apple Pencil lại để kiểm tra. 

Sử Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa Apple Pencil

apple-pencil-bi-hu

Nếu các cách trên không hiệu quả, hãy thử sử dụng dịch vụ sửa chữa Apple Pencil 1, 2 để hỗ trợ khắc phục vấn đề hiệu quả hơn. Chẳng hạn như Táo Trắng, hệ thống cửa hàng chuyên sửa chữa, thay pin Apple Pencil (thế hệ 1 và 2) của bạn với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Đó là tất cả các cách khắc phục Apple Pencil bị lỗi mà Táo Trắng muốn chia sẻ. Mong rằng một trong những cách trên có thể giúp bạn xử lý nhanh chóng vấn đề của mình. Liên hệ: 08 8803 8803 hoặc Website, Fanpage Táo Trắng (Airpods Glab) của Cửa hàng. 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác: thay chip nguồn, chip sạc, tim bút, đầu bút, vỏ… cho Apple Pencil của bạn. Và một số mặt hàng phụ kiện khác mời bạn tham khảo thêm.