Apple Watch Nhôm Hay Thép: Nên Mua Loại Nào ?

Nhôm hay Thép không gỉ, chất liệu nào tốt nhất để lựa chọn cho Apple Watch của bạn? Chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những ưu và nhược điểm của từng lựa chọn. 

apple-watch-nhom

Apple Watch Bản Nhôm Là Gì?

Apple Watch có phần thân vỏ được làm từ nhôm và mặt đồng hồ là kính cường lực Ion X Glass. Dây đeo của phiên bản này được làm từ cao su hoặc Nilon  tổng hợp giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn

Apple Watch Bản Thép Là Gì?

Apple Watch thép cao cấp hơn so với phiên bản nhôm. Phần vỏ được cấu tạo từ thép không gỉ và mặt kính sapphire cao cấp chống trầy xước, va đập. Hơn nữa, Apple Watch bản thép bắp mắt hơn khi có phần viền được đánh bóng sang trọng.

Đọc tiếp: Vệ Sinh Dây Đeo Apple Watch, Cách Làm Sạch Cơ Bản, Chuẩn

So Sánh Apple Watch Nhôm Và Thép

Các tính năng kỹ thuật của cả hai loại vật liệu này có những khác biệt nhỏ nhưng các đặc điểm khác như mức giá, độ bền, trọng lượng và kiểu dáng. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn nào trong hai lựa chọn này là tốt hơn. Thì đây là hướng dẫn chi tiết để giúp bạn tìm kiếm.

Đọc tiếp: Bí Quyết Đo Kích Thước Cổ Tay Để Chọn Đúng Dây Đeo Cho Apple Watch

Độ Bền:

So với thép không gỉ, vỏ nhôm có thể dễ bị trầy xước đáng kể. Và dễ nhận thấy hơn vì nó mềm hơn thép không gỉ. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn vì vẫn khá khó để làm vỡ vỏ nhôm khi va chạm. Thép không gỉ cứng hơn nhôm rất nhiều nên không bị nứt hoặc vỡ khi va đập. Điều này làm cho nó bền hơn. Tuy nhiên, vẻ ngoài bóng bẩy của nó khiến nó dễ bị trầy xước.

Cân Nặng

Trung bình, thép không gỉ dày đặc hơn nhôm hai lần rưỡi, khiến nó nặng hơn trong hai loại vỏ. Khi bạn so sánh hai tùy chọn cho Apple Watch Series 8. Thép không gỉ nặng hơn phiên bản nhôm khoảng 10 gram, nặng 42,3 gam, so với 32,2 gam của đồng hồ nhôm 41mm.

apple-watch-nhom

Mặt Kính

Apple Watch bằng thép không gỉ đi kèm với màn hình tinh thể sapphire. Đây là chất liệu dẻo dai và cứng cáp, giúp bảo vệ màn hình tốt và có khả năng chống trầy xước cao. Apple Watch nhôm sử dụng kính cường lực Ion-X, không bền bằng mặt kính sapphire nên dễ bị trầy xước lớn.

Đọc tiếp: Chất Liệu Dây Đeo Apple Watch Nào Tốt Nhất?

Ngoại Hình

Apple Watch bằng thép không gỉ là lựa chọn đẹp hơn khi so sánh với phiên bản nhôm. Nó có bề mặt sáng bóng, mang tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn là người đam mê đồng hồ truyền thống hoặc muốn thứ gì đó có vẻ ngoài bắt mắt thì phiên bản thép không gỉ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Giá Thành

Mức giá khác nhau tùy theo từng dòng đồng hồ, nhưng có thể thấy xu hướng chung khi so sánh các mẫu Apple Watch bằng nhôm và thép không gỉ. Các phiên bản nhôm tương đối rẻ hơn so với các phiên bản thép không gỉ.

Các Phiên Bản Hiện Có

Apple hiện đang bán Apple Watch Series 8, cũng như Apple Watch SE. Chỉ Apple Watch Series 8 mới có tùy chọn thép không gỉ. Apple Watch Nike chỉ có chất liệu nhôm, trong khi Apple Watch Hermès chỉ có chất liệu thép không gỉ.

Đọc tiếp: Cách Tháo Dây Apple Watch Series 8

Nhôm Hoặc Thép Không Gỉ: Bạn Nên Mua Apple Watch Nào?

Có nhiều yếu tố cần cân nhắc khi quyết định giữa hai chất liệu này. Và cả hai chất liệu đều có ưu và nhược điểm để phù hợp với sở thích cá nhân của mỗi người.

Nếu bạn muốn một giải pháp thay thế rẻ hơn, nhiều màu sắc hơn. Lớp sơn mờ ít trầy xước nhất và một chiếc Apple Watch nhẹ. Thì mẫu nhôm là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây cũng là lựa chọn tiết kiệm hơn nếu bạn muốn nâng cấp lên mẫu mới hơn mỗi năm hoặc lâu hơn. Nếu bạn sẵn sàng đầu tư nhiều tiền hơn cho một chiếc Apple Watch sang trọng hơn, bóng bẩy hơn với thiết kế cổ điển, chất liệu có độ bền cao và trọng lượng lớn hơn. Hãy đảm bảo chọn Apple Watch bằng thép không gỉ.

Như vậy, Glab đã tổng hợp xong thông tin tổng hợp từ các nguồn bài viết khác nhau dành cho bạn. Nếu có nhu cầu Sửa chữa hoặc Thay pin Apple Watch, nhớ Inbox Airpods Glab bạn nha !