Apple Watch Series 9 Và Ultra 2: Cách Sử Dụng Cử Chỉ Chạm Hai Lần

Apple Watch Series 9 và Ultra 2 chính thức ra mắt trong sáng ngày 13/09/2023 ( hôm nay ) với các cải tiến về tính năng, độ sáng màn hình, và nổi bật trong số đó là cử chỉ chạm hai lần ( Double tap ). 

Cử chỉ chạm hai lần cho phép bạn thực hiện hầu hết các hành động hàng ngày trên chúng mà không cần chạm vào màn hình. Để kích hoạt thao tác chạm hai lần. Tất cả những gì bạn phải làm là chạm nhanh vào ngón trỏ và ngón cái hai lần. Tìm hiểu chi tiết về tính năng này trong nội dung bài viết sau.

apple-watch-series-9-va-ultra-2

Cách Sử Dụng Cử Chỉ Chạm Hai Lần Trên Apple Watch Series 9 Và Ultra 2

Cử chỉ chạm 2 lần ( Double Tap ) đóng vai trò là nút chính cho hầu hết các ứng dụng trong Apple Watch Series 9, Apple Watch Ultra 2. Cụ thể, bạn có thể sử dụng chức năng này để dừng đồng hồ hẹn giờ. Phát hay tạm dừng bài hát trong ứng dụng Nhạc. Nhận và kết thúc cuộc gọi…. mà không cần chạm vào màn hình. 

Nhấn đúp từ mặt đồng hồ sẽ khởi chạy Ngăn xếp thông minh. Sau đó, bạn có thể tiếp tục nhấn đúp để cuộn qua Ngăn xếp thông minh. Cử chỉ chạm hai lần dựa trên Neural Engine trong chipset S9. Sử dụng gia tốc kế, con quay hồi chuyển. Và cảm biến tim quang học với thuật toán học máy mới. Thuật toán phát hiện các chuyển động nhỏ của cổ tay. Và những thay đổi trong lưu lượng máu bất cứ khi nào bạn bật cử chỉ Chạm hai lần. 

Xem Thêm: Apple Watch Ultra 2: Tin Đồn Về Ngày Phát Hành, Giá Và Tất Cả

Tính năng này chỉ có trên Apple Watch Series 9, Apple Watch Ultra 2 và sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2023 cùng với bản cập nhật phần mềm cho watchOS 10.

Cử chỉ chạm hai lần là một cách tuyệt vời để tiếp tục sử dụng nó cho những hành động nhỏ khi tay bạn đang bận làm việc khác. Bên cạnh cử chỉ chạm hai lần mới. Apple cũng giới thiệu nhiều tính năng mới cho Apple Watch Series 9, Ultra 2.

Bài viết tin tức được tổng hợp từ các nguồn khác nhau. Giúp người đọc hiểu thêm về cách sử dụng tính năng này trên 2 mẫu Watch Series 9 và Ultra 2 vừa ra mắt. Đón xem và đừng bỏ qua những thông tin nóng hổi trong sự kiện iPhone 15 này tại Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.