Các Bước Sửa Lỗi Airpod Sạc Không Lên Đèn

Bạn có đang gặp phải trường hợp Airpod sạc không lên đèn? Đừng quá lo lắng!. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. 

1. Ý Nghĩa Khác Nhau Của Các Màu Đèn Led Trên Airpods

Apple sử dụng các màu sắc đèn LED khác nhau để thông báo tình trạng pin Airpods, cụ thể như sau:

  • Xanh lá: pin đã đã sạc đầy, trên 80%
  • Vàng hổ phách: chưa được sạc đầy, dưới 80%
  • Trắng: thiết bị đã sẵn sàng kết nối

Trường hợp đèn nhấp nháy màu cam thì đây là dấu hiệu cho vạn đề kết nối. Do đó, người dùng có thể nhận biết và kiểm soát tình trạng của thiết bị tốt hơn. Điểm cần lưu ý là đèn thông báo dung lượng pin của Airpods chỉ hiển thị khi bạn để tai nghe trong hộp.

Khi bỏ tai nghe ra ngoài thì sẽ thông báo dung lượng pin của hộp đựng. Ngoài ra, Airpods sẽ có âm báo hiệu khi gần hết pin hoàn toàn. Điều này giúp người dùng nhanh chóng nhận biết kịp thời để sạc pin Airpod. 

airpod-sac-khong-len-den

2. Nhận Biết Tín Hiệu Không Lên Đèn Của Airpod

Tùy theo từng trường hợp cụ thể, tín hiệu đèn Airpods sẽ thể hiện từng trạng thái, chức năng của Airpods đang sử dụng, như Airpods ở trong hay ở ngoài hộp sạc. Vậy, hãy cùng làm rõ vấn đề này bên dưới nhé!.

Trong Hộp Sạc

Không lên đèn là tín hiệu cho thấy cả hộp sạc lẫn tai nghe Airpods đã hết pin hoàn hoàn. Trường hợp xấu nhất có thể gây cản trở quá trình kết nối của Airpods dẫn đến Airpods không kết nối được hoặc tự ngắt kết nối…. Tốt nhất là bạn nên sạc pin kịp thời để duy trì hoạt động cho tai nghe. 

Ngoài Hộp Sạc

Airpod khi sạc không báo đèn bên ngoài hộp sạc gần giống với tín hiệu bên trong hộp sạc, tuy nhiên trường hợp này có thể là dấu hiệu của hộp Airpods bị hỏng pin. 

airpod-sac-khong-len-den

3. Sửa Lỗi Sạc Airpods Không Lên Đèn

Trong trường hợp người dùng thấy đèn không lên khi sạc. Điều đầu tiên và hữu ích nhất bạn cần làm là thử ngắt kết nối Airpods khỏi tất cả các thiết bị trước đó. Sau đó thực hiện thao tác ghép nối chúng lại một lần nữa. Xem chi tiết các thao tác reset tai nghe Airpods: Tại Đây

Sau khi reset xong Airpods, bạn hãy kết nối các thiết bị iPhone hay iPad lại để sử dụng. Thực hiện từng bước như sau:

  • Đặt gần Airpods lại thiết bị cần kết nối
  • Chờ đến khi màn hình trên iPhone hiển thị Airpods
  • Nhấn Connect (kết nối) để hoàn tất quá trình.

Nếu không hiệu quả, hãy thử qua cách thứ 2:

  • Lấy tai nghe ra khỏi hộp và quan sát đèn tín hiệu báo trên hộp sạc
  • Nếu đèn LED màu xanh, bạn hãy sạc lại cho 2 bên tai nghe Airpods
  • Nếu đèn LED màu vàng hổ phách thì tiếp tục sạc hộp và tai nghe

Thời gian sạc không quá 2 tiếng nhé! Nếu hơn 2 tiếng thì là dấu hiệu của tai nghe Airpods chai pin. 

sac-airpod-khong-len-den

Tuy nhiên, nếu thực hiện các thao tác trên vẫn không có tác dụng thì phải làm sao……….

Thật không may nếu Airpods của bạn vẫn không thể khắc phục lỗi sạc không lên đèn sau lần áp dụng các phương pháp trên. Vậy, bạn hãy mang thiết bị của mình ra đến các cửa hàng sửa Airpods uy tín gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ bạn.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân, và cách khắc phục khi Airpods sạc không báo đèn. Để giúp bạn sử dụng Airpod tốt hơn, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc fanpage Airpods Glab nhé!