Các Sự Cố Kết Nối Thường Gặp Của Airpods Và Cách Khắc Phục

Các sự cố kết nối của Airpods luôn là vấn đề thường gặp ở người dùng. Chúng tạo cảm giác khó chịu khi làm gián đoạn trải nghiệm của bạn với chiếc tai nghe không dây này ! Airpods là chiếc tai nghe thực sự đặc biệt. Chúng có âm thanh tuyệt vời, sạc lâu và cung cấp khả năng liên lạc hoàn hảo khi nói chuyện điện thoại. 

Tuy nhiên, nếu đột nhiên chúng gặp một số vấn đề (không có âm thanh, ngắt kết nối với iPhone, một chiếc Airpod ngừng hoạt động ,….), bạn không nên quá lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố kết nối thường gặp của Airpods, để đảm bảo âm thanh trong tai bạn luôn ở mức tốt nhất.

#1 Sự Cố Kết Nối Của Airpods: Một Chiếc Airpod Không Hoạt Động 

cac-su-co-ket-noi-cua-airpods

Một vấn đề rất phổ biến thường xảy ra với Airpods là chỉ có một bên tai hoạt động. Chúng ta chỉ nghe thấy tai nghe bên phải hoặc bên trái. Và dù có nhấn nút Play hay Stop bao nhiêu thì cũng không có gì thay đổi. Thông thường, có một giải pháp khắc phục đơn giản cho phép bạn thưởng thức âm thanh nổi chất lượng cao trong vài phút

Đầu tiên chúng ta hãy xem nguyên nhân khiến một chiếc AirPod không hoạt động là gì. Dưới đây là những cái phổ biến nhất:

 • Pin yếu, chai pin, tụt pin nhanh…
 • Loa bị bẩn, màng bị tắc nên 1 bên tai nghe êm hơn bên còn lại.
 • Chưa cập nhật chương trình cơ sở mới.
 • iPhone bị lỗi, không kết nối được Airpods
 • Tai nghe không đồng bộ dẫn đến 1 bên Airpods không hoạt động.

Nếu AirPods của bạn đang được bảo hành. Cách tốt nhất bạn nên đến trung tâm dịch vụ do Apple ủy quyền để xác định và sửa chữa hư hỏng. Nếu thời hạn bảo hành đã hết, bạn có thể xem xét các dịch vụ Sửa chữa Airpods gần nhất để trợ giúp. Hoặc thử áp dụng một số giải pháp sửa lỗi cơ bản ngay tại nhà như sau:

Cách 1: Làm Sạch Airpods

Tai nghe không dây của Apple, giống như bất kỳ loại tai nghe nhét tai nào khác, có xu hướng bám bụi bẩn, gây khó chịu cho người dùng. Chúng cũng có một số điểm phức tạp hơn do thiết kế độc đáo của chúng. Sáp, bụi bẩn bám chặt dọc theo mép lưới bảo vệ. Và thật khó để đưa chúng ra ngoài.

Theo thời gian, Airpods bị tắc đến mức chất lượng âm thanh có thể bị ảnh hưởng. Đôi khi, bạn không thể nghe thấy hầu hết mọi thứ qua tai nghe. Vì vậy, chúng cần được vệ sinh thường xuyên.

Thực hiện kiểm tra trực quan lưới loa. Ráy tai thường tích tụ ở nơi này, cũng như bụi bẩn. Bạn có thể loại bỏ bụi bẩn bằng tăm bông khô. Lau lưới nhẹ nhàng mà không cần nhấn. Nếu không, bạn có thể đẩy hết bụi bẩn vào bên trong tai nghe.

Lấy một cây tăm và làm sạch thật cẩn thận các cạnh của lưới khỏi tàn dư của ráy tai và bụi bẩn. Làm sạch mic ở hai đầu của Airpods và các mắt lưới khác theo cách tương tự. 

Nếu bạn chăm sóc thiết bị của mình đúng cách, nó sẽ tồn tại lâu hơn. Hơn nữa, những chiếc tai nghe sạch sẽ phát ra âm thanh to hơn nhiều và người khác nghe thấy bạn rõ ràng hơn.

Xem Thêm: Airpods Pro 2 Không Kết Nối Được, Xử Lý Như Thế Nào?

Cách 2: Quản Lý Cài Đặt Cân Bằng Âm Thanh Nổi 

Đôi khi, các vấn đề thắc mắc như “Tại sao chỉ có 1 bên tai nghe Airpods hoạt động, phát ra âm thanh” xảy ra do cài đặt cân bằng âm thanh nổi không chính xác. Bạn có thể kiểm tra điều này và sửa cài đặt trên bất kỳ thiết bị Apple nào.

Đây là cách thực hiện trên iPhone:

 • Cài đặt > Nhấn vào Khả năng truy cập
 • Tìm phần Âm thanh/Hình ảnh
 • Kiểm tra cân bằng Trái – Phải và đặt thanh trượt về giữa.

Cách 3: Hủy Ghép Nối Và Ghép Nối Lại Airpods 

Nếu một hoặc cả hai bên tai Airpods từ chối kết nối. Bạn nên thử hủy ghép nối chúng và kết nối lại. Hãy xem cách thực hiện trên Mac:

 • Đi tới menu Apple > Cài đặt hệ thống > Bluetooth
 • Nếu AirPods đã được ghép nối, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê
 • Nhấp chuột phải vào chúng và nhấp vào Quên
 • Tiếp theo, đặt vỏ bên cạnh máy Mac và giữ nút cài đặt. 
 • Sau đó, tai nghe xuất hiện lại trong danh sách các thiết bị được kết nối
 • Nhấp vào Kết nối để bắt đầu quá trình ghép nối.

Sau quy trình, hãy kiểm tra hoạt động của AirPods của bạn. Có khả năng các vấn đề về âm thanh đã được giải quyết. 

Xem Thêm: Airpods Không Kết Nối Được Với Android, Làm Sao Khắc Phục?

Đặt Lại Airpods Về Mặc Định 

Giống như bất kỳ thiết bị không dây nào, Airpods định kỳ gặp phải nhiều lỗi khác nhau, chẳng hạn như Airpods không kết nối được với iPhone, iPad… Điều này có thể là do kết nối không ổn định với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hoặc đơn giản là một số sự cố sau khi cập nhật phần mềm. 

Trong tình huống như vậy, việc đặt lại Airpods về cài đặt gốc sẽ có tác dụng. May mắn thay, bạn có thể thực hiện việc này chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Việc đặt lại thiết bị của bạn sẽ xóa mọi cài đặt bạn đã thực hiện. Ví dụ: nếu bạn thay đổi thao tác chạm, bạn sẽ phải thiết lập lại chúng. Hơn nữa, tất cả các thiết bị được ghép nối với chúng sẽ phải được kết nối lại.

Đây là cách thực hiện trên iPhone:

 • Đặt cả hai AirPods vào hộp và đóng lại trong 30 giây > Mở nắp
 • Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth
 • Nhấp vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh Airpods có trong danh sách.
 • Nhấn vào Quên thiết bị này và xác nhận.
 • Nhấn và giữ nút phía sau đến khi đèn trạng thái chuyển sang màu trắng
 • Sau đó ghép nối lại AirPods của bạn. 

Xem Thêm: Cách Khắc Phục Airpods Không Kết Nối Với iPhone Trong iOS 17

#2 Sự Cố Kết Nối Của Airpods: Airpods Không Kết Nối Được Với Macbook

cac-su-co-ket-noi-cua-airpods

Việc Airpods không kết nối với Mac không có nghĩa là chúng bị lỗi. Chúng có thể được ghép nối với một thiết bị có ID Apple khác. Trong trường hợp này, việc hủy ghép nối và sửa chữa hoặc đặt lại về mặc định có thể hữu ích. Hướng dẫn chi tiết cho iPhone ở trên. Bạn cũng có thể thử các phương pháp này để kết nối với máy Mac.

Xem Thêm: Tại Sao Airpod Không Kết Nối Được Với Macbook

Cho dù là 1 bên Airpods không hoạt động hay Airpods không kết nối. Đừng để nó làm gián đoạn trải nghiệm của bạn. Với một số thủ thuật tự làm ngay tại nhà,  bạn có thể nhanh chóng xác định và khắc phục sự cố. 

Để có trải nghiệm kết nối nhanh hơn, mượt mà hơn, hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa tai nghe Airpods tại Glab. Chúng tôi đã khắc phục hàng trăm nghìn trường hợp Airpods bị mất kết nối trong suốt nhiều năm qua. Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy nhớ liên hệ với chúng tôi tại đây!