Cách Bật Tắt Tính Năng Bật Chống Ồn Chủ Động Trên Airpods Pro

Ở bài viết dưới đây, Airpods Glab sẽ hướng dẫn bạn cách bật tắt tính năng chống ồn chủ động (Active Noise Cancellation) trên Airpods Pro có thể bạn chưa biết. Mời bạn đón đọc thủ thuật sử dụng Airpods Pro hay và hấp dẫn này nhé!

Tính Năng Chống Ồn Chủ Động Trên Airpods Pro Là Gì?

Tính năng Active Noise Cancellation (hay còn gọi là tính năng chống ồn chủ động) là công nghệ tạo ra tín hiệu đối lập để hủy tiếng ồn; từ đó ngăn chặn các tạp âm bên ngoài; giúp người dùng cảm nhận và thưởng thức âm thanh một cách trọn vẹn hơn. 

Cơ Chế Hoạt Động Của Tính Năng Active Noise Cancellation

Các thiết bị sở hữu công nghệ chống ồn chủ động sẽ tự tạo ra một làn sống khử nhiễu; có dao động hoàn toàn trái ngược với tiếng ồn xung quanh. Sau đó được ghi lai mic (micro); và loại bỏ các âm thanh không mong muốn xung quanh bạn. 

Bat-tat-chong-on-airpods-pro
(*) Nguồn: Internet

(***)Đọc Thêm:
Các Lỗi Hay Mắc Phải Khi Reset Tai Nghe Airpod Pro
Cách Thay Núm Tai Nghe Airpods Pro

Cách Bật Tắt Tính Năng Chống Ồn Trên Airpods Pro

Cách 1: Dùng Cảm Biến Lực Trên Thân Tai Nghe Airpod Pro

Bạn có thể dễ dàng thay đổi qua lại hai tính năng chống ồn; hay tính năng Transparency Mode trên Airpods Pro bằng cách:  bóp mạnh vào phần thân của một trong hai tai nghe, phụ kiện sẽ phát ra âm báo cho biết bạn đã chuyển chế độ âm thanh thành công.

Cách 2: Bật Active Noise Cancellation từ Control Center

Thực hiện các bước theo thứ tự: Mở Control Center (như hình minh họa) > Giữ nút tăng giảm âm lượng >  tùy chọn Active Noise Cancellation xuất hiện trên thanh ở cuối màn hình > Chạm Noise Cancellation để bật tính năng này. Để tắt tùy chọn này, bạn chỉ cần chạm vào OFF ở trung tâm màn hình. 

Active-Noise Cancellation-chong-on-tren-Airpods-Pro
(*)Nguồn: Internet

Cách 3: Thiết Lập Bluetooth Để Bật Tính Năng Chống Ồn Airpods Pro

Settings > Bluetooth > chạm chữ “i” bên cạnh Airpods Pro > Thay đổi các thiết lập trong Noise Control.

Phân Biệt Giữa Tính Năng Active Noise Cancellation (ANC) – Transparency Mode

Đối lập với tính năng ANC, Transparency Mode (hay viết tắt là TM) là tính năng nghe xuyên thấu. Thay vì loại bỏ âm thanh xung quanh như ANC, TM cho phép người dùng có thể vừa nghe được nhạc nhưng; vẫn có thể nghe được âm thanh cần nghe từ môi trường xung quanh. Do vậy, bạn cần lưu ý để chọn đúng chế độ tính năng mình cần sử dụng. 

***Đón đọc bài viết: Cẩm Nang Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Airpods Miễn Phí

Trên đây là hướng dẫn cách bật, tắt tính năng chống ồn chủ động trên AirPods Pro; mà bạn nên biết. Cẩm nang hướng dẫn sử dụng Airpods tốt hơn mỗi ngày thường xuyên được cập nhật trên Website; hoặc Fanpage Airpods Glab.