Cách Dùng Airpods Không Bị Chai Pin Cực Dễ

Bạn lo lắng sau một thời gian sử dụng, thời lượng pin Airpods sẽ bị giảm sút đáng kể? Bạn không biết cách dùng hay bảo quản pin Airpods đúng cách để chúng không bị chai pin? Đừng lo lắng! Bài viết dưới đây, Airpods sẽ hướng dẫn bạn cách dùng Airpods đúng cách để không bị chai pin nhé. 

1. Cách Dùng Airpods Đúng Cách Để Không Bị Chai Pin

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc sử dụng tai nghe thì dễ thôi; cần gì phải đọc hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên đối với Airpods, vẫn có một vài điều lưu ý mà bạn nên biết để sử dụng tai nghe tốt hơn, tránh pin chai như sau: 

  • Không để cạn pin rồi mới sạc
  • Sạc ngay khi có âm thông báo
  • Kiểm tra dung lượng pin Airpods
  • Tránh làm rơi Airpods xuống đất, hoặc nước
  • Để tai nghe vào trong hộp khi không sử dụng
  • Thay pin các bên tai nghe sử dụng
  • Không nên để tai nghe làm việc liên tục
  • Tắt kết nối với các thiết bị không cần thiết
  • Điều chỉnh âm lượng để tiết kiệm pin

Cách dùng Airpods đúng cách không quá khó, nhưng cũng không phải là dễ. Nếu bạn không biết cách sử dụng; cũng như không biết về các mẹo cần lưu ý thì thiết bị tai nghe của bạn sẽ nhanh “xuống cấp” nói chung; và pin Airpod bị giảm “tuổi thọ” nói riêng. 

cach-dung-airpod-khong-bi-chai-pin

2. Mẹo Tiết Kiệm Pin Cho Airpods Mà Bạn Nên Biết

Song song với cách dùng đúng cách, bạn cần phải có những mẹo hay để bảo quản, hay tiết kiệm pin tốt, giúp thiết bị bền lâu hơn. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Reset tai nghe Airpods

Ngoài việc hỗ trợ khắc phục các lỗi thông thường, reset Airpods còn giúp người dùng tiết kiệm, tránh  tình trạng hao hụt pin đang diễn ra.

Sạc Pin Một Cách Khoa Học

Công đoạn cắm sạc rất quan trọng; nó sẽ giúp pin tai nghe của bạn “trâu” hơn. Hãy sạc khi pin chỉ còn 10 đến 15%. Và sạc cho đến khi pin đầy hẳn rồi mới sử dụng, đặc biệt là lần đầu sử dụng. 

chai-pin-tai-nghe-airpod

Thay Pin Airpods

Trường hợp pin Airpods bị chai, thì không còn cách nào khác là nên thay pin tai nghe Airpods mới. Cách này vừa giúp khôi phục nhanh chóng cách hoạt động của thiết bị; vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc mua mới. 

Điều Chỉnh Âm Lượng

Sử dụng âm lượng quá lớn chính là nguyên nhân làm hao hụt pin nhanh chóng. Hãy điều chỉnh ở 1 mức vừa đủ để pin được sử dụng lâu hơn.

Thay Phiên Sử Dụng Các Bên Tai Nghe

Trong trường hợp không cần thiết, bạn hãy luân phiên sử dụng 1 trong 2 bên tai nghe. Để bên còn lại có thời gian nghỉ ngơi và sạc. Đây là một mẹo hay giúp bạn vừa tiết kiệm vừa trải nghiệm hết các tính năng một cách trọn vẹn.

airpod-bi-chai-pin

Tắt Siri (Hoặc Kết Nối) Khi Không Cần Thiết

Lọc lại một số tính năng, hoặc các thiết bị kết nối không cần thiết để tắt đi.

Sắm Phụ Kiện Bảo Vệ Pin Khỏi Tác Động Lực Bên Ngoài

Rơi xuống đất hay nước đều để lại những hậu quả “nặng nề” cho tai nghe, đặc biệt là pin Airpods. Do vậy, để phòng ngừa hoặc hạn chế các trường hợp này; bạn nên có cho mình một số phụ kiện Airpods như hộp đựng, bao da,….

***Xem Thêm: Hậu Quả Làm Rơi Tai Nghe Airpod Nhiều Lần

Như vậy, Airpods Glab đã gửi đến bạn một số thông tin hữu ích để giúp hạn chế pin Airpods bị chai. Để giải đáp thêm những thắc mắc khi cần thiết, hãy để lại bình luận trên bài viết hoặc Fanpage Airpods Glab; để chúng tôi có cơ hội giải đáp cho bạn!