Cách Duy Trì Tình Trạng Pin Của Airpods (6 Cách Bạn Nên Thử)

AirPods sử dụng pin lithium-ion của Apple. Chúng có thể sạc lại và cung cấp thời lượng pin tốt nhất có thể. Tuy nhiên, tuổi thọ pin có giới hạn đối với chu kỳ sạc, và sau đó bạn phải thay pin Airpods mới để tiếp tục sử dụng. Để đảm bảo pin của Airpods có thể hoạt động tốt và đạt được thời lượng pin dài, đây là một số bước bạn nên cân nhắc thực hiện.

Thời Lượng Pin Trung Bình Của Airpods Là Bao Nhiêu?

pin-cua-airpods

Airpods (thế hệ 1): 5 giờ phát lại âm thanh và 2 giờ đàm thoại trong một lần sạc. Airpods (thế hệ 2): 5 giờ phát lại âm thanh và 3 giờ đàm thoại trong một lần sạc. Trong khi, Airpods (thế hệ 3): 5 giờ phát lại âm thanh và 4 giờ đàm thoại trong một lần sạc. Và Airpods Pro (thế hệ 1): 4,5 giờ phát lại âm thanh và 5 giờ đàm thoại trong một lần sạc. Cuối cùng, Airpods Pro (thế hệ 2): Thời gian nghe là 6 giờ. Và khoảng 5,5 giờ khi bật Âm thanh không gian và Theo dõi đầu.

Đọc Thêm: Tuổi Thọ Pin Airpods Của Bạn Là Bao Nhiêu?

Dấu Hiệu Cho Thấy Tình Trạng Pin Của Airpods Đã Xuống Cấp

pin-cua-airpods

Các số liệu trên thiết bị kết nối cho con số gần đúng để người dùng có ý tưởng về thời điểm thay pin tai nghe Airpods. Bạn có thể cảm nhận thời gian sử dụng ngắn hơn sau mỗi thời gian sạc và chúng bắt đầu có dấu hiệu khác:

Giảm Thời Gian Sử Dụng: dấu hiệu đầu tiên cho thấy tình trạng pin của AirPods đã xuống cấp hoặc ít nhất là bắt đầu xuống cấp. 

Âm Thanh Của Airpods Bị Tắt Tiếng: bạn có cảm thấy rằng âm thanh trên tai nghe đang yếu dần đi? Bị rè, nhỏ tiếng, tắt tiếng, một dấu hiệu khác cho thấy tình trạng pin của AirPods đang giảm.

Airpods Tắt Nguồn Đột Ngột Khi Đang Sử Dụng: một trong những nguyên nhân có thể là do pin đã hết và không còn hoạt động.  Trước khi đưa ra kết luận hãy  xem qua hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục AirPods không sạc tại đây. Và nếu không có cách nào hiệu quả. Đã đến lúc bạn sử dụng dịch vụ thay pin Airpods của chúng tôi.

6 Cách Duy Trì Tình Trạng Pin Airpods

pin-cua-airpods

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đều này đúng cho bất kỳ trường hợp nào, ngay cả AirPods của bạn. Hãy đảm bảo tuân theo các biện pháp duy trì thời lượng pin Airpods dưới đây để đảm bảo tuổi thọ cho tai nghe của bạn.

  • Bật sạc tối ưu hóa, mặc định cho AirPods 3 và Airpods Pro. Sau khi kết nối iPhone hoặc bất kỳ thiết bị nào của Apple. Tính năng sạc được tối ưu hóa tìm hiểu các kiểu sạc của bạn theo thời gian. Và sau đó tránh sạc AirPods của bạn trên 80%.
  • Tránh sạc ở nhiệt độ cao, không ổn định. Pin có xu hướng phồng lên, tạo thành bong bóng. Hoặc thậm chí ngừng hoạt động khi tiếp xúc với nhiệt trong thời gian dài hơn. 

Đọc Thêm: Cách Tắt Airpods Để Tiết Kiệm Pin (2022)

  • Sử dụng các phụ kiện chứng nhận để sạc. Có các lựa chọn thay thế cho phụ kiện sạc của Apple. Tuy nhiên, chúng phải đảm bảo được chứng nhận MFI, khả năng sạc tương thích. Cung cấp năng lượng cần thiết và hữu ích về lâu dài để giúp duy trì tình trạng pin của Airpods.  
  • Bảo quản AirPods trong hộp đựng của chúng. Khi không sử dụng, hãy đảm bảo đặt AirPods trở lại hộp sạc. Chúng sẽ bảo vệ tai nghe và pin của bạn. 
  • Đừng để Airpods cạn pin quá lâu. Bạn nên tránh tiêu hao pin lithium-ion dưới 20%. AirPods sẽ sạc khi bạn đặt chúng trở lại hộp. Vì vậy hãy đảm bảo luôn sạc hộp AirPods.Nếu AirPods không được sạc trong một thời gian dài. Bạn có thể gặp sự cố không sạc được pin.
  • Đừng mở nắp hộp đựng Airpods khi không cần thiết. Việc mở và đóng nắp hộp AirPods nhiều lần sẽ dẫn đến hao pin. Nếu cứ lặp đi lặp lại như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe của pin AirPods về lâu dài.

Hy vọng 6 cách này có thể duy trì tình trạng sức khỏe pin của Airpods. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc khác, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn trong những bài viết tiếp theo. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.