Cách Tắt Airpods Để Tiết Kiệm Pin (2022)

Bạn có thể tắt Airpods không? Airpods có bị hao pin khi không sử dụng không? Tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn trong nội dung bài viết dưới đây. Mặc dù không có nút vật lý nào trên AirPods (tai nghe và hộp sạc), nhưng bạn có thể tắt Airpods, và kéo dài tuổi thọ pin của chúng.

Cách Tắt Hoàn Toàn Airpods Để Tiết Kiệm Pin

cach-tat-airpods

Không quan trọng nếu bạn có AirPods hoặc Airpods Pro. Không có bất cứ nút vật lý nào giúp bạn tắt nó. Nhưng nút trên vỏ Airpods là gì? Đó là nút được sử dụng để thiết lập hoặc buộc khởi động lại Airpods. Do đó, chúng tôi cung cấp dưới đây hai phương pháp khác nhau để kéo dài tuổi thọ pin của AirPods bằng cách tắt chúng trong khi chúng không được sử dụng.

Cách 1: Bật Tính Năng Phát Hiện Tai Tự Động

Trong khi họ không nghe nhạc hoặc podcast. Hầu hết người dùng có xu hướng tháo tai nghe và đặt chúng trở lại trong hộp hoặc một chỗ nào đó. Tuy nhiên, việc tháo AirPods ra khỏi tai chỉ tạm dừng chúng và không TẮT hoàn toàn. Bạn có thể kích hoạt tính năng “Phát hiện tai” trên iPhone để tránh mất pin do thói quen phổ biến này.

  • B1: Mở Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào Bluetooth.
  • B2: Trên màn hình tiếp theo, đảm bảo Bluetooth được BẬT.
  • B3: Cuộn xuống phần “Thiết bị của tôi” và nhấn vào biểu tượng (i) bên cạnh AirPods.
  • B4: Bật “Nhận diện tai tự động” bằng cách di chuyển nút gạt sang BẬT.

Sau khi tính năng Nhận diện tai được bật trên iPhone, AirPods của bạn sẽ tự động tắt khi bạn không đeo chúng và lấy tai nghe ra khỏi hộp sạc.

Có thể bạn quan tâm: Cách Sạc Và Tiết Kiệm Pin Cho Airpod Hiệu Quả

Cách 2: Định Cấu Hình Chạm (Cảm Biến Lực)

cach-tat-airpods

Nếu bạn thường xuyên đeo AirPods cả ngày, bạn có thể định cấu hình tính năng chạm (cảm biến lực) để TẮT AirPods.

  • B1: Đi tới Cài đặt > Bluetooth  > nhấn vào biểu tượng (i) nằm bên cạnh Airpods.
  • B2: Chọn Airpods bên Trái hoặc Phải.
  • B3: Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào tùy chọn TẮT.
  • B4: Sau đó, bạn có thể TẮT AirPod bên trái bằng cách nhấn đúp vào nó.

Airpods Có Bị Hao Pin Khi Không Sử Dụng Không?

cach-tat-airpods

AirPods có thể bị hao pin khi không sử dụng, chắc chắn là có nhưng không đáng kể. Bạn tắt Airpods chỉ để tiết kiệm và kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn. Một thủ phạm gây hao pin nhanh chóng ngay cả khi không sử dụng là Bluetooth. Ngoài ra, tần suất sạc và sử dụng liên tục có thể khiến cho Airpods hao pin nhanh hơn. Và một trong những sự cố xảy ra sau đó có thể là tình trạng chai pin tai nghe Airpod và cần thay pin Airpods mới để khắc phục hậu quả. 

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao nên tắt Airpods, cũng như một số thông tin có liên quan khác. Đọc tiếp những bài viết có liên quan hoặc hữu ích hơn cho quá trình sử dụng Airpods của bạn trong Website hay Fanpage Airpods Glab của chúng tôi.