Cách Kết Nối Và Sử Dụng Airpods 2 Trên Điện Thoại Android 

Bạn là người sử dụng Android nhưng lại muốn kết nối với Airpods 2 ? Vậy, Airpods 2 có kết nối với Android được không ? Cách kết nối Airpods với điện thoại Android như thế nào ? 

Khi nói đến tai nghe không dây, Apple là một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất nhờ dòng sản phẩm Airpods. Chúng được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, dễ mang theo và sử dụng. Hoạt động trơn tru với các thiết bị trong và ngoài Apple, bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch, Mac; và Android. Airpods là lựa chọn hợp lý nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tai nghe hàng ngày vì chúng mang lại trải nghiệm người dùng trực quan và chất lượng âm thanh tốt. 

Hãy xem cách ghép nối và sử dụng Airpods với điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn.

Có Thể Kết Nối Airpods 2 Hoặc Airpods Pro Với Android Không?

Câu trả lời ngắn gọn là. Vì Airpods là tai nghe Bluetooth nên bạn có thể kết nối và sử dụng chúng với bất kỳ điện thoại Android nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể ghép nối Airpods với đồng hồ thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

Điều đáng chú ý là vì tai nghe nhét tai của Apple không hỗ trợ chính thức Android nên bạn không thể kiểm tra pin Airpods trên Android như iPhone, iPad. Hoặc tận hưởng các tính năng nâng cao như tự động chuyển đổi thiết bị. Và do vậy, bạn cũng không thể sử dụng trợ lý ảo Siri.

Các mẫu AirPods sau hoạt động với Android:

 • AirPods 1
 • AirPods 2
 • AirPods 3
 • AirPods Pro
 • Airpods Pro 2

Dưới đây là danh sách các tính năng của Airpods mà bạn KHÔNG thể sử dụng chính thức trên Android:

 • Thiết lập nhanh hoặc ghép nối dễ dàng.
 • Tự động chuyển đổi thiết bị.
 • Hỗ trợ “Này, Siri”.
 • Tự động phát hiện tai.
 • Không hỗ trợ phát lại âm thanh không gian.
 • Tùy chỉnh hành vi của cảm biến lực.
 • Kiểm tra pin Airpods.
 • EQ thích ứng.
 • Tích hợp Tìm của tôi.
 • Tính năng trợ năng.
 • Chia sẻ nhạc hiện đang phát với những người dùng Airpods khác ở gần.

Xem Thêm: Tại Sao Airpods Không Kết Nối Được Với Android?

Cách Kết Nối Airpods 2 Với Thiết Bị Android

Các bước bên dưới áp dụng để kết nối Airpods 2 hay Airpods Pro của bạn với bất kỳ điện thoại Android nào.

 • Bước 1: Trên thiết bị Android của bạn, hãy mở menu Cài đặt > Bluetooth. 
 • Bước 2: Mở hộp sạc Airpods, nhấn và giữ nút mặt sau, chờ khoảng 5 giây
 • Bước 3: Airpods sẽ xuất hiện trong sách thiết bị có sẵn trong menu Bluetooth.
 • Bước 4: Nhấp vào tên Airpods > Xác nhận kết nối.

Như vậy là bạn đã có thể kết nối Airpods 2 hay bất kỳ thế hệ Airpods nào với điện thoại Android của mình. Apple sử dụng codec AAC để truyền âm thanh qua Bluetooth tới AirPods. Điện thoại Android cũng hỗ trợ AAC. Tuy nhiên, có thể có sự khác biệt về chất lượng âm thanh do cách nhà sản xuất thiết bị của bạn triển khai codec. Không giống như Samsung Galaxy Buds 2 Pro, bạn không thể truyền phát âm thanh 24 bit trên Airpods, ngay cả khi được ghép nối với iPhone.

Xem Thêm: Kết Nối Airpods Pro 2 Với Android Có Được Không?

Kiểm tra Ear Tip Fit không khả dụng trên Android. AirPods không thể cá nhân hóa âm thanh phát ra dựa trên thính giác và độ vừa vặn của bạn. Điều này có ảnh hưởng đến trải nghiệm âm thanh của bạn. Mặc dù điện thoại Android không thể tận dụng tối đa chip H1/H2 bên trong Airpods nhưng điều này không ảnh hưởng đến kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, có thể có tác động xấu đến tuổi thọ pin.

Xem Thêm: Làm Sao Để Biết Airpod Pro Sạc Đầy Pin ? ( iOS và Android )

Cách Sử Dụng Airpods 2 Với Điện Thoại Android

Bạn có thể điều khiển việc phát nhạc và chuyển đổi giữa chế độ Khử tiếng ồn chủ động (ANC) và Chế độ trong suốt bằng cảm biến lực trên Airpods 3 hoặc Airpods Pro. Nhấn 2 lần sẽ chuyển sang bài hát tiếp theo. Nhấn 3 lần cảm biến lực sẽ phát bài hát trước đó. 

Để chuyển giữa chế độ ANC và Transparency, hãy nhấn và giữ cảm biến lực. Bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ kiểm soát tiếng ồn trên AirPods Max bằng cách nhấn nút kiểm soát tiếng ồn. Bạn không nhận được xác nhận trực quan về thay đổi này trên điện thoại của mình. Thay vào đó, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông khi chuyển đổi chế độ xảy ra. Điều này gây khó khăn vì bạn không thể biết liệu tính năng khử tiếng ồn có được bật trực tiếp từ điện thoại của mình hay không.

Nếu bạn có Airpods Pro 2, bạn có thể kích hoạt chế độ Adaptive Transparency để tự động lọc tiếng ồn lớn. Tuy nhiên, nó không hoạt động hiệu quả khi kết hợp với điện thoại Android. Bạn không thể trực tiếp điều khiển mức âm lượng của Airpods bằng tai nghe. Trên iOS, điều này có thể thực hiện được bằng cách gọi Siri. Vì trợ lý giọng nói không khả dụng trên Android nên bạn sẽ điều khiển mức âm lượng bằng điện thoại của mình.

Tính năng tự động chuyển đổi thiết bị giữa các thiết bị được kết nối không khả dụng trên AirPods khi được ghép nối với thiết bị Android. Tính năng này chỉ giới hạn ở các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và Mac.

Một tính năng quan trọng khác của AirPods không có trên Android là tích hợp Find My, cho phép bạn theo dõi vị trí của AirPods nếu nó bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Apple đã làm cho tính năng tích hợp Find My trở nên hữu ích hơn với AirPods Pro 2 vì hộp sạc của nó hiện là một phần của mạng. Ngoài ra, hộp đựng AirPods còn có loa tích hợp giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Vì không có hỗ trợ Tìm của tôi cho hệ điều hành của Google nên bạn không thể theo dõi tai nghe từ thiết bị Android của mình.

Bạn có thể điều khiển AirPods từ Apple Watch. Về phía Android, bạn có thể sử dụng tai nghe với Google Pixel Watch hoặc thiết bị đeo Wear OS 3 khác, nhưng bạn bị hạn chế trong việc kiểm soát phát lại nhạc.

Kiểm Tra Pin Airpods Trên Android

Bạn không thể xem trực tiếp thời lượng pin Airpods trên Android mà phải thông qua ứng dụng bên thứ ba. Tải xuống và cài đặt các ứng dụng bạn muốn. Sau khi bạn cấp cho ứng dụng các quyền cần thiết, ứng dụng sẽ hiển thị mức pin của từng Airpod, cùng với hộp sạc. Xem thêm cách kiểm tra pin của Airpods trên Android tại đây.

Bài viết trên là thông tin mà Glab muốn chia sẻ về cách kết nối và sử dụng Airpods 2 với điện thoại Android của bạn. Bạn có thắc mắc gì cần Glab giải đáp thêm không ? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới bình luận bài viết nha.