Cách Khắc Phục Airpods Pro 1/2 Không Kết Nối Được Với iPhone 15/14

Sự cố Airpods Pro 1/2 không kết nối với iPhone có thể xảy ra do một hoặc hai lý do chính. Bạn có thể thử lần lượt các phương pháp sau để khắc phục sự cố kết nối.

Không Thể Kết Nối Airpods Pro Với iPhone 15/14

iPhone 15 đã ra mắt được một vài tháng gần đây. Chiếc iPhone mới này mang đến cho mọi người những trải nghiệm chưa từng có. Tuy nhiên nó cũng có một số vấn đề nhỏ. Trong những tuần gần đây, chúng tôi đã nhận được một số thư từ người dùng hỏi về sự cố kết nối Airpods Pro. Bao gồm Airpods Pro 1 và Airpods Pro 2.

Có vẻ như khá nhiều người đang gặp phải vấn đề Airpods Pro bị ngắt kết nối với iPhone 15. Nói chung, hầu hết các sự cố kết nối với AirPods đều dễ khắc phục. Nhưng người dùng có thể không biết hết các phương pháp, vì vậy chúng tôi viết bài này để gửi đến các bạn.

Tại Sao Airpods Pro 1/2 Bị Mất Kết Nối Với iPhone 15/14 ?

airpods-pro-khong-ket-noi-duoc-voi-iphone

Việc hiểu rõ nguyên nhân có thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề tốt hơn. Đây là một số lý do phổ biến khiến bạn không thể kết nối Airpods Pro với iPhone 15/14.

  • Airpods Pro của bạn sắp hết pin.
  • Kết nối Airpods với iPhone chưa đúng cách. 
  • Bluetooth và Wifi không được bật hoặc gặp sự cố.
  • Cài đặt sai trên iPhone đang chặn kết nối và bạn không để ý.
  • iPhone gặp một số trục trặc gây ra lỗi kết nối.

Cách Khắc Phục Airpods Pro Không Kết Nối Được Với iPhone 15/14

airpods-pro-khong-ket-noi-duoc-voi-iphone

Cách 1: Đảm Bảo Airpods Được Chọn Làm Thiết Bị Âm Thanh

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập Airpods Pro bằng iPhone của mình. Sự cố Airpods Pro bị mất kết nối với iPhone 15/14 sẽ xảy ra. Nếu AirPods không được chọn làm thiết bị âm thanh. Vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình để mở trung tâm điều khiển > Chạm và giữ thẻ âm thanh > Nhấn vào nút đầu ra âm thanh > Chọn AirPods Pro làm thiết bị âm thanh.

Xem thêm: Giúp Sửa Lỗi Airpod Pro Bị Rè Trong Tích Tắc

Cách 2: Kiểm Tra Pin Airpods Pro

Airpods Pro chỉ có thể hoạt động khi được sạc đủ. Nếu không, bạn có thể gặp phải sự cố mất kết nối Airpods Pro với iPhone 15/14. Bạn có thể kiểm tra phần trăm sạc của AirPods Pro cũng như hộp sạc thông qua tiện ích pin. Ngoài ra, khi bạn mở hộp ra, đèn LED sẽ báo trạng thái. Đèn xanh biểu thị mức sạc đầy và đèn màu cam hổ phách biểu thị mức sạc thấp.

Cách 3: Kiểm Tra Bluetooth và Wifi

Airpods Pro mất kết nối với iPhone 15/14 khi Bluetooth và Wifi bị lỗi. Bạn có thể vào trung tâm điều khiển để kiểm tra xem Bluetooth và Wifi đã được bật chưa. Nếu chúng được bật, bạn có thể làm mới kết nối: tắt Bluetooth và Wifi rồi bật lại sau vài giây.

Xem thêm: Sửa Lỗi Airpod Pro Mất Kết Nối Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Cách 4: Đặt Lại iPhone

Airpods mất kết nối với iPhone 15/14 có thể do cài đặt sai. Bạn có thể khôi phục iPhone của mình về cài đặt mặc định để dùng thử. Đi tới Cài đặt > Chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt để thực hiện.

Cách 5: Đặt Lại Airpods Pro

Cài đặt > Nhấn vào Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh AirPods Pro > Chọn Quên thiết bị này > Nhấn lại để xác nhận. Đặt AirPods Pro của bạn vào hộp và đóng nắp > Đợi 30 giây và mở nắp. Nhấn và giữ nút thiết lập trên vỏ trong khoảng 15 giây cho đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu hổ phách, sau đó màu trắng. Đặt AirPods Pro bên cạnh iPhone của bạn > Làm theo các bước trên màn hình để kết nối lại AirPods Pro của bạn.

Xem thêm: Airpods Pro 2 Bị Mất Kết Nối: Nguyên Nhân Và Cách Sửa 

Các mẹo khắc phục sự cố ở trên có giúp ích được không? Mọi thắc mắc và phản hồi vui lòng để lại bình luận để chúng tôi biết. Theo dõi Blog của chúng tôi để biết thêm những bài viết hay như thế này !