Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin iPhone Của Bạn

Một công cụ tích hợp sẵn và nhiều ứng dụng của bên thứ ba có thể giúp bạn theo dõi và kiểm tra tình trạng pin của iPhone. Có vẻ như việc sạc pin trên iPhone của bạn không kéo dài lâu như bình thường? Điều này có thể xảy ra thậm chí với iPhone mới. Hoặc iPhone cũ không giữ được điện tích tốt như trước đây.

Apple cung cấp một công cụ tích hợp có thể giúp bạn theo dõi tình trạng pin của điện thoại. Bạn có thể xem ứng dụng và hoạt động nào gây hao pin nhiều nhất Kiểm tra tình trạng pin tổng thể của iPhone. Và bật Chế độ năng lượng thấp để giảm một số hoạt động nền nhất định. Công cụ này thậm chí có thể giúp bạn xác định xem bạn cần thay pin mới. Hay có thể kéo dài tuổi thọ hơn cho pin hiện tại của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, một số ứng dụng pin của bên thứ ba như Clean Battery, Zen Battery…. sẽ hiển thị mức sạc pin và các số liệu thống kê khác của bạn và trong một số trường hợp, cung cấp các mẹo giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn trên phí duy nhất.

Xem Phần Trăm Pin iPhone

Trên iPhone X trở lên, chỉ cần vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển. Phần trăm sạc pin xuất hiện ở trên cùng. Trên iPhone hoặc iPad cũ hơn, số lần sạc pin sẽ tự động xuất hiện ở trên cùng bên phải. Nếu không, hãy mở Cài đặt > Pin. Bật hiển thị cho Phần trăm pin.

Thông Tin Về Pin Trên Điện Thoại

kiem-tra-tinh-trang-pin-iphone

Màn hình pin cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết và đề xuất để giúp cải thiện thời lượng và dung lượng pin của bạn. Chẳng hạn, nếu độ sáng màn hình của bạn được đặt ở mức cao. Có thể bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống một chút để tiết kiệm pin. 

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách đi tới Cài đặt > Màn hình & Độ sáng và di chuyển thanh trượt. Nhanh hơn, hãy vuốt lên hoặc xuống để hiển thị Trung tâm điều khiển và bạn có thể nhấn nhẹ vào biểu tượng Độ sáng và di chuyển ngón tay lên hoặc xuống.

Màn hình pin biểu thị một số thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của pin. Mức sạc cuối cùng cho biết lần cuối cùng thiết bị của bạn được kết nối với bộ sạc. Và tỷ lệ phần trăm của lần sạc khi bạn ngắt kết nối thiết bị khỏi bộ sạc.

Biểu đồ theo dõi mức pin và hiển thị lượng pin đã sạc cho thiết bị của bạn trong 24 giờ qua. Biểu đồ tiếp theo hiển thị hoạt động. Nghĩa là khi màn hình thiết bị của bạn được bật. Và khoảng thời gian thiết bị hoạt động trên mỗi khoảng thời gian kéo dài một giờ. Phần này cũng hiển thị thời gian trung bình màn hình của bạn vẫn bật, cũng như thời gian trung bình màn hình vẫn tắt. Những con số này có thể tiết lộ tần suất bạn sử dụng điện thoại của mình.

Kiểm Tra Tình Trạng Pin iPhone Của Bạn

kiem-tra-tinh-trang-pin-iphone

Trên iPhone, tiếp theo bạn có thể kiểm tra tình trạng tổng thể của pin. Ở gần đầu màn hình, hãy nhấn vào cài đặt cho Tình trạng pin.

Phần đầu tiên hiển thị dung lượng tối đa của pin so với khi nó còn mới. Pin mới phải đầy 100%. Khi thiết bị của bạn cũ đi, pin sẽ mất đi một phần dung lượng. Vì vậy tỷ lệ phần trăm sẽ bắt đầu giảm xuống 90, 80 hoặc thấp hơn.

Nếu bạn cảm thấy iPhone của mình không sạc pin tốt như bình thường và dung lượng pin thấp. Thì có lẽ đã đến lúc thay pin iPhone mới. Nếu dung lượng vẫn còn cao. Bạn nên xem xét các hành động khác để giảm tiêu hao pin.

Xem Thêm: Lỗi Phụ Kiện Không Hỗ Trợ Trên iPhone Là Gì? Cách Xử Lý

Phần thứ hai cho bạn biết liệu pin của bạn có đang hoạt động với hiệu suất cao nhất bình thường hay không. Tùy thuộc vào mẫu iPhone của bạn. Những người sử dụng iPhone mới hơn trong tình trạng tốt sẽ thấy thông báo rằng pin hiện đang hỗ trợ hiệu suất cao nhất bình thường.

Xem Thêm: Tình Trạng Pin Bảo Trì Trên iPhone Là Gì? Cách Khắc Phục Thế Nào?

Những người bạn sở hữu iPhone cũ hơn với dung lượng pin kém. Có thể thấy một thông báo cho bạn biết rằng tình trạng pin của bạn đang xuống cấp đáng kể. Nhấn vào liên kết để biết thêm về các tùy chọn dịch vụ để xem các tùy chọn thay thế pin.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách kiểm tra tình trạng pin iPhone trên các ứng dụng bên thứ ba như chúng tôi đã gợi ý. Nếu bạn có nhu cầu thay pin hay sửa chữa iPhone. Liên hệ thông tin trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay pin điện thoại iPhone (tất cả dòng) với mức giá vô cùng ưu đãi.