Pin iPhone Khi Nào Cần Thay Mới ? Và Những Điều Cần Lưu Ý 

Có nên thay pin iPhone không ? Nếu có, khi nào bạn cần thay pin iPhone ? Nếu bạn mua iPhone trong hai năm qua, có lẽ bạn không phải nghĩ đến việc thay pin. Theo Apple, pin iPhone được thiết kế để duy trì 80% công suất ngay cả sau 500 chu kỳ sạc (sạc và xả). Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc iPhone cũ hơn một chút, việc thay pin không chỉ cải thiện khả năng dự phòng của pin mà còn cải thiện hiệu suất.

Dưới đây là một số điều cần biết về pin iPhone và thời điểm khi nào bạn cần thay thế chúng để tận dụng tối đa thiết bị của mình.

khi-nao-can-thay-pin-iphone

Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Về Pin iPhone 

Theo trang hỗ trợ của Apple: “Tất cả pin sạc đều là vật tư tiêu hao và có tuổi thọ giới hạn. Cuối cùng, dung lượng và hiệu suất của chúng giảm đến mức cần được thay thế. Khi pin cũ, điều đó có thể góp phần làm thay đổi hiệu suất của iPhone.” 

Chắc chắn, pin lithium-ion có thể sạc lại, giống như loại pin mà Apple sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị của mình. Linh kiện đã được cải tiến qua nhiều năm, sạc nhanh hơn, sử dụng được lâu hơn và có mật độ năng lượng cao hơn trong một thiết kế nhẹ hơn. NHƯNG chúng không hoạt động mãi mãi. 

Đọc tiếp: Trả Lời Câu Hỏi: “Tại Sao Cần Thay Pin iPhone Đúng Thời Điểm?”

Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin iPhone

Trước hết hãy kiểm tra tình trạng pin iPhone để hiểu rõ về thiết bị của mình ! Chức năng này nằm trong Cài đặt > Pin > Tình trạng & Sạc pin. Bao gồm Dung lượng tối đa của thiết bị cầm tay của bạn hoặc đo lường so với thời điểm pin còn mới. Apple coi dung lượng pin từ 80% trở lên là tối ưu (và không cần thay thế).

Hiểu thêm một chút về cách xem thời lượng pin iPhone qua các biểu đồ mức pin và hoạt động của bạn trong 24 giờ hoặc 10 ngày qua. Cùng với thông tin về hoạt động được chia nhỏ theo ứng dụng. Chuyển đổi giữa Hiển thị mức sử dụng pin và Hiển thị hoạt động để tìm hiểu sâu hơn.

Đọc tiếp: Bảng Giá Sửa Chữa iPhone 14/14 Pro/14 Pro Max/X/XS/11 Giá Rẻ

khi-nao-can-thay-pin-iphone

Có Nên Thay Pin iPhone Không ? Khi Nào Cần Thay Mới ?

Câu trả lời là “Có”, nhưng bạn nên chỉ thay khi pin đã bị chai. Trong trường hợp pin vẫn đang trong tình trạng tốt, trên 80% thì không cần thiết. Bởi khi thay pin, bắt buộc phải tháo máy. Việc làm này sẽ khiến cho máy không được nguyên vẹn như ban đầu nữa.

Trả Lời Cho Câu Hỏi: Khi Nào Cần Thay Mới Pin iPhone ?

Khi tình trạng pin iPhone của bạn giảm xuống 80% thì đã đến lúc phải thay pin. Và một số dấu hiệu khác cho thấy iPhone của bạn có thể cần pin mới như:

  • Hiển thị mờ, nội dung không rõ.
  • Âm thanh bị rè, thấp hơn bình thường.
  • Màn hình bị giật khi cuộn.
  • Giảm tốc độ khung hình trong một số ứng dụng trò chơi.
  • Thời gian khởi chạy ứng dụng lâu hơn.
  • Pin iPhone bị phồng, 
  • iPhone bị nóng bất thường khi dùng hoặc khi cắm sạc.
  • Sạc pin nhanh đầy hơn bình thường hoặc không thể sạc vào cho iPhone
  • Tắt nguồn đột ngột khi đang sử dụng.

Để chắc chắn hơn, hãy cùng kiểm tra tình trạng chai pin iPhone bằng cách đến Cửa hàng gần nhất để kiểm tra. Glab, một trong những Cửa hàng cung cấp dịch vụ thay pin iPhone với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Và chính sách bảo hành tốt, từ 3 đến 6 tháng cho người dùng. 

Thay Pin iPhone Giá Bao Nhiêu?

Thay pin điện thoại iPhone giá bao nhiêu, tùy thuộc và kiểu máy và nhà cung cấp dịch vụ cũng như thời điểm trên thị trường. Trung bình thay pin iPhone có giá từ 300.000 đ đến 1.200.000 đ (bảo hành 3 tháng). Và thay pin iPhone dung lượng cao từ 400.000 đ đến 1.250.000 đồng (bảo hành 6 tháng). 

Để được báo giá chính xác, tốt nhất bạn nên trao đổi với nhân viên Cửa hàng trước khi sử dụng dịch vụ. Tất cả thông tin về thay pin iPhone có trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng ! Hãy liên hệ để chúng tôi có cơ hội trao đổi với bạn.

Đọc tiếp: Tình Trạng Pin Bảo Trì Trên iPhone Là Gì? Cách Khắc Phục Thế Nào?

Thay Pin iPhone Ở Đâu ?

Bạn có thể chọn nhờ bên thứ ba thay pin iPhone, điều này có thể tiết kiệm một số tiền. NHƯNG bạn nên chọn các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng pin iPhone và tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp với thiết bị. 

Glab, một trong những hệ thống Cửa hàng thay pin điện thoại iPhone chính hãng tại TP.HCM. Chúng tôi cung cấp dịch vụ với mức giá tốt, bảo hành dài và ưu đãi hấp dẫn (mỗi tháng) dành cho khách hàng. Hãy tìm hiểu thêm về chúng tôi trong các bài viết, danh mục tại Website !