Cách Sử Dụng Nút Action Trên iPhone 15 Pro Và Pro Max

Điểm nổi bật trong các mẫu iPhone 15 mới ra mắt, có thể kể đến sự thay đổi nút gạt chế độ âm thanh sang nút Action chỉ trên 2 phiên bản iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Giúp bạn có thể tùy chỉnh nhiều thao tác hơn trên iPhone. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về nút Action trên iPhone 15 Pro và Pro Max cũng như cách sử dụng nó. 

nut-action-tren-iphone-15

Nút Action Trên iPhone 15 Pro Và Pro Max Là Gì?

Những điều bạn có thể làm với nút Action trên iPhone 15 Pro và Pro Max là gì ? Nút ở trạng thái rắn nhạy cảm với lực thay thế cho nút gạt âm thanh trước đó. Nó có thể tùy chỉnh để truy cập các hành động nhanh trên iPhone của bạn. Vì vậy, bạn có thể định cấu hình cách bạn muốn sử dụng nút Action, tương tự như nút Action của Apple Watch Ultra . Bạn sẽ nhận được phản hồi xúc giác khi sử dụng nó để kích hoạt bất kỳ hành động nào. Apple đã chọn nút trạng thái rắn nhỏ này để giảm tích tụ bụi và bảo vệ iPhone của bạn khỏi bị hư hại do nước. 

Đọc tiếp: Apple Watch Series 9 Và Ultra 2: Cách Sử Dụng Cử Chỉ Chạm Hai Lần

nut-action-tren-iphone-15

Sử Dụng Nút Action Cho 9 Hành Động Khác Nhau

Nút Hành động mới cho phép bạn kích hoạt nhanh tính năng yêu thích mà không cần mở khóa iPhone 15 Pro. Hiện tại, nút Action hỗ trợ 9 hành động nhanh khác nhau. Sau khi tùy chỉnh nút Action, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút đó để khởi chạy tính năng.  

  • Chế Độ Im Lặng: chuyển đổi giữa chế độ Chuông và Im lặng theo mặc định. 
  • Tiêu Điểm: Đặt các bộ lọc Tiêu điểm ưa thích của mình để khởi chạy nhanh/
  • Máy Ảnh: Khởi chạy máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc quý giá. 
  • Đèn Pin: có thể tùy chỉnh nút Action để bật đèn pin. 
  • Bản Ghi Nhớ Giọng Nói: kích hoạt Bản ghi nhớ giọng nói 
  • Dịch: Nút Hành động có thể được cấu hình để dịch nhanh văn bản của bạn. 
  • Kính Lúp: khởi chạy Kính lúp.
  • Phím Tắt: chẳng hạn như gửi tin nhắn hoặc khởi chạy ứng dụng. 
  • Khả Năng Truy Cập: VoiceOver, Zoom, AssistiveTouch và các công cụ khác
  • Tùy chỉnh các hành động nhanh bằng nút Hành động

Nút Action ( Nút Hành động ) iPhone 15 Pro và Pro Max mang đến nhiều khả năng mới để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn. Bạn có thể nhanh chóng truy cập các tính năng được sử dụng nhiều nhất mà không cần mở ứng dụng cụ thể. 

Vậy bạn nghĩ sao về tính năng này ? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết những điều bạn đang thắc mắc về mẫu iPhone 15 mới này ? Để chúng tôi tổng hợp và chia sẻ những thông tin hữu ích trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.