Cách Sửa Lỗi Apple Watch Hết Pin Sạc Không Lên Cực Nhanh

Apple Watch hết pin sạc không lên có thể do một số nguyên nhân mà chúng tôi sẽ đề cập cụ thể trong bài viết. Lỗi Apple Watch hết pin sạc không lên có thể khắc phục bằng một trong những cách dưới đây, mời bạn tham khảo nhé ! 

Có Nên Sử Dụng Apple Watch Đến Hết Pin Không?

Câu trả lời là KHÔNG, bạn không nên sử dụng Apple Watch đến khi hết pin. Duy trì mức sạc Apple Watch trên 50% nếu có thể. Nếu pin Apple Watch giảm xuống dưới 20 hoặc 25%, bạn nên sạc pin. Việc để Apple Watch hết pin rồi sạc lại, hành động này lặp lại nhiều lần có thể khiến chai pin và giảm tuổi thọ pin nhanh chóng. Bạn có thể gặp phải các tình trạng như sạc không lên nguồn, thậm chí phải kích pin Apple Watch.

Và điều bạn cần chú ý là không sạc Apple Watch qua đêm. Thời gian cắm sạc pin quá lâu khiến viên pin bị nóng, và lâu dần có thể gây ra hiện tượng chai pin, nóng máy và giảm tuổi thọ pin. Apple Watch mất trung bình từ 1,5 – 2,5 giờ để sạc đầy 100% pin. Sau khi sạc đầy, bạn có thời gian sử dụng khoảng 18 giờ 1 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, thời lượng pin Apple Watch tùy thuộc vào tác vụ của mỗi người. 

Đọc tiếp: Sạc Pin Apple Watch Đúng Cách, Bạn Đã Biết Chưa?

Lỗi Apple Watch Hết Pin Sạc Không Lên Là Do Đâu?

apple-watch-het-pin-sac-khong-len

Việc bạn sở hữu phiên bản Apple Watch nào không quan trọng. Nếu pin không sử dụng được lâu thì có một số lý do nhất định đằng sau nó. Chúng ta hãy xem xét từng chi tiết!

Sử Dụng Ứng Dụng Nặng

Apple Watch được thiết kế để chạy các ứng dụng đơn giản không gây quá nhiều tải cho hệ thống. Vì vậy, nếu bạn tải xuống các ứng dụng trò chơi và mạng xã hội nặng, rất có thể Apple Watch của bạn sẽ bị quá tải. Nó sẽ dẫn đến hiện tượng lag, phản hồi chậm và hao pin nhanh.

Ứng Dụng Nền

Ngay cả khi bạn đã đóng một số ứng dụng nhất định, chúng vẫn tiếp tục chạy ở chế độ nền. Cơ chế mặc định này của Apple Watch khiến một số pin bị tiêu hao trong các ứng dụng không cần thiết. 

Phát Nhạc Hoặc Video

Là nguyên nhân chính khiến pin hết nhanh ở tất cả các thiết bị. Apple Watch cũng không ngoại lệ. Nếu bạn thường xuyên phát nhạc, podcast hoặc video, pin Apple Watch sẽ không trụ được lâu.

Màn Hình Hiển Thị Luôn Bật

Từ Series 5 trở đi, tất cả Đồng hồ Apple đều có tính năng Display On. Điều này giúp loại bỏ rắc rối khi bật nó mỗi khi bạn muốn kiểm tra thời gian hoặc thông báo. Tuy nhiên, điều này tiêu tốn rất nhiều pin.

Cập Nhật Phần Mềm

Khi Apple cập nhật phần mềm, rất nhiều trục trặc và sự cố xảy ra trên thiết bị. Một trong số đó là pin hao nhanh hơn tốc độ tiêu chuẩn.

Apple Watch Bị Rơi Rớt, Va Đập Mạnh Hoặc Vào Nước

Bạn bất cẩn làm rơi, va đập đồng hồ thông minh khiến phần cứng bị hư hỏng, dẫn đến máy không nhận pin, không lên nguồn. Hoặc Apple Watch bị thấm nước, khiến thiết bị lỗi hỏng không lên nguồn.

Apple Watch Bị Hỏng Main, Nút Nguồn Do Không Vệ Sinh

Đồng hồ bị hỏng main gây ra lỗi sạc pin không lên nguồn. Nút nguồn Apple Watch không vặn được, do bụi bẩn, mảnh vụn bám lâu ngày.

Cách Sửa Lỗi Apple Watch Hết Pin Sạc Không Lên

apple-watch-het-pin-sac-khong-len

Với những vấn đề được xác định ở trên, đây là một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để giải quyết chúng. Đọc thêm!

Xóa Ứng Dụng Bổ Sung

Có lý do tại sao Apple lại phát hành phiên bản Apple của tất cả các ứng dụng cần thiết. Chúng được thiết kế để hoạt động hiệu quả cho hệ thống iOS. Điều đó có nghĩa là họ sẽ không sử dụng dữ liệu hoặc pin không cần thiết.

Vì vậy, một cách tuyệt vời để tiết kiệm pin là xóa các ứng dụng bổ sung của bên thứ ba. Cố gắng chỉ sử dụng các ứng dụng của Apple và nếu việc tải xuống các ứng dụng khác là rất quan trọng, hãy chọn những ứng dụng đơn giản.

Tắt Tính Năng Làm Mới Ứng Dụng Nền

Làm mới ứng dụng nền là tính năng cho phép các ứng dụng tiếp tục kiểm tra thiết bị để tìm các bản cập nhật và nội dung mới nhất. Điều này xảy ra ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách:

  • B1: Mở Apple Watch trên iPhone.
  • B2: Cài đặt chung > Đi tới Làm mới ứng dụng nền > Bấm vào Vô hiệu hóa. 

Khởi Động Lại Apple Watch

Một trong những cách đơn giản để khắc phục lỗi sạc pin Apple Watch không lên nguồn chính là khởi động lại Apple Watch. Đối với Apple Watch, bạn nhấn giữ nút Side của đồng hồ cho đến khi hiển thị menu Power Off. Sau đó, bạn vuốt thanh trượt Power Off sang bên phải để tắt nguồn. Đợi vài phút, bạn nhấn giữ nút Side để khởi động lại đồng hồ. Và kiểm tra đồng hồ đã nhận sạc hay chưa nhé ! 

Kiểm Tra Kết Nối Apple Watch Và Bộ Sạc

Đảm bảo rằng đồng hồ Apple Watch đã kết nối chính xác với bộ sạc. Mặt sau (đế sạc) đồng hồ được đặt trên bề mặt chắc chắn, ổn định. Các chấu nam châm được căn chỉnh đúng chỗ để đảm bảo vị trí sạc. Bạn cũng cần vệ sinh Apple Watch thường xuyên để tránh bụi bẩn cản trở quá trình sạc.

Khôi Phục Cài Đặt Gốc Apple Watch

Bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc khi Apple Watch sạc pin không lên nguồn. Cách này giải quyết các vấn đề về phần mềm. Khôi phục cài đặt gốc của máy để xóa bớt những ứng dụng chạy ngầm, loại bỏ các phần mềm virus, giúp máy đồng hồ thông minh ổn định hơn.

Sử Dụng Bộ Sạc Và Pin Apple Watch Chính Hãng

Sử dụng phụ kiện sạc (đế sạc và dây sạc) không chính hãng cũng là nguyên nhân khiến Apple Watch sạc không lên nguồn và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Tốt nhất bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng để giúp Apple Watch sạc tối ưu nhất có thể. 

Trường hợp bạn đã sạc pin Apple Watch bằng bộ sạc chính hãng nhưng không lên nguồn. Vấn đề nằm ở nguyên do khác, không phải bộ sạc của bạn. Khả năng cụm sạc Apple Watch đã bị hư hỏng và cần thay mới. 

Thay cụm sạc Apple Watch (hay còn gọi sửa sạc pin Apple Watch). Giải pháp cho các vấn đề sạc không vào, sạc chập chờn, không ổn định. Hoặc các nguyên do kể trên. Cũng trong bài viết này, mình cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về cụm từ “thay đế sạc”. Thay đế sạc khác với thay cụm sạc, đặc biệt từ dòng Series 4 trở đi, đế sạc phía sau có mặt kính dễ vỡ hơn và cần thay mới. Trong khi thay cụm sạc Apple Watch là khi Apple Watch Hết Pin Sạc Không Lên.

Mở Nguồn Khi Apple Watch Hết Pin Có Được Không ?

Điều này khả năng không cao, trừ khi vấn đề về pin được giải quyết. Duy nhất để mở nguồn Apple Watch là kết nối bộ sạc, chúng chỉ hoạt động khi pin đã được sạc đầy. Trừ các trường hợp Apple Watch đang gặp vấn đề chai pin, sạc không vào như đã nói đến trong bài viết. 

Không cách nào kể trên giải quyết Lỗi Apple Watch Hết Pin Sạc Không Lên của bạn. Vậy, tốt nhất hãy mang máy đến các dịch vụ Sửa chữa hoặc Thay pin Apple Watch, ví dụ như Táo Trắng để kiểm tra miễn phí. Tại đây, bạn có thể thay pin Apple Watch với giá phải chăng, chỉ từ 350.000 đồng, bảo hành 3 đến 6 tháng. 

Hy vọng với những thông tin về cách sửa Lỗi Apple Watch Hết Pin Sạc Không Lên trong bài viết này hữu ích với bạn. Có bất kỳ câu hỏi nào dành cho chúng tôi, hãy gọi hoặc nhắn tin tới Fanpage Táo Trắng của cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này !