Cách Tăng Âm Lượng Airpods Khắc Phục Lỗi Nhỏ Tiếng (2022)

Bạn muốn có cách tăng âm lượng Airpods để khắc phục một vài sự cố liên quan đến âm thanh. Hãy tưởng tượng bạn đang thực hiện một cuộc gọi điện thoại quan trọng. Nhưng bạn không thể nghe thấy gì vì âm thanh của bạn bị tiếng ồn xung quanh lấn át. Hay đơn giản là bạn muốn thưởng thức một vài bản nhạc trên đường đi làm. Nhưng lạ thay, AirPods của bạn đã ở mức âm lượng tối đa mà chúng vẫn phát ra âm thanh rất nhỏ.

Nếu bạn mong đợi nhiều hơn từ những chiếc tai nghe đắt tiền như AirPods. Nhưng vẫn thắc mắc tại sao AirPods của bạn lại nhỏ tiếng, thì chúng tôi cũng cảm thấy như vậy. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp các cách là tăng âm lượng để giúp cho AirPods của bạn to hơn. 

Có thể bạn quan tâm: Chia Sẻ Cách Điều Chỉnh Âm Thanh Trên Airpods

Cách Tăng Âm Lượng Trên Airpods

cach-tang-am-luong-airpods

Tất cả các phiên bản của AirPods chỉ có điều khiển cảm ứng, ngoại trừ AirPods Max. Điều khiển cảm ứng được giới hạn ở các lần nhấp, chạm hai lần và nhấn lâu. Tuy nhiên, bạn vẫn có quyền truy cập vào một số điều khiển phát lại âm thanh cho AirPods của mình, bao gồm điều chỉnh âm lượng. Tùy thuộc vào phiên bản AirPods của bạn. Bạn có thể có các cách tương tác khác nhau với chúng. Hãy lần lượt xem qua các cách khác nhau để bạn có thể tăng giảm âm lượng Airpods của mình.

Sử Dụng Siri Tăng Âm Lượng AirPods.

Cách thuận tiện nhất để điều chỉnh âm lượng của AirPods là sử dụng Siri. Bạn có thể chỉ cần nói điều gì đó như “Hey Siri, Turn up the volume” or “Turn down the volume.” (tăng/giảm âm lượng) và nó sẽ làm điều đó cho bạn.

Sử Dụng Thanh Trượt Âm Lượng Trên Điện Thoại.

Bạn chỉ cần với lấy điện thoại của mình và sử dụng nút chỉnh âm lượng để điều chỉnh âm lượng. Điều này có thể hữu dụng cho cả điện thoại iOS lẫn Android. 

Sử Dụng Cài Đặt Âm Thanh Của Ứng Dụng

cach-tang-am-luong-airpods

Một số ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng có cài đặt âm lượng để bạn có thể tăng âm lượng mà bạn đang nghe.  Ví dụ: với ứng dụng Apple Music, bạn sẽ thấy một thanh trượt âm lượng ở phần dưới của màn hình khi phát một bài hát.

Trường hợp bạn đã thử các cách trên và hơn thế nữa nhưng vẫn không hoạt động. Lúc này, Chúng tôi khuyên bạn nên mang Airpods của mình đến các dịch vụ sửa chữa Airpods để kiểm tra và hỗ trợ xử lý vấn đề. Có thể một vài vấn đề nào đó trên Airpods đã khiến âm thanh gặp sự cố. 

Tại Sao Airpods Có Âm Thanh Nhỏ Ngay Cả Khi Ở Mức Âm Lượng Tối Đa?

cach-tang-am-luong-airpods

Giống như nhiều loại tai nghe nhét tai khác. AirPods cũng có thể gặp các vấn đề về âm thanh như bị rè, ngắt quãng, nhỏ tiếng. Ngay cả khi ở mức âm lượng tối đa. Không có thủ phạm duy nhất cho vấn đề này. Nhiều vấn đề xảy ra khiến AirPods phát ra âm thanh nhỏ mặc dù đã ở mức âm lượng cao nhất. Hãy điểm danh các nguyên nhân phổ biến sau đây:

  • Bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ trong lưới loa và cản trở tín hiệu âm thanh
  • Cài đặt không phù hợp từ điện thoại hoặc ứng dụng nhạc của bạn.
  • Phần mềm “lỗi thời”, không sử dụng chương trình mới nhất. 
  • Chai pin cũng là một trong những lý do khiến âm thanh nhỏ tiếng. 

Có thể bạn quan tâm: 4 Sai Lầm Phổ Biến Khi Vệ Sinh Màng Loa Airpods

Trong hướng dẫn bài tiếp theo, Chúng tôi sẽ chỉ ra những cách khắc phục và bạn cần phải làm gì khi âm thanh trong Airpods quá nhỏ. Hãy đón xem bài viết trên Website hay Fanpage Airpods Glab của chúng tôi bạn nhé!