Cách Tắt Sạc Pin Được Tối Ưu Hóa Trên Apple Watch

Bạn đang tự hỏi: “Cách tắt sạc pin được tối ưu hóa trên Apple Watch như thế nào ?”, và câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Sạc pin được tối ưu hóa nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ của pin Apple Watch. Được bật theo mặc định, tính năng này sẽ nhận biết thói quen sạc của bạn và do đó trì hoãn tốc độ sạc sau 80% để giảm thiểu căng thẳng cho pin. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó chịu nếu bạn thấy mình không thể sạc Apple Watch tới 100%. Điều tốt là Apple cho phép bạn tắt tính năng này. Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể tắt Sạc pin được tối ưu hóa trên Apple Watch.

tat-sac-pin-toi-uu-hoa-tren-apple-watch

Sạc Pin Tối Ưu Hóa Trên Apple Watch Là Gì?

Với việc phát hành watchOS 7, Apple đã giới thiệu tính năng Sạc pin được tối ưu hóa. Là một tính năng tập trung vào việc kéo dài tuổi thọ của pin Apple Watch. Tuy nhiên, đối với các thiết bị mới hơn như Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra trở lên, thuật ngữ đã được cập nhật. Thay vào đó, những mẫu này sử dụng thuật ngữ Giới hạn sạc tối ưu hóa.

Tính năng này có sự trợ giúp của các thuật toán học máy thông minh để tìm hiểu và phân tích thói quen sạc pin của người dùng. Những mẫu này giúp Apple Watch làm chậm tốc độ sạc. Hoặc giới hạn ở mức 80%. Bạn sẽ nhận thấy rằng trong những khoảng thời gian này. Tỷ lệ phần trăm sạc sẽ dao động trong khoảng từ 75 đến 80.

Xem Thêm: Dung Lượng Pin Đồng Hồ Apple Watch Các Phiên Bản

Về bản chất, nó giống như cho pin Apple Watch mini của bạn tạm dừng hoạt động hết công suất để duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của nó.

Lưu ý: Nếu gần đây bạn đã cập nhật Apple Watch lên watchOS 7 trở lên. Thì có thể mất một thời gian để thiết bị làm quen với tính năng Sạc pin được tối ưu hóa. Cho đến khi nó tìm hiểu các kiểu sạc của bạn một cách hiệu quả. Đồng hồ của bạn sẽ sạc ở mức tối đa.

Xem Thêm: Dịch Vụ Thay Pin Apple Watch Sr 8/7/6/5/4/3/2/1 Và SE

Có Nên Tắt Tính Năng Sạc Pin Tối Ưu Hóa?

Việc bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa sẽ giúp giảm hao mòn pin và cải thiện hiệu suất của pin theo thời gian. Tuy nhiên, có những lý do bạn có thể muốn tắt nó đi.

Đi du lịch thường xuyên: Sạc pin được tối ưu hóa phụ thuộc vào việc tìm hiểu thói quen và địa điểm của bạn. Việc đi lại thường xuyên sẽ làm gián đoạn quá trình học tập này. Có khả năng làm giảm hiệu quả của nó.

Cần sạc đầy 100%: Nếu bạn là người sử dụng nhiều năng lượng. Thì bạn có thể muốn Đồng hồ của mình được sạc đầy để giúp bạn hoạt động cả ngày. Vì vậy, việc tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa có thể phù hợp hơn với bạn.

tat-sac-pin-toi-uu-hoa-tren-apple-watch

Cách Tắt Sạc Pin Được Tối Ưu Hóa Trên Apple Watch

  • Bước 1: Cài Đặt trên Apple Watch > Pin > Tình Trạng Pin.
  • Bước 2: Tắt Sạc pin được tối ưu hóa. 

Trong trường hợp bạn muốn bật lại tính năng này. Chỉ cần làm theo các bước trên và bật Sạc pin được tối ưu hóa. Lưu ý: Người dùng Apple Watch Series 9Apple Watch Ultra sẽ phải tắt Giới hạn sạc được tối ưu hóa trong Sạc pin được tối ưu hóa.

Xem Thêm: Sạc Pin Apple Watch Không Vào, Nguyên Nhân Và Bảng Giá Sửa

Mặc dù tính năng Sạc pin được tối ưu hóa được thiết kế để kéo dài thời lượng pin của Apple Watch. Nhưng bạn có thể tắt tính năng này bất cứ khi nào bạn muốn. Trong mọi trường hợp, hãy nhớ rằng nếu không bật cài đặt này. Pin Apple Watch của bạn có thể bị ảnh hưởng về lâu dài. Vì vậy, hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc tắt nó trước khi thực hiện hành động của mình.

Hy vọng bài viết mà Glab tổng hợp từ các nguồn trang uy tín sẽ hữu ích với người dùng Apple Watch. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​nào. Đừng ngần ngại nêu suy nghĩ của mình trong phần bình luận bên dưới. Hoặc ghé thăm trang Zalo OA, Fanpage Glab để trao đổi thêm.