Cách Thiết Lập Âm Thanh Không Gian Cho Airpods Trong iOS 17

Bạn đã biết cách thiết lập âm thanh không gian cho Airpods trong iOS 17 chưa ? Nếu chưa, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tính năng âm thanh không gian cho Airpods trong iOS 17

Âm thanh không gian được cá nhân hóa là một tính năng của Apple sử dụng cấu hình hình dạng đầu và tai cá nhân của bạn để tùy chỉnh phát lại âm thanh không gian trên các thiết bị tương thích. Nó tạo ra trải nghiệm nghe nhạc thư giãn và thú vị hơn, đặc biệt là khi xem phim và chương trình truyền hình. Dưới đây là cách bạn có thể thiết lập Âm thanh không gian được cá nhân hóa cho AirPods trên iPhone.

am-thanh-khong-gian-airpods

Âm Thanh Không Gian Được Cá Nhân Hóa Là Gì ?

Hãy tìm hiểu Âm thanh không gian được cá nhân hóa là gì và bạn có thể sử dụng nó như thế nào.  

Theo Apple , “Với Âm thanh không gian được cá nhân hóa, trải nghiệm nghe AirPods thậm chí còn tuyệt vời hơn. Người dùng cảm nhận âm thanh riêng biệt dựa trên kích thước và hình dạng của đầu và tai của họ. Sử dụng camera TrueDepth trên iPhone, người dùng có thể tạo hồ sơ cá nhân cho Spatial Audio mang lại trải nghiệm nghe được điều chỉnh chính xác dành riêng cho họ.”  

Âm thanh không gian là cách Apple tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm 360 độ. Cùng với Âm thanh không gian tùy chỉnh, mỗi cá nhân được chỉ định hồ sơ cá nhân hóa của riêng mình. Với sự trợ giúp của camera TrueDepth, Apple đã tạo ra một công nghệ có thể mang đến cho bạn trải nghiệm mà không thương hiệu nào khác có thể tìm thấy.  

Đọc tiếp: Âm Thanh Không Gian Airpods Có Gì Nổi Bật? Cách Bật Và Sử Dụng Tính Năng Này

Âm Thanh Không Gian Tương Thích Với Các Thiết Bị 

Mọi iPhone chạy iOS 16 trở lên đều có thể truy cập Âm thanh không gian được cá nhân hóa. Dưới đây là danh sách AirPods hỗ trợ tính năng này:

 • AirPods Pro (thế hệ 1)
 • AirPods Pro (thế hệ 2)
 • AirPods (thế hệ thứ 3)
 • AirPods 
 • Beats Fit Pro

Apple đã xác nhận rằng cấu hình Âm thanh không gian được cá nhân hóa sẽ có sẵn với iPadOS 16 trở lên và macOS Ventura trở lên.

Do hạn chế của camera TrueDepth nên tính năng này sẽ chỉ giới hạn ở những iPhone có Face ID (iPhone X trở lên, không bao gồm iPhone SE 2 và SE 3).

Đọc tiếp: Âm Thanh Không Gian (Spatial Audio)Trên Airpods 3 Là Gì? Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng

am-thanh-khong-gian-airpods

Cách Thiết Lập Âm Thanh Không Gian Cho Airpods

Sau khi iPhone của bạn được cập nhật lên iOS mới nhất và AirPods được kết nối với thiết bị của bạn. Bạn sẽ nhận được lời nhắc yêu cầu bạn dùng thử Âm thanh không gian được cá nhân hóa. Hãy làm theo quy trình này:

 • B1: Chạm vào Bắt Đầu > Tiếp Tục.
 • B2: Lấy AirPods ra khỏi tai.
 • B3: Nhấn vào Bắt đầu chụp ảnh mặt trước.
 • B4: Làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 • B5: Tiếp tục bằng cách nhấn vào Bắt đầu Chụp tai phải.
 • B6: Sau khi hoàn tất, hãy tiếp tục bằng cách chọn Start Left Ear Capture.

Cách Thiết Lập Âm Thanh Không Gian Cho Airpods Trong iOS 17

 • B1: Mở Cài đặt > Nhấn vào tên Airpods.
 • B2: Cuộn đến Âm thanh không gian được cá nhân hóa > Bật.
 • B3: Làm theo các hướng dẫn trên màn hình

Nếu bạn không thể thiết lập Âm thanh không gian được cá nhân hóa. Hãy đặt lại Airpod của bạn một lần và thử lại các bước này. 

Có thể bạn quan tâm: Cách Cập Nhật Chương Trình Cơ Sở Trên Airpods, Airpods Pro Và Airpods Max

Vậy, Glab đã chia sẻ xong cách thiết lập âm thanh không gian cá nhân hóa cho Airpods của bạn trên iOS 17. Hy vọng bạn thành công và có trải nghiệm âm thanh tốt. Đừng quên xem những bài viết đã chia sẻ trên Website và Fanpage Airpods Glab của chúng tôi !