Âm Thanh Không Gian (Spatial Audio) Trên Airpods 3 Là Gì? Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng

Sử dụng Airpods 3, bạn đã biết cách kích hoạt tính năng âm thanh không gian dành cho mẫu tai nghe này chưa? Cùng khám phá âm thanh không gian (Spatial Audio) là gì? Cách kích hoạt và sử dụng tính năng này trong bài viết dưới đây. 

Âm Thanh Không Gian (Spatial Audio) Là Gì?

Âm thanh không gian (Spatial Audio) trên Airpods nói chung, và Airpods 3 nói riêng là một tính năng âm thanh hoạt động dựa trên sự kết hợp của cảm biến và con quay hồi chuyển trong tai nghe cùng với nguồn âm thanh vòm để tạo ra không gian 3D ảo. Nhờ đó, bạn có thể cảm nhận độ sâu âm thanh hoàn hảo và lắng nghe rõ từng chất âm riêng biệt, sống động xung quanh mình.

Có thể bạn quan tâm: Chia Sẻ Cách Điều Chỉnh Âm Thanh Trên Airpods

am-thanh-airpods-3

Tính Năng Âm Thanh Không Gian Làm Gì?

Âm thanh đa hướng nâng cao trải nghiệm người dùng. Mang đến nhiều trải nghiệm khác biệt hơn trong từng chất âm, trong hơn, rõ hơn. Bạn có thể cảm nhận được tiếng của từng bước chân hay nhạc điệu du dương thật “bắt tai” trong khi xem một bản nhạc hay một bộ phim “kịch tính”. Đây cũng là một trong những tính năng thu hút người dùng đến với tai nghe Airpods. Từ thế hệ Airpods Pro trở đi, và mới đây nhất là Airpods 3 đều trang bị tính năng hữu ích này cho trải nghiệm người dùng.

Cách Kích Hoạt Âm Thanh Không Gian Trên Airpods 3

Bạn có thể sử dụng và kích hoạt âm thanh không gian khi kết nối Airpods (thế hệ 3), Airpods Pro hoặc Airpods Max với iPhone, iPad. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

B1: Settings (Cài Đặt) > Bluetooth.

B2: Trong danh sách các thiết bị, chạm chữ “i” bên cạnh Airpods.

B3: Chọn Spatial Audio (Âm thanh không gian).

Đón xem thông tin trong bài viết:Cách Sử Dụng Tai Nghe Apple Airpod 3

am-thanh-airpods-3

Thao Tác Cơ Bản Phát Âm Thanh Trên Airpods (Thế Hệ 3)

Bên cạnh hướng dẫn kích hoạt tính năng âm thanh không gian trên Airpods 3. Bài viết còn chia sẻ các thao tác tùy chỉnh âm thanh cơ bản khi mới bắt đầu sử dụng Airpods. Bạn có thể sử dụng cảm biến lực để phát, tạm dừng hoặc bỏ qua âm thanh đang phát trên iPhone, iPad, Apple Watch, Macbook hoặc Apple TV của mình. Chi tiết hơn tại đây

am-thanh-airpods-3

Phát, Tạm Dừng Âm Thanh Trên Airpods 3

Bước 1: Đeo một hoặc cả hai bên tai nghe Airpods.
Bước 2: Đảm bảo Airpods đã kết nối với thiết bị của bạn.
Bước 3: Mở một ứng dụng âm thanh; sau đó phát một nội dung nào đó.
Bước 4: Để dừng âm thanh, bạn hãy tháo 1 bên tai.
Bước 5: Để tiếp tục, bạn đeo lại tai nghe vào tai.

Xem thêm các hướng dẫn phát âm thanh trên Airpods trong bài viết “Các Thao Tác Sử Dụng Âm Thanh Trên Airpods (Gen 1,2,3 Và Pro)” một cách cụ thể hơn.

Bỏ Qua Bài Hát Đang Phát Trên Airpods 3

Cảm biến lực hai lần một trong hai bên tai nghe Airpods 3 để chuyển sang một bài hát khác. Ví dụ, bạn có thể cảm biến lực 2 lần để chuyển sang bài hát tiếp theo trong ứng dụng Music trên iPhone. Hoặc chuyển sang tập trước đó trong Podcast. Để chuyển sang bài hát trước đó, bạn hãy nhấn cảm biến lực 3 lần. 

Trên đây là giải đáp thắc mắc âm thanh không gian trên Airpods là gì, cũng như cách bật, sử dụng tính năng này trên Airpods 3. Hy vọng thông tin hữu ích cho quá trình trải nghiệm người dùng. Để biết thêm thông tin, đón xem những bài viết tiếp theo trên website, fanpage Airpods Glab bạn nhé!