Thủ Thuật Sử Dụng Airpods 3 Giúp Tối Ưu Trải Nghiệm Của Bạn

Sử dụng Airpods 3, bạn đã biết cách tối ưu hóa các tính năng để quá trình trải nghiệm của bạn trở nên tốt hơn chưa. Ra mắt cách đây không lâu, Airpods 3 hiện vẫn là sản phẩm tai nghe AirPods mới nhất hiện nay. Sở hữu nhiều tính năng vượt trội cùng thời lượng pin dài giúp Airpods 3 trở nên thu hút người dùng. 

Chỉ với thao tác đơn giản, bạn đã có thể sử dụng Airpods (thế hệ 3) để tận hưởng các tính năng nghe nhạc ưa thích của mình trên iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch, máy Mac hoặc Apple TV gần như ngay lập tức. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không khám phá các thủ thuật sử dụng thông minh trong bài viết dưới đây. 

Thao Tác Sử Dụng Airpods 3 Cơ Bản 

Trước khi bắt đầu sử dụng các tính năng trên Airpods 3! Hãy cùng Airpods Glab điểm qua một số thông tin về tai nghe này nhé! Airpods 3 thừa thưởng thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, đem lại cảm giác thanh lịch và thời thượng khi bạn sử dụng. Bên cạnh đó, tai nghe AirPods 3 còn được tích hợp khả năng kháng nước và bụi bẩn theo tiêu chuẩn IPX4. Như vậy, giúp người dùng yêu thích thể thao khi đang nghe nhạc cảm thấy an tâm hơn. 

Bây giờ thì hãy  bắt đầu khám phá các thao tác sử dụng Airpods 3 ngay thôi!

Kết Nối Airpods 3 Với Iphone Hoặc Thiết Bị Khác Của Bạn

Kết nối là bước đầu tiên trong hành trình sử dụng airpods 3. Đầu tiên bạn hãy chắc chắn rằng mình đã bật Bluetooth, và thiết bị của mình đang sử dụng phiên bản iOS 15.1, iPadOS 15.1 trở lên. Sau đó thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đặt tai nghe bên trong hộp sạc.
  • Bước 2: Giữ hộp lại gần thiết bị kết nối.
  • Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
  • Bước 4: Nhấn Connect > Done hoàn tất kết nối. 

su-dung-airpods-3

Xem Thêm: Hướng Dẫn Ghép Đôi Và Kết Nối Các Thế Hệ Airpods 1,2,3,Pro

Sử Dụng Airpods 3 Trải Nghiệm Tính Năng Nghe Nhạc

Để thay đổi âm lượng, bạn hãy sử dụng các điều khiển trên màn hình hoặc các nút âm lượng trên thiết bị của bạn. Dưới đây là các thao tác chạm, tác vụ thực hiện trên Airpods 3:

  • Chạm một lần: Bật/dừng hoặc trả lời điện thoại.
  • Chạm hai lần liên tiếp: Chuyển bài hát kế tiếp.
  • Chạm ba lần liên tiếp: Chuyển bài hát trước đó.
  • Chạm giữ một hồi: Tương tác với trợ lý ảo Siri.

Kiểm Tra Độ Vừa Tai Khi Sử Dụng Airpods 3

Nhấn nhẹ AirPods trong tai của bạn và xoay về phía mặt của bạn. Tạo cảm giác thoải mái khi đeo, vừa vặn và chắc chắn. 

Có thể bạn quan tâm: Cách Sử Dụng Tai Nghe Apple Airpod 3

Sử Dụng Airpods 3 Nhờ Hỗ Trợ Siri

Nếu bạn đã kết nối và đang sử dụng Airpods 3 trên các thiết bị của Apple. Thì có thể bật Siri và sử dụng tính năng này hỗ trợ các hoạt động trên tai nghe. Bạn chỉ cần nói các câu lệnh “Hey Siri”. Hoặc nhấn và giữ cảm biến bực trên một trong hai bên tai nghe Airpods, sau đó đưa ra yêu cầu của bạn. 

Xem Thêm: Airpods Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Apple Airpod Cho Người Mới Sử Dụng?

Bật Định Vị Airpods Trên Thiết Bị Kết Nối

Sử dụng ứng dụng Find My iPhone, bạn có thể định vị Airpods (thế hệ 3) khi chúng bị mất. Xem thêm trong bài viết “Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Định Vị Airpods Bị Thất Lạc” để biết thêm chi tiết cách làm. Bạn có thể tìm kiếm Airpods ngay cả khi ngoại tuyến chỉ với những thao tác hướng dẫn trong bài viết trên.

su-dung-airpods-3

Thủ Thuật Sử Dụng Airpods 3 Mà Bạn Nên Biết

Sử dụng Airpods không chỉ như một chiếc tai nghe thông thường. Bạn hãy sử dụng nó như một công cụ đắc lực như một thiết bị trợ thính nhờ tính năng Live Listen. Đi tới ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn> Trung tâm điều khiển. Hãy nhấn vào nút “+” bên cạnh Thính giác để thêm nó vào Trung tâm điều khiển. Bây giờ, hãy đeo AirPods vào tai và sau đó mở trung tâm điều khiển. Sau đó, chạm vào biểu tượng Nghe và chọn Nghe trực tiếp (Live Listen). Hãy đặt thiết bị iOS của bạn bên cạnh người hoặc nguồn âm thanh mà bạn muốn nghe rõ hơn.

Sử Dụng Tác Vụ An Toàn Tai Nghe Bảo Vệ Thính Giác Của Bạn

Sử dụng âm thanh thông minh bảo vệ thính giác của bạn với tính năng An toàn tai nghe được thiết kế để bảo vệ thính giác của bạn khỏi âm thanh lớn. Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn > Âm thanh & Haptics > An toàn tai nghe. Bây giờ, hãy bật nút gạt bên cạnh Thông báo tai nghe và Giảm âm thanh ồn ào. Sau đó, sử dụng thanh trượt để điều chỉnh mức decibel.

Tận Dụng Tối Đa Âm Thanh Không Gian 

Cuối cùng, tính năng giúp người dùng trải nghiệm âm thanh một cách hiệu quả nhất là bật “âm thanh không gian”. Hỗ trợ âm thanh một cách tuyệt hảo từ mọi phía xung quanh mà không lẫn quá nhiều tạp âm xung quanh. Để bật Âm thanh không gian cho Airpods 3, hãy đảm bảo AirPods được kết nối với thiết bị iOS. Sau đó, điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> tìm AirPods của bạn> nút “i” bên cạnh AirPods. Cuối cùng, bật công tắc cho âm thanh không gian.

Trên đây là các thao tác cơ bản khi sử dụng Airpods và một thủ thuật giúp bạn sử dụng tốt hơn các tính năng. Vậy bạn nghĩ như thế nào về bài viết này? Nếu có đánh giá nào thì đừng ngần ngại mà để lại ý kiến dưới phần bình luận bài viết.  Hoặc inbox cho trang Airpods Glab để tư vấn thêm nhé!