Cách Xử Lý Nhanh Khi Airpods 2 Bị Lỗi Kết Nối Trên Các Thiết Bị Trong Và Ngoài Apple 

Airpods 2 bị lỗi kết nối khiến bạn không thể sử dụng các tính năng trên tai nghe? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách khắc phục hiệu quả.

Dù là chiếc tai nghe bluetooth giá rẻ hay cao cấp, quá trình kết nối vẫn là một trong những bước quan trọng của mọi tai nghe thông minh. Bởi hiện nay, kết nối là phần không thể thiếu khi người dùng muốn sử dụng tai nghe để thực hiện các chức năng nhận, trả lời cuộc gọi, nghe nhạc, xem phim. Vì thế, nếu chẳng may gặp phải tình trang tai nghe Airpods 2 bị lỗi không kết nối được với các thiết bị trong và ngoài Apple. Quá trình trải nghiệm AirPods 2 của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tại Sao Airpods 2 Bị Lỗi Kết Nối Trên Các Thiết Bị Trong Và Ngoài Apple 

airpods-2-bi-loi-ket-noi

Không có nguyên nhân nào cụ thể cho lỗi không kết nối được trên Airpods 2. Có thể là do sử dụng tai nghe đã cũ, hoặc tác động bên ngoài ảnh hưởng đến việc kết nối. Hoặc là do các vấn đề liên quan đến phần cứng hoặc tín hiệu kết nối không ổn định. Cụ thể một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Tín hiệu kết nối không ổn định, nằm ngoài phạm vi kết nối.
  • Pin bị chai, tụt pin nhanh hoặc pin bị lỗi hư hỏng.
  • Do lỗi cập nhật phần mềm, hoặc chưa cập nhật mới.
  • Lỗi IC nguồn bên trong tai nghe Airpods.
  • Airpods bị vô nước, va đập mạnh do rơi từ trên cao xuống.

Cách Xử Lý Nhanh Airpods 2 Bị Lỗi Kết Nối Trên Các Thiết Bị

Trước khi sử dụng dịch vụ sửa chữa Airpods, bạn hãy thử áp dụng một số biện pháp sửa lỗi kết nối Airpods 2 cơ bản để xem có thể cải thiện tình trạng hay không nhé!

airpods-2-bi-loi-ket-noi

Kiểm Tra Pin Để Khắc Phục Airpods 2 Bị Lỗi Kết Nối

Bước đầu tiên khắc phục lỗi ngắt kết nối trên Airpods đó là kiểm tra pin tai nghe. Hãy để chiếc tai nghe của bạn vào trong hộp sạc. Sau đó, bạn mở nắp hộp lên và để gần thiết bị iPhone để hiển thị thời lượng pin trên mỗi tai nghe, hộp sạc. 

Nếu tai nghe hết pin, bạn hãy sạc đầy lại và thử kết nối. Trường hợp sau khi sạc đầy nhưng kết nối vẫn không thành công. Thì bạn nên kiểm tra mức độ chai pin và quan sát dấu hiệu trên tai nghe hằng ngày để thay pin Airpods mới, khắc phục lỗi kết nối. 

Phạm Vi Và Tín Hiệu Kết Nối Bluetooth Trên Airpods

Có thể lỗi kết nối là do môi trường đang sử dụng có thiết bị làm nhiễu sóng. Hoặc Airpods của bạn kết nối quá nhiều thiết bị cùng lúc. Hãy thử kiểm tra xung quanh có thiết bị nào ảnh hưởng đến tín hiệu kết nối hay không. Sau đó, bạn lấy vật dụng này ra và thử kết nối lại với Airpods. 

Ngoài ra, kiểm tra phạm vi kết nối trên tai nghe Airpods đang sử dụng. Chẳng hạn Airpods 2 sử dụng công nghệ Bluetooth 5.0, cho phép người dùng có khả năng kết nối với các thiết bị lên đến 40 mét. Chi tiết xem thêm trong bài Khoảng Cách Kết Nối Airpod Được Bao Xa?.

Reset Tai Nghe Airpods 

Thông thường, khi Airpods bị lỗi, bạn nên thử reset lại tai nghe. Cách thức này sẽ giúp bạn làm mới tai nghe vừa xuất xưởng. Hoặc có thể xóa bỏ hết những lỗi kết nối từng có trước đây.

Vệ Sinh Airpods 2 Khi Bị Lỗi Kết Nối

airpods-2-bi-loi-ket-noi

Một số trường hợp kết nối gặp “trục trặc” là do bụi bẩn bám trên tai nghe lâu ngày dẫn để “tắc nghẽn” hoặc cản trở đường truyền. Do đó, bạn nên vệ sinh Airpods thường xuyên, hoặc định kỳ theo tuần suất sử dụng. 

Cập Nhật Phiên Bản Mới Nhất Cho Airpods

AirPods không kết nối được là do phần cứng bên trong xảy ra tình trạng xung đột. Tuy nhiên nguyên nhân này có thể khắc phục bằng cách cập nhật phiên bản mới nhất cho AirPods.

Các cách trên có mang lại hiệu quả cho tai nghe Airpods 2 của bạn khi gặp lỗi kết nối không? Hãy bình luận bên dưới bài viết hoặc chia sẻ trên trang fanpage Airpods Glab để mọi người cùng biết nhé. Trường hợp Airpods vẫn lặp lại lỗi và không cải thiện hơn, hãy nhanh chóng đến dịch vụ sửa chữa, thay pin tai nghe Airpods tại Airpods Glab để kiểm tra và tư vấn nhé!