Chai Pin Apple Watch Là Gì? Dấu Hiệu Và Cách Kiểm Tra

Chai pin Apple Watch là hiện tượng thời lượng pin rút ngắn hơn so với bình thường, tụt pin nhanh và sạc nhiều lần trong ngày. Thông thường, Apple Watch có thể sử dụng trong 18 giờ. Thì nay chúng chỉ sử dụng trong 3 giờ và cần sạc để tiếp tục sử dụng. Nhưng ngay cả khi sạc đầy, chúng cũng không thể giữ pin trong một thời gian. Đây là lúc bạn nên thay pin Apple Watch của mình. 

Dấu Hiệu Chai Pin Apple Watch Bạn Có Thể Nhận Thấy

chai-pin-apple-watch

Bạn có thể nhận thấy dễ dàng bằng cách quan sát thời gian sử dụng Apple Watch của mình trong ngày và một tháng. Nếu đồng hồ bạn mới mua, trong 1,2 năm đã có hiện tượng tụt pin nhanh hơn bình thường. Có lẽ khả năng cao là chai pin Apple Watch. Một số trường hợp chai pin Apple Watch, cụ thể là tắt nguồn khi đang sử dụng. Hoặc nóng lên khi đang sử dụng. 

Nguyên Nhân Chai Pin Apple Watch Mà Bạn Nên Tránh

chai-pin-apple-watch

Thực tế cho thấy chai pin Apple Watch không liên quan đến lão hóa tự nhiên do thời gian. Mà là lực tác động hoặc thói quen sử dụng sai cách. Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng không sử dụng cáp sạc không rõ nguồn gốc. Hay sạc có điện áp không đúng so với sạc chuẩn. Vì điều này sẽ làm cho nguồn điện đi vào máy không ổn định. Gây ra tình trạng hao tổn pin và hư hỏng. 

Hơn thế nữa, khi để pin bị cạn kiệt khá nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tượng phản ứng hoá học tạo năng lượng trong pin. Từ đó pin chết dần từ đó lượng pin lưu trữ thực tế sẽ không như mong muốn. Ngoài ra, một số lực tác động như làm rơi hay va đập mạnh có thể làm viên pin bị hư hỏng và cần thay mới.

Vừa sạc vừa dùng trong thời gian dài. Đây là thói quen hầu hết người dùng mắc phải khi sử dụng các thiết bị điện tử, bao gồm Apple Watch. Thói quen tưởng chừng như vô hại này có thể cực kỳ nguy hiểm. Lượng nhiệt khi sạc bị tăng đột ngột khiến cho pin nóng lên và gây cháy nổ.

Khi Apple Watch Bị Chai Pin, Bạn Nên Làm Gì?

chai-pin-apple-watch

Chai pin là hiện tượng không thể tránh khỏi. Và điều duy nhất bạn có thể làm là thay pin đồng hồ Apple Watch. Bạn có thể thay pin khi còn bảo hành nhưng vẫn tốn phí. Hoặc lựa chọn sử dụng dịch vụ thay pin Apple Watch tại các Cửa hàng hiện nay. Cụ thể như thay pin đồng hồ Apple Watch chất lượng tại Táo Trắng. Để biết thêm chi tiết dịch vụ, vui lòng xem thêm tại đây.

Cách Kiểm Tra Pin Đồng Hồ Apple Watch

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Battery Life để kiểm tra độ chai pin của đồng hồ Apple, iPhone hay Airpods. Hoặc kiểm tra trong phần chi tiết cài đặt của Apple Watch. Bạn chọn vào mục cài đặt và ấn vào biểu tượng pin sẽ thấy biểu đồ sạc pin Apple Watch trong ngày hôm qua. Biểu đồ dung lượng pin cho thấy sự thay đổi mỗi ngày. Như vậy, bạn có thể biết được khi nào tình trạng pin yếu và cần khắc phục như thế nào là phù hợp.Trên đây là dấu hiệu chai pin Apple Watch giúp bạn nhận biết thay pin Apple Watch phù hợp. Đón xem và theo dõi các bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng!