Chip Sạc Airpods Là Gì? Làm Sao Sửa Chữa Chip Sạc Airpods?

Sửa chữa chip sạc Airpods (hay còn gọi là IC sạc); là một trong các bộ phận nằm bên trong tai nghe, và có tác dụng chuyển đổi điện năng đã được tích tụ được, chuyển giao cho các bộ phận khác để làm việc. Nếu như IC sạc gặp bất kỳ lỗi hay trục trặc gì; thì khả năng cao nó sẽ không thể truyền tải điện năng, và hầu hết các hoạt động của thiết bị sẽ tạm dừng. Lúc này, tai nghe của bạn sẽ bị ngắt nguồn đột ngột, mất kết nối, kết nối chập chờn,…..

Sạc Airpods không vào pin chính là lỗi phổ biến hiện nay mà người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Nó đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau; nhưng nhìn chung lỗi IC sạc là nhiều nhất. Tốt nhất là nên có sự can thiệp của các cửa hàng sửa chữa Airpods để “chẩn đoán” chính xác tình hình lỗi, và dễ dàng tìm cách khắc phục cho tai nghe. Hãy cùng đón xem nội dung dưới đây nhé!

Lỗi IC Chip Sạc Trên Airpods Thường Gặp

Nếu hiện tại bạn đang nghi ngờ tai nghe gặp về lỗi chip sạc; thì hãy so sánh và đối chiếu một số dấu hiệu dưới đây để có thể nhận biết nhanh chóng, và tìm hướng giải quyết phù hợp. 

  • Airpods sạc không vào pin, không nhận sạc
  • Airpods bị lỗi loạn cảm ứng và cắm sạc nóng nhanh
  • Hiện tượng pin ảo, sụt pin nhanh

sua-chua-chip-sac-airpods

Những Nguyên Nhân Khiến Tai Nghe Bị Hư Lỗi Chip Sạc Airpods 

Xem nhanh các nguyên do dưới đây, thử xem bạn đã từng làm gì khiến cho tai nghe bị hỏng IC sạc. 

  • Làm rơi tai nghe Airpod từ trên cao xuống, chạm phải vật cứng, nặng
  • Bị tì đè lên cũng khiến cho chân sạc bị biến dạng, không thể nhận nguồn. 
  • Thường xuyên sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao.
  • Tai nghe Airpod chai pin, trực tiếp làm hư hỏng đến các linh kiện khác.

Sửa Chữa Chip Sạc, Thay IC Sạc Airpods, Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Đừng vắt óc suy nghĩ tìm cách khắc phục lỗi IC sạc ngay tại nhà, bạn hoàn toàn không thể, vì không phải là nhân viên kỹ thuật! Hãy nhanh chóng mang tai nghe đến các dịch vụ sửa chữa Airpods để sớm khắc phục lỗi chip (IC) sạc. Với kỹ thuật viên, thì việc tìm ra lỗi hư hỏng trên tai nghe là điều dễ dàng. Đồng thời nếu lỗi từ IC thì họ cũng có thể thay thế IC sạc, thay chân sạc Airpods mới nhằm trả lại tính năng, hoạt động cho thiết bị. Một trong những cửa hàng sửa Airpods mà bạn có thể tham khảo tại Tp.HCM như Airpods Glab. Tại nơi đây, bạn sẽ tìm thấy sự an tâm, và hài lòng bởi con người và dụng cụ làm việc chuyên nghiệp, đáng tin cậy. 

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Sửa Chữa Airpods 1,2,3, Pro Tất Cả Các Lỗi Thường Gặp

sua-chua-chip-sac-airpods

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo; và thử  qua một số biện pháp sửa chữa chip sạc Airpods dưới đây (lời khuyên đều được xác thực bởi các nhân viên kỹ thuật trong ngành). 

  • Vệ sinh tai nghe hộp sạc, đặc biệt là phần chân sạc Airpods.
  • Đảm bảo sử dụng bộ sạc chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

Nên nhớ bạn hoàn toàn không nên thực hiện các thao tác tháo lắp thiết bị để sửa chữa; việc này có thể gây nguy hiểm cho chính thiết bị, và bản thân người dùng. 

Vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về lỗi chip sạc Airpods chưa? Bạn có đang gặp phải trường hợp trên? Nếu có khó khăn nào, hãy nói cho “chúng tôi” để có lời giải đáp phù hợp cho bạn. Bạn có thể đọc bài viết sửa chữa chip sạc Airpods tại chuyên mục Tin Tức; trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab.