Chip U1 Của Apple Là Gì? Đang Có Trên Airpods Nào?

Bạn đã bao giờ thắc mắc chip U1 của Apple là gì? đang có trên Airpods nào? Và Chip U1 có tác dụng như thế nào? Đi sâu vào bài viết này để khám phá những thông tin thú vị, bên lề về tai nghe AirPods của mình.

Chip U1 Của Apple Là Gì? Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Chip U1

chip-u1-cua-apple

Chip U1, là viết tắt của Ultra Wideband. Công nghệ định vị này, thường được gọi là UWB, sử dụng tín hiệu vô tuyến tầm ngắn để đo khoảng cách giữa hai thiết bị riêng biệt có chứa chip. Công nghệ này không hẳn là mới. Nhưng cho đến nay, nó chủ yếu được sử dụng cho mục đích công nghiệp để theo dõi vị trí của sản phẩm trong kho hoặc nhà máy.

Xem Thêm: Khoảng Cách Kết Nối Airpod Được Bao Xa?

Có rất nhiều lợi ích cho UWB. Đó là độ chính xác của công nghệ này, nó có thể theo dõi vị trí của một thiết bị hoặc vật thể khác trong phạm vi centimet. Hơn nữa, nó không yêu cầu nhiều năng lượng để hoạt động và các phương pháp theo dõi vị trí của nó an toàn hơn các loại công nghệ tương tự.

Liên Quan: Chip H1 Của Apple Watch Là Gì?

Chip U1 Đang Có Trên Airpods Nào?

chip-u1-cua-apple

Với AirPods Pro 2, Apple đã cải thiện bằng cách trang bị chip U1 cho tìm kiếm chính xác với Find My. ‌Tính năng này sử dụng tín hiệu Bluetooth từ AirPods bị mất để chuyển tiếp vị trí của chúng cho bạn. Nếu bạn muốn tìm ‌AirPods Pro‌ 2 bị mất và bạn có mẫu ‌iPhone 11‌ trở lên. Chip U1 trong thiết bị sẽ hướng dẫn bạn đến vị trí chính xác của AirPods. Bằng thông tin đầu vào từ máy ảnh, gia tốc kế và con quay hồi chuyển. Với hướng dẫn được cung cấp qua âm thanh, xúc giác và phản hồi trực quan. Cách sử dụng tính năng Find my để tìm Airpods bị thất lạc, xem thêm tại đây.

Như vậy, bạn đã hiểu chip U1 của Apple là gì và những thông tin có liên quan. Hy vọng đã mang đến cho bạn thêm nhiều tin tức hữu ích khi sử dụng Airpods của mình. Bài viết tuy ngắn nhưng đã giải thích đủ và cơ bản những thắc mắc của bạn. Đón xem và theo dõi những tin tức về dịch vụ, thủ thuật khác về Airpods trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.