Chip W1 Của Apple Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Chip H1 Và W1

Chip W1 của Apple là gì? Nếu như bạn đang sử dụng  các chiếc tai nghe của Apple, như AirPods hay các sản phẩm Beats. Có tích hợp con chip W1 này, phải thừa nhận rằng chúng giúp bạn có trải nghiệm âm thanh cực tốt, đặc biệt với các thiết bị iOS. Apple không ngừng nâng cấp và cải thiện các con chip trong thiết bị của mình. Và sự ra đời của con chip H1, nhanh chóng được đặt lên bàn cân so sánh với chip W1 của Apple. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết bên dưới. 

Chip W1 Của Apple Là Gì? 

chip-w1-cua-apple

Con chip W1, con chip độc quyền của Apple, nhằm tối ưu khả năng stream âm thanh cho các chiếc tai nghe Beats hay AirPods. Theo đó, con Chip W1 giúp thiết bị:

  • Có khả năng ghép nối và kết nối lại chúng ngay lập tức (khả dụng trên iOS).
  • Kết nối Bluetooth sẽ ổn định và chắc chắn hơn các tai nghe thông thường.
  • Tiết kiệm pin và trải nghiệm âm thanh tốt hơn. 

Chip W1 đang có trong Airpods (thế hệ 1). Giúp bạn kết nối và tối ưu hóa trải nghiệm tai nghe khi kết nối với các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple. Chip W1 cũng quản lý một kết nối Bluetooth đáng tin cậy và hoạt động với các cảm biến tích hợp. Chẳng hạn như gia tốc kế và cảm biến quang học. 

Xem Thêm: Tai Lẻ Airpod Là Gì? Lợi Ích và Cách Chọn Mua 1 Bên Tai Airpods

Sự Khác Biệt Giữa Chip H1 Và W1

chip-w1-cua-apple

Chip H1 trong AirPods (thế hệ thứ hai) xử lý việc ghép nối nhanh với các thiết bị của Apple.  Duy trì kết nối Bluetooth và nhiều chức năng khác. Tìm hiểu bài viết về chip H1 của Apple trong bài viết tại đây

So với chip W1 đời đầu, H1 sử dụng phiên bản Bluetooth mới hơn nên có khả năng kết nối tốt và nhanh hơn. Hỗ trợ tính năng “Hey Siri”, cũng như tính năng quản lý năng lượng tốt hơn để tăng thời gian đàm thoại. 

Liên Quan: Chip Sạc Airpods Là Gì? Làm Sao Sửa Chữa Chip Sạc Airpods?

Đối với iPhone, Chip H1 yêu cầu iOS 12.2 trở lên, trong khi W1 là iOS 10 (iPhone 5 trở đi). Trong khi Apple Watch, chip H1 hỗ trợ WatchOS 5.2 trở lên, và W1 là  WatchOS 3. H1 được cho là có khả năng chuyển đổi kết nối AirPods giữa các thiết bị Apple đang hoạt động nhanh gấp đôi. Độ trễ khi chơi game thấp hơn 30% và kết nối Bluetooth ổn định hơn so với W1. Ngoài ra, chip H1 có khả năng tiết kiệm điện năng hơn so với chip W1 trước đó. 

Việc nên chọn Airpods chip H1 và W1, tùy thuộc nhu cầu và sở thích của người dùng. Nếu bạn không quan tâm với tính năng Siri, có thể chọn AirPods 1. Tuy nhiên, Airpods đã ngưng sản xuất mới trong những năm gần đây, nếu bạn chọn mua mẫu này. Có thể phải mua hàng đã qua sử dụng. Nếu có tài chính tốt hơn, bạn có thể chọn Airpods 2, hàng mới và có bổ sung thêm nhiều tính năng khác.

Xem Thêm: Thay Pin Hộp Sạc Airpods Pro 2: Đâu Là Giải Pháp An Toàn, Tiết Kiệm

Như vậy, Airpods Glab đã giải thích chip W1 của Apple là gì. Và sự khác biệt giữa con chip này với chip H1 trong Airpods 2. Để biết thêm những thông tin có liên quan về Airpods và tin tức bên lề về tai nghe này. Đừng quên đón xem và theo dõi bài viết trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng bạn nha!